Reddit là gì? Cách sử dụng reddit cho người mới bắt đầu

- , - 205, -

Reddit là một mảnh lưới mạng xã hội được hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng mỗi ngày. Người ta dùng reddit nhằm mục đích tìm kiếm các nội dung, chia sẻ suy nghĩ, thảo luận về những vấn đề trên mạng xã hội,…. Và bất cứ ai đều có thể ghé thăm reddit. Vậy Reddit là gì? Hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!!!

Reddit là gì?

Với những con số ấn tượng 330 triệu người dùng, 138000 cộng đồng đang hoạt động, 4 tỷ lượt truy cập mỗi tháng,… Reddit đang cùng với Facebook trở thành một trong những mạng xã hội quan trọng và phổ biến nhất hiện nay.

reddit là gì
Reddit là gì?

Những ngày đầu thành lập reddit chỉ là một trang tin tức đơn thuần với cái tên snew, viết tắt của cụm từ what’s new? Tuy nhiên cái tên snew đã bị lấy mất, và đây cũng là nguyên nhân khiến cho họ đề xuất thành reddit. Trong giai đoạn này ra đi vấp phải rất nhiều đối thủ cạnh tranh, đặc biệt đến từ digg. Nhưng thật đáng tiếc sau đó khi digg đã cải thiện lại giao diện của mình, đồng thời liên tục đăng tải những bài đăng của reddit lên trang chủ khiến cho lượng truy cập sang trang reddit tăng lên đột biến.

Lần đầu tiếp xúc với reddit, bạn sẽ bị choáng ngợp, bởi nơi đây thực sự  là điểm đến của những gì cần được chia sẻ. Hệ thống trang chủ chứa hàng tá liên kết, rất nhiều các từ viết tắt khó hiểu cùng một loạt tab với nội dung đa dạng. Có thể là những bức ảnh, tin tức, video, những câu hỏi dành cho cộng đồng mạng,… Đây có thể nói là những thông tin chủ yếu của trang mạng reddit hiện nay.

Cách sử dụng reddit như thế nào?

Việc chia sẻ quá nhiều thông tin đến từ rất nhiều người dùng khác nhau trên thế giới có thể khiến mọi thứ nhanh chóng trở nên hỗn loạn. Bởi vậy mà Subreddit đã ra đời với mục đích sắp xếp và tổ chức các thông tin. Subreddit là một diễn đàn phân theo chủ đề, với hàng loạt những bài viết tập trung vào nội dung tương đồng. Có thể nói đây là một bộ sưu tập riêng của chính bạn, do bạn tạo nên để phù hợp với nhu cầu của mình. Các thành viên có thể để thảo luận với nhau thông qua phần bình luận bên dưới mỗi bài viết.

Bạn có thể quyết định đến vị trí hiển thị các bài viết trong từng Subreddit thông qua việc vote hay upvote. Những bài viết có lượt vote nhiều hơn sẽ được đẩy lên trên.

reddit là gì1
Cách sử dụng reddit như thế nào?

Trên đầu mỗi trang chủ reddit điều xuất hiện các tab gồm hot, new, rising, controversial, top, gilded, wiki.

  • Hot: các bài viết được đánh dấu là hot, khi chúng nhận khi chúng nhận được nhiều lượt upvote và bình luận nhất trong Subreddit.
  • New: là hệ thống các bài viết được liệt kê theo thời gian đăng. Bạn có thể quan tâm đến hệ thống thông tin này, vì chúng hầu hết cập nhật những tin tức mới nhất.
  • Rising: rising là mục hiển thị các bài viết có khả năng nhận được lượt upvote cao, và sẽ trở thành tin hot kế tiếp.
  • Controversial: mục này có tính năng hiển thị tất cả những bài viết có nhiều lượt vote bao gồm cả những lượt upvote và downvote, không phân biệt tốt xấu. Thường thì những bài viết có lượt upvote và downvote ngang ngửa nhau thì chúng sẽ nằm ở đây.
  • Top: trong top luôn luôn chứa những bài viết hot nhất, nhiều lượt upvote nhất trong mỗi Subreddit.
  • Gilded: Nếu bạn cảm thấy một bài viết nào hay và hữu ích, bạn có thể tặng cho người dùng khác Reddit gold, tính năng này còn tính khích lệ người dùng rất cao.
  • Wiki: trang wiki là nơi khiến bạn có một nguồn tài nguyên vô giá, thuận tiện hơn trong quá trình tham gia cộng đồng reddit. Một số subreddit sẽ có phần wiki riêng, đây giống như một hệ thống quy tắc về cộng đồng dành cho bạn khi thực hiện tra cứu.

Một số tính năng hữu ích của reddit

Tính năng tắt quảng cáo: trong trường hợp bạn không muốn thấy xuất hiện quảng cáo nữa, khi lướt Reddit, bạn có thể mua gold trong reddit là có thể giải quyết dứt điểm.

reddit là gì
Một số tính năng hữu ích của reddit

Giao diện riêng biệt: việc sử dụng giao diện chung của gen khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể sử dụng nhiều giao dịch khác nhau để cá nhân hóa trang chủ của mình. Tính năng này rất hữu dụng,đem lại sự trải nghiệm mới hơn cho người sử dụng.

Nổi bật Bình luận mới: reddit chứa vô vàn những thông tin đa dạng. Chỉ cần bạn không ghé thăm reddit một vài giờ cũng đủ để khiến bạn lạc trôi giữa hàng tá các thông tin. Với gold, có thể làm nổi bật những tin tức và bình luận mới kể từ lần cuối mà bạn ghé thăm trang reddit.

Reddit là một trong những mạng xã hội được đông đảo người dùng hiện nay. Hãy trải nghiệm sử dụng reddit, thực sự những thông tin chúng đem lại rất hữu ích cho người dùng. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ  bổ ích về Reddit. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Socket là gì? Cách phân loại Socket hiện nay


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Reddit là gì? Cách sử dụng reddit cho người mới bắt đầu

5/5
Reddit là một mảnh lưới mạng xã hội được hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng mỗi ngày. Người ta dùng reddit nhằm mục đích tìm kiếm các...

FANPAGE