PG là gì? PG làm những công việc gì?

- , - 236, -

Những cô nàng PG xuất hiện khá nhiều trong các buổi quảng cáo, hay sự kiện lớn nhỏ ra mắt sản phẩm mới của công ty. Vậy PG là gì? PG làm những công việc gì? Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

PG là gì?

PG là viết tắt của cụm từ tiếng Anh promotion girl. PG chỉ những cô gái có ngoại hình xinh xắn với chiều cao lý tưởng 1m60 trở lên, gương mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt. PG thường làm ở các vị trí hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm dịch vụ. Đôi khi sẽ đại diện cho thương hiệu trong các chiến dịch marketing, hoặc các buổi quảng cáo hay sự kiện ra mắt sản phẩm lớn nhỏ.

pg là gì
PG là gì?

Ngoài promotion girl thì các chàng trai cũng có thể làm được tại vị trí này. Lúc này họ sẽ được gọi là promotion boy.

PG làm những công việc gì?

Công việc của PG rất đơn giản, họ sẽ mặc những bộ trang phục thật lộng lẫy trong các buổi marketing quảng bá sản phẩm và sẽ đến gần nơi sản phẩm được trưng bày. Cách PG tạo dáng, biểu cảm trên khuôn mặt khiến người xem bị thu hút, luôn là một trong những yếu tố đánh giá PG có năng lực. Không hề nói quá khi cho rằng các PG được xem là gương mặt đại diện của thương hiệu.

Hiện nay có rất nhiều những quan điểm trái chiều về các cô gái làm PG. Họ cho rằng những người làm công việc PG chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, số đo 3 vòng chuẩn, ăn mặc thời trang sexy,… Và việc làm của họ chỉ là bình hoa di động bên sản phẩm, ngoài ra không thể làm gì hơn. Đó hoàn toàn là những quan điểm sai lầm. Công việc của họ rất đa dạng, họ có thể làm từ nhân viên tiếp thị giới thiệu sản phẩm đến vai trò của người mẫu ảnh, người dẫn chương trình. Đôi khi họ có thể tư vấn về thông tin, cũng như cách dùng sản phẩm cho khách hàng. Hiện nay công việc của PG được mở rộng hơn rất nhiều. Ngoài các chương trình và sự kiện lớn nhỏ, họ có thể trải grasso hoặc sampling.

Có nên theo nghề PG hay không?

Có thể nói PG đang là một ngành hot và cơ hội nghề nghiệp rất cao ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Một nhân viên làm công việc PG có thể kiếm được một số tiền rất lớn. Mức lương của họ họ có thể được trả theo giờ hoặc theo ngày tùy theo chế độ. Đây thực sự là một việc nhẹ mà lương cao rất hấp dẫn với mọi người, đặc biệt là những cô nàng có chút ngoại hình. Bên cạnh đó, khi được làm ở vị trí PG, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện sự tự tin, khả năng nói và đứng trước đám đông của mình. Đây thực sự là công việc lý tưởng, đặc biệt đối với các bạn sinh viên.

pg là gì
Có nên theo nghề PG không?

Sự phát triển và ảnh hưởng của hệ thống truyền thông, khiến các doanh nghiệp đều mong muốn tất sản phẩm của mình có thể đến được với người tiêu dùng một cách ấn tượng nhất. Và họ chọn cách làm nổi bật sản phẩm thông qua những nhân viên PG. Bởi vậy mà con đường phát triển sự nghiệp đối với ngành PG được mở rộng hơn rất nhiều.

Một số khó khăn khi làm công việc PG?

Nghề PG là một ngày nhàn hạ? Hoàn toàn không đúng chút nào. Dù bạn mệt mỏi tới cỡ nào, bạn phải đi lại nhiều trên những đôi giày cao gót ra sao thì bạn luôn luôn phải mỉm cười mọi lúc để lên ảnh và quay quảng cáo. Chương trình có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ, và đó như một cực hình với những cô nàng PG.

Một số PG làm ở các quán bar hay nhà hàng, họ rất dễ bị khách hàng chèo kéo, dụ dỗ và buông lời khiếm nhã. Bởi vậy mà rất nhiều người có cái nhìn không thiện cảm về các PG. Điều này khiến công việc của họ bị ảnh hưởng rất nhiều, họ có thể bị trừ lương hoặc bỏ việc giữa chừng.

pg là gì
Một số khó khăn khi theo nghề PG

Ngoài ra, các hợp đồng PG thường mang tính chất thời vụ. Do vậy mà các nhân viên PG sau một thời gian lại phải chạy đôn chạy đáo để tìm show mới. Điều này chẳng hề dễ dàng và an nhàn gì cả.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG

PG là một ngành đặc thù, bởi vậy, việc tìm kiếm nhân viên PG có phần khắt khe hơn. Điều kiện tiên quyết để trở thành một nhân viên PG đó là ngoại hình. Bạn phải có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, ưa nhìn, khuôn mặt khả ái.

Bạn bè có khả năng giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, giọng nói truyền cảm dễ nghe,… Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn. Một PG có năng lực cần phải biết ý thức trách nhiệm về công việc. Bạn phải có tinh thần tự giác, năng nổ và hoà đồng với công việc nhóm.

PG là một nghề chân chính và không hề có gì đáng xấu hổ cả. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về nghề PG. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!! !

Xem thêm: Cover letter là gì? Cách viết cover letter ấn tượng nhất


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

PG là gì? PG làm những công việc gì?

5/5
Những cô nàng PG xuất hiện khá nhiều trong các buổi quảng cáo, hay sự kiện lớn nhỏ ra mắt sản phẩm mới của công ty. Vậy PG là gì?...

FANPAGE