Quản trị website cần làm gì? 6 công việc quản trị website bạn cần biết

- , - 22, -

Quản trị website là công việc quan trọng để web hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy quản trị website cần làm gì. Hãy xem ngay nội dung bên dưới đây nhé !

Tầm quan trọng của quản trị website

Website không chỉ là nguồn thu hút khách hàng tiềm năng mà còn là đại diện cho bộ mặt công ty.

Xây dựng và chăm sóc website tốt là điều cần thiết giúp góp phần làm tăng lưu lượng truy cập. Cũng như nhu cầu mở rộng thị trường.

Website xây dựng tốt sẽ thu hút được nhiều người. Nếu nội dung hấp dẫn thì họ sẽ nhanh chóng chia sẻ lên các mạng xã hội. Từ đó, có thêm bạn bè, người thân đến website của bạn.

quản trị website cần làm gì

Với website, bạn chỉ cần 1 hoặc 2 quản trị viên chuyên nghiệp xây dựng hình ảnh công ty, chăm sóc khách hàng trên website và quảng bá sản phẩm.

Bạn sẽ không bao giờ bị giới hạn bởi không gian trên online, khoảng cách địa lý, số lượng người dùng. Nên bạn có thể thoải mái mở rộng thị trường mục tiêu của mình.

Quản trị website cần làm gì ?

Cập nhật giao diện website

Các nhân viên quản trị website phải luôn đảm bảo giao diện website dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

Không chỉ đóng góp thiết kế website, bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng, xử lý hình ảnh, code web, các liên kết web …

Lên kế hoạch nội dung định kỳ

Google luôn nhắc việc update nội dung liên tục để tạo ra thông tin mới chất lượng. Do đó, là một quản trị viên, bạn cần nắm rõ cách quản trị nội dung website hiện tại. Từ đó, đưa ra kế hoạch tạo mới, tối ưu phù hợp.

Lên kế hoạch tối ưu website

Bên cạnh content, website cũng cần đáp ứng các tiêu chí khác để có thể đạt thứ hạng tốt hơn trên Google.

Vì thế, nhân viên quản trị website nào cũng cần phải biết các kiến thức SEO căn bản để có thể trao đổi làm việc với team SEO giúp lên kế hoạch tối ưu website.

Quản lý hosting và sao lưu dữ liệu

Khi quản lý website, bạn cần đảm bảo hosting hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn nên sao lưu dữ liệu của website để đề phòng trường hợp hosting gặp sự cố để có phương án phục hồi.

Triển khai quảng bá website

Muốn có thêm lượng truy cập vào web thì ngoài SEO, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch Google Adwords.

Nếu ngân sách của bạn lớn thì bạn có thể lựa chọn cách chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội. Kết hợp nhiều phương pháp marketing online sẽ đảm bảo thu về kết quả tốt hơn.

Đánh giá hiệu quả quản trị website

Không chỉ riêng làm quản trị website mà bất kỳ công việc nào cũng cần có bước review để đánh giá hiệu suất làm việc. Những việc làm tốt cần được phát huy, chưa tốt cần khắc phục cũng như cần làm gì để có thể tối ưu website tốt hơn.

Như vậy, bạn đã biết quản trị website cần làm gì và 6 công việc của quản trị viên website.

Hiểu rõ công việc của mình giúp bạn quản trị website một cách hiệu quả hơn.

----------

Headle SEO - Dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp

Địa chỉ: 745/15 Quang Trung, Phường 12, Quận Gò Vấp

Website: headle.net

Email: headle.net@gmail.com

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Quản trị website cần làm gì? 6 công việc quản trị website bạn cần biết

NAN/5
Quản trị website là công việc quan trọng để web hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy quản trị website cần làm gì. Hãy xem ngay nội dung bên dưới đây nhé !

FANPAGE