Pháp Luân Công là gì? Qúa trình phát triển của Pháp Luân Công

- , - 283, -

Pháp Luân Công là một môn thực hành khá nổi tiếng ở Trung Quốc, có sự kết hợp giữa tọa thiền, khí công với nhân sinh quan Đạo giáo. Để tìm hiểu sâu hơn về Pháp Luân Công, hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam giải mã Pháp Luân Công là gì ở ngay bài viết dưới đây nhé!!!

Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công hay còn có tên khác là Pháp Luân Đại Pháp. Như đã nói ở trên, pháp luân công là sự kết hợp của các bài tập tọa thiền và khí công dựa trên triết lý đạo đức tập trung vào các nguyên lý chân-thiện-nhẫn. Những bài tập này đặc biệt chú trọng đến việc đạo đức và tâm tính. Việc luyện tập Pháp Luân Công mỗi ngày, sẽ giúp cho người tập loại bỏ được sự cố chấp của tâm trí và đạt được đến những giác ngộ nơi tâm linh.

Pháp Luân Công là gì?
Pháp Luân Công là gì?

Pháp luân công ra đời vào năm 1992, do Lý Hồng Chí bắt đầu giảng dạy công khai ở Đông Bắc Trung Quốc. Thời kỳ này xuất hiện sự gia tăng nhanh chóng của những môn tập với đặc điểm là thiền định hay khởi động chậm rãi và điều hòa hơi thở. Người ta thường nhầm lẫn pháp luân công với các trường phái khí công khác. Tuy nhiên vẫn tồn tại những điểm khác biệt mà bạn cần phải nắm rõ, đó là: pháp luân công không có các hình thức thu phí, ghi danh chính thức hay các lễ nghi thờ phượng hằng ngày; Pháp Luân Công sẽ hướng người tập trung trọng hơn là giá trị đạo đức, bản chất thần học.sự ra đời của Pháp Luân Công khiến cho một số học giả phương tây gọi đó như một “phong trào tâm linh”, hay như một hình thức tôn giáo mới ở Trung Quốc.

Sự phát triển của các pháp luân công qua các thời kỳ

Vào năm 1992, Pháp Luân Công được Lý Hồng Chí giảng dạy công khai lần đầu tiên tại Trung Quốc. Đến cuối thập niên 90, số lượng người tham gia những bài giảng tâm linh của Pháp Luân Công rất đông, đồng thời có sự độc lập đối với nhà nước. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà đảng cộng sản và các tổ chức khác đã coi pháp luân công như một mối đe dọa tiềm tàng. Đến năm 1999, người ta ước tính có tới 70 triệu người tham gia luyện tập Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công là gì?
Sự phát triển của các pháp luân công qua các thời kỳ

Thời gian mà Pháp Luân Công phát triển mạnh mẽ nhất cũng là lúc trong xã hội xuất hiện những tin đồn tiêu cực về môn phái này. Liên tục xuất hiện những cuộc biểu tình, những cuộc bao vây cơ quan báo chí. Điển hình nhất vào 4/1999, có tới 10.000 theo Pháp Luân Công đã biểu tình gần khu nhà trung ương chính phủ ở Bắc Kinh, với yêu cầu công nhận tính hợp pháp của môn khí công này. Tuy nhiên cuộc biểu tình này không thành công, bởi nhà nước đã đàn áp phong trào rất mạnh mẽ với mục đích nhổ tận gốc Pháp Luân Công. Mở đầu đó là việc ngăn chặn các trang web có xuất hiện Pháp Luân Công, tiếp đến có hàng trăm người theo môn tự luyện này bị bỏ tù không qua xét xử. Bất chấp sự đàn áp của giow chức trách, sức lan toả của Pháp Luân Công vẫn vô cùng mãnh liệt, hàng trăm ngàn người vẫn thường xuyên luyện tập tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Đặc điểm của pháp Luân Công

Pháp Luân Công có hai đặc điểm chính đó là việc tập luyện các bài tập khí công và sự cải biến tâm tính trong người tập. Tâm tính ở đây bao gồm nhẫn, ngộ, xả (xả bỏ ham muốn và chấp trước). Người tập có thể đề cao phẩm chất đạo đức bằng cách sống theo chân, thiện, nhẫn mà loại bỏ những hành vi tiêu cực như: tham lam, tư lợi, sát sinh, lừa dối, ghen tuông,…

Pháp Luân Công là gì?
Đặc điểm của pháp Luân Công

Các bài giảng của Pháp Luân Công nói rằng, con người thuở sơ khai luôn bẩm sinh là người tốt, tuy nhiên vì những ham muốn và suy nghĩ tiêu cực khiến họ rơi vào cõi mê, chịu nhiều đau khổ. Do vậy, pháp luân công luôn hướng người tập đến cái điểm xuất phát sơ khai, buông bỏ những cố chấp tạp niệm mà hướng tới đặc tính chân, thiện, nhẫn…. Mục tiêu cuối cùng là giúp con người cảm thấy viên mãn, được giác ngộ lí tưởng và thoát khỏi vòng kiếp luân hồi.

Một số bài tập Pháp Luân Công

Các bài tập được coi là thứ yếu trong môn tu luyện này, luôn đứng sau việc đề cao chuẩn mực đạo đức. Pháp Luân Công bao gồm 4 bài tập đứng và một bài thiền.

Bài tập đầu tiên là Phật triển thiên thủ pháp giúp điều động năng lượng tự do đi chuyển, khai thông kinh mạch. Bài tập thứ hai là pháp luân trang pháp, với mục đích sinh trí tuệ, làm tăng sức mạnh đề cao tầng và gia trì thần thông. Bài thứ ba là “quán thông lưỡng cực pháp”. Bài tập cuối cùng là “pháp luân chủ thiên pháp”, đây là cách để năng lượng lưu thông tự do trong cơ thể. Bài tập thứ năm khác hơn cả đó là thần thông giá trì pháp, tư sẽ này sẽ tốt nếu được duy trì trong thời gian lâu.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Mách bạn 6 xu hướng chọn Quà tặng Khách hàng tết 2020


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Pháp Luân Công là gì? Qúa trình phát triển của Pháp Luân Công

5/5
Pháp Luân Công là một môn thực hành khá nổi tiếng ở Trung Quốc, có sự kết hợp giữa tọa thiền, khí công với nhân sinh quan Đạo giáo. Để...

FANPAGE