P/s là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội?

- , - 259, -
Menu Bài Viết

Chúng ta thường hay bắt gặp cuối mỗi đoạn thư điện tử, hay cuối status trên facebook thêm ký hiệu “P/s”. Vậy thực ra P/s là gì? Ý nghĩa của cụm viết tắt là như thế nào? Nếu như bạn vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng thì hãy cùng tham khảo bài viết sau, Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc P/s là gì giúp bạn.

P/s là gì?

Đôi khi chúng ta hay gặp cụm từ này nhưng lại không biết ý nghĩa của nó như thế nào? Phải chăng P/s này chính là một nhãn hiệu kem đánh răng đang rất được ưa chuộng trên thị trường hay là hàm ý nói về một nụ cười trắng sáng nào đó. Câu trả lời này hoàn toàn sai rồi nhé. Nếu như bạn thấy hai chữ này xuất hiện ở trên các trang mạng xã hội facebook, trong email điện tử thì đây chính là ký hiệu viết tắt của danh từ ghép postscript trong Tiếng Anh. Từ này được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tái bút hay phóng sự.

p/s-la-gi
P/s nghĩa là gì?

Trong trường hợp thuộc lĩnh vực máy in thì p/s để chỉ ngôn ngữ đồ họa, có tác dụng hỗ trợ in các file thuộc định dạng PDF, hình ảnh có độ sắc nét đặc biệt cao và rất sống động.

Khi nào sử dụng “P/s” là hợp lý?

Với thư tay ngày xưa, người ta thường hay viết thêm dòng tái bút ở phía dưới vị trí ký họ tên. Mục đích của phần tái bút này nhằm nhấn mạnh thêm hoặc gửi gắm những lời nhắn nhủ thân thương tới người nhận thư. Ví dụ như lời nhắn của hai người yêu xa, của mẹ cho con, của anh chị em trong nhà, của hai người bạn thân cách xa nhau về mặt địa lý,…

su-dung-ps-khi-nao
Khi nào sử dụng P/s là hợp lý?

Ví dụ:

“Anh ước thời gian quay lại để chúng ta có thể ngồi cùng nhau, trò chuyện và mơ về một tương lai ngập tràn sắc màu….

P/s: Liệu chúng ta còn cơ hội cho nhau không em?”

Trong ví dụ này, đoạn chứa trong cụm P/s mang ý nghĩa rằng tình yêu giữa hai người đã kết thúc và được thể hiện bởi một câu hỏi ngắn gọn.

Bên cạnh đó, phần phóng sự này cũng có tác dụng để giúp người viết có thể bổ sung thêm ý kiến, quan điểm của mình. Hiện tại trên facebook, rất nhiều người dùng ký hiệu P/s này để nhấn mạnh ý nghĩa nào đó, những cảm nhận riêng mà họ muốn gửi tới cộng đồng. Trên thư điện tử ngày nay cũng vậy, P/s vẫn có thể coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

P/s có được dùng trong cuộc sống không?

Không chỉ được ưa chuộng trên Internet mà ngay cả trong cuộc sống thường ngày, cụm từ P/s này cũng được sử dụng rất nhiều. Nó thể hiện qua chính lời của những tác giả viết sách.

ps-tren-mang-xa-hoi
P/s được sử dụng trong cuộc sống và trên mạng xã hội như thế nào?

Đối với các tác giả, họ thường kể câu chuyện của mình một cách tỉ mỉ với lượng chữ vô cùng nhiều. Nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đều có thể kiên nhẫn đọc hết từng câu, từng chữ trong một quyển sách. Chắc chắn là không thể rồi, do đó nhiều người vẫn có thói quen nhìn đọc phần P/s mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp thông qua cuốn sách. Như vậy vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, người đọc có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ những lý giải chi tiết cho cụm từ P/s mà chúng tôi sưu tầm được. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết bạn đọc có thể sử dụng ký hiệu này đúng thời điểm, đúng ngữ cảnh.

Xem thêm: KW là gì? KW-hot trend trên mạng xã hội bạn đã thử chưa?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

P/s là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội?

5/5
Chúng ta thường hay bắt gặp cuối mỗi đoạn thư điện tử, hay cuối status trên facebook thêm ký hiệu “P/s”. Vậy thực ra P/s là gì? Ý nghĩa của...

FANPAGE