PHP là gì? Ưu điểm và nhược điểm của ngôn ngữ lập trình PHP

- , - 241, -

PHP là ngôn ngữ lập trình rất phát triển hiện nay và được rất nhiều người biết đến. Php xuất hiện trong các ứng dụng cho máy chủ, mã nguồn mở…. Vậy php là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Php là gì?

Php là viết tắt hồi quy của P… Hypertext Preprocessor, personal home page, được dịch là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh. Php thường được ứng dụng chủ yếu trong phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, hoặc cho các mục đích tổng quát khác. Ngôn ngữ lập trình php thích hợp với những trang web, sẽ dành tối ưu khi nhúng vào trang HTML. Với cú pháp giống C và java, php được tối ưu hóa cho ứng dụng web, tốc độ xử lý nhanh, gọn, dễ học, người dùng chỉ mất một thời gian ngắn để viết các cú pháp lập trình. Thời gian luôn là yếu tố khiến php được lựa chọn hơn cả và đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến trên thế giới.

Php là gì?
Php là gì?

Mục đích của ngôn ngữ lập trình php đó là mong muốn tạo ra được môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bởi vậy sự đóng góp của Zend Inc trong việc xây dựng ngôn ngữ, tài liệu của các thư viện php có tính cộng đồng đã giúp ích rất nhiều trong sự phát triển quy mô của doanh nghiệp hiện nay.

Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình php

Không phải ngẫu nhiên mà php được rất nhiều các lập trình viên ưa thích sử dụng. Mình sẽ kể đến cho bạn 5 ưu điểm tuyệt vời của php, đã khiến chúng có sức lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới hiện nay:

Php được sử dụng miễn phí, đây là yếu tố vô cùng tuyệt vời dành cho những người yêu thích lập trình. Đặc biệt là những người mới bắt đầu thì đây hoàn toàn là ngôn ngữ lập trình đáng để sử dụng. Có rất nhiều hình thức học tập khác nhau cùng với php. Bạn có thể nhờ ai đó dạy hoặc tự học php theo dạng online, mà không cần lo lắng đến việc sẽ phải mất một khoản chi phí học tập quá lớn.

Cấu trúc của php

Php có cấu trúc cực kỳ đơn giản. Đây là điểm rất thu hút đối với những bạn mới bắt đầu công việc lập trình viên. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và học một cách thành thạo. Bởi thế đây luôn là một ưu điểm, khiến php là ngôn ngữ lập trình được thu hút hơn rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác, đặc biệt là những người yêu thích về công nghệ thông tin.

Cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ

php là gì1
Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình php

Nguồn thư viện mà php tạo ra vô cùng phong phú. Khi gặp bất kỳ một thắc mắc hay vấn đề nào đó, bạn có thể tìm kiếm nguồn tài liệu này. Trong trường hợp gặp khó khăn, hãy cân nhắc đến việc tìm kiếm sự hỗ trợ đến từ cộng đồng phd, bạn sẽ được hỗ trợ một cách đắc lực nhất.

Cơ hội việc làm lớn

Hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng ngôn ngữ lập trình php để phát triển ứng dụng web. Thực tế này sẽ mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người đam mê theo đuổi phd, mức lương liên quan sẽ là một con số khiến bạn đáng kinh ngạc. Ngoài ra, sự hỗ trợ của php sẽ giúp bạn xử lý được lượng lớn công việc, không chỉ làm giới hạn trong một công ty.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Giới công nghệ đã nhìn ra một tương lai vô cùng tươi sáng của ngôn ngữ lập trình php. Trong tương lai, php sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có nhiều ứng dụng hơn nữa để khẳng định được vị trí của mình, luôn nằm trong top ngôn ngữ lập trình đếm sử dụng nhất trong giới công nghệ thông tin.

Nhược điểm của ngôn ngữ lập trình php

Cũng như bất kỳ ngôn ngữ lập trình khác, php tồn tại một số nhược điểm cơ bản, có thể kể đến như:

  • Php có sự hạn chế về cấu trúc ngữ pháp. Đây là nhược điểm được nhắc đến hàng đầu và người dùng dễ dàng có thể quan sát được. Bởi vì php không được thiết kế gọn gàng, cũng như đẹp mắt ,giống như ngôn ngữ lập trình khác.
php là gì2
Nhược điểm của ngôn ngữ lập trình php
  • Php chỉ hoạt động và sử dụng được trên các ứng dụng web. Đây là hạn chế tồn tại vô cùng lớn. Do vậy một số công ty khi một phát triển và nhân rộng hơn nữa ra trong quá trình lập trình, hầu hết họ sẽ không chọn ngôn ngữ lập trình php.

Tuy nhiên nếu xét về tổng thể thì php là ngôn ngữ lập trình rất đáng sử dụng. Những người mới tiếp xúc với lập trình có thể lựa chọn php làm công cụ, trước khi sử dụng thành thạo và chuyển sang một ngôn ngữ lập trình phức tạp hơn.

Ngôn ngữ lập trình php được ứng dụng rất nhiều trong phát triển web. Trong tương lai, php hứa hẹn còn phát triển hơn nữa, đem đến nhiều ứng dụng hơn nữa đến cho người sử dụng. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về ngôn ngữ lập trình php. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình CSS là gì? Làm thế nào để học tốt ngôn ngữ CSS?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

PHP là gì? Ưu điểm và nhược điểm của ngôn ngữ lập trình PHP

5/5
PHP là ngôn ngữ lập trình rất phát triển hiện nay và được rất nhiều người biết đến. Php xuất hiện trong các ứng dụng cho máy chủ, mã nguồn...

FANPAGE