Python là gì? Python được ứng dụng như thế nào?

- , - 355, -

Xuất hiện từ năm 1990 và cho ra mắt vào năm 1991, không thể phủ nhận python là ngôn ngữ lập trình có sức hút rất mạnh mẽ. Vậy Python là gì? Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình python như thế nào? Hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Python là gì?

Python được biết đến là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, nhằm mục đích thực hiện các lập trình đa năng. Python có giao thức làm việc sáng sủa, dễ thao tác nhất là đối với những người mới bắt đầu lập trình. Ngôn ngữ lập trình python được thiết kế bởi Guido van rossum. Hiện nay phiên bản ổn định của python mới cho ra mắt là 3.7.0 và 2.7.15.

Python là gì?
Python là gì?

Trước kia  python được chạy trên nền unix. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay, Python có thể hoạt động trên cả hệ điều hành MS dos, Mac OS, Windows, Linux, và một số hệ điều hành khác. Python được coi là cửa ngõ để bước vào thế giới lập trình. Đây là một phương tiện quan trọng để bạn thực hiện những ý tưởng đầy sáng tạo và niềm đam mê bất tận cùng lập trình máy tính. Python được ứng dụng lập trình các trò game đơn giản đến các thuật toán tìm kiếm phức tạp. Bởi thế mà ngôn ngữ lập trình này luôn nằm trong top 10 các bảng xếp hạng lớn, ở những năm gần đây.

Tiềm năng phát triển python trong tương lai

Python rất phổ biến

Mặc dù ra đời từ những năm 1991, tuy nhiên người ta không thể phủ nhận được sự phổ biến của ngôn ngữ lập trình này mặc dù đã qua thời gian dài. Theo sự phân tích của các chuyên gia công nghệ hiện nay, căn cứ vào lượng traffic của các quốc gia thì Python đang có xu hướng tăng rất đáng chú ý.

Python được sử dụng với các công ty lớn

python là gì
Tiềm năng phát triển python trong tương lai

Một số công ty lớn hiện nay như uber, paypal, Google, Facebook, Instagram, netflix, Dropbox,…đều sử dụng ngôn ngữ lập trình python. Python cũng làm nhiệm vụ phân tích dữ liệu. Bởi vậy mà ngôn ngữ lập trình này được được tổ chức Goldman sachs sử dụng để trình bày những dữ liệu khổng lồ.

Machine learning

Không thể phủ nhận được lĩnh vực machine learning đang phát triển nhanh với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Python rất phù hợp với machine learning. Hầu hết các khóa học về lĩnh vực này đều dùng python làm nền tảng xử lý và phân tích dữ liệu.

Python được hỗ trợ trực tuyến

Python là ngôn ngữ lập trình được rất nhiều người sử dụng. Khi gặp bất kỳ khó khăn nào bạn có thể tìm thấy hướng dẫn dưới nhiều cấp độ là hình thức khác nhau.

Python hoàn toàn miễn phí

Đây là một trong những ưu điểm cực kỳ lớn của công nghệ này. Python là một dạng mã nguồn mở, hoàn toàn tương thích với open source và GPL. Phần mềm mã nguồn mở đang mở ra xu hướng thay đổi tuyệt vời và python luôn làm tốt chức năng này của mình.

Python được ứng dụng vào việc gì?

Lập trình ứng dụng

Python có thể giúp bạn lập trình ứng dụng web, tạo ra các web app có khả năng mở rộng thông qua việc sử dụng Framework và CMS được tích hợp cho python. Framework phổ biến được dùng để tạo web app đau mồm: djanho, flask, pyramid, plone, , Django CMS,…

Khoa học và tính toán

python là gì
Python được ứng dụng vào việc gì?

Python có chứa rất nhiều thư viện dành cho khoa học và tính toán số liệu như scipy, numpy,… Với những ngành khoa học cụ thể sẽ có những thư viện cụ thể để sử dụng.

Tạo nguyên mẫu phần mềm

Python được đánh giá chậm hơn so với các ngôn ngữ như C++ hay Java. Nếu nguồn lực bị giới hạn và yêu cầu về hiệu quả là bắt buộc, thì việc sử dụng python thực sự không phải là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên nếu dùng nó để tạo ra những nguyên bản chạy thử, thực sự là lựa chọn tuyệt vời.

Ngôn ngữ dạy lập trình

Vừa những người mới tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình thì tính năng, cú pháp đơn giản, các bước để thực hiện là một trong những lý do python trở thành ngôn ngữ dạy lập trình hiệu quả.

Có nên lựa chọn học ngôn ngữ lập trình python không?

Cú pháp trong ngôn ngữ lập trình python rất đơn giản và dễ dàng. Những người mới đầu tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình thì nên lựa chọn python làm công cụ học tập. Những đoạn code trong Python không yêu cầu quá khắt khe về dấu chấm phẩy ở cuối lệnh, điều nhỏ nhặt này giúp việc học python dễ dàng hơn rất nhiều.

Viết code là một trong những điểm nổi bật của python. Bạn có thể sáng tạo những chương trình có nhiều chức năng tốt, những dòng code lệnh ít hơn. Khi gặp bất kỳ một khó khăn là vấn đề gì trong sử dụng python, bạn có thể nhờ sự trợ giúp biến từ cộng đồng. Bởi đây là ngôn ngữ lập trình được đông đảo lập trình viên trên thế giới sử dụng.

Python là ngôn ngữ lập trình rất đáng hứa hẹn trong tương lai. Nếu bạn đang có đam mê với lập trình máy tính, vậy tại sao không lựa chọn python là nơi phát triển ý tưởng cho mình? Hi vọng bài viết này là đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích.hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: React native là gì? Có nên sử dụng react native trong phát triển ứng dụng?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Python là gì? Python được ứng dụng như thế nào?

5/5
Xuất hiện từ năm 1990 và cho ra mắt vào năm 1991, không thể phủ nhận python là ngôn ngữ lập trình có sức hút rất mạnh mẽ. Vậy Python...

FANPAGE