Sarahah là gì? Những lưu ý khi dùng ứng dụng Sarahah

- , - 245, -

Sarahah là ứng dụng nhắn tin nặc danh có cộng đồng đông đảo tham gia sử dụng. Có một khoảng thời gian, sarahah đánh bại Snapchat, Facebook hay Instagram… Để chiếm giữ ngôi đầu ứng dụng được sử dụng tại các quốc gia phương Tây. Vậy sarahah là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Sarahah là gì?

Sarahah là ứng dụng nhắn tin nặc danh được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Sự phát triển và mở rộng của ứng dụng này với tốc độ chóng mặt, trở thành đối tượng gây bão trên khắp các trang mạng xã hội, không chỉ ở Việt Nam.

Sarahah là gì?
Sarahah là gì?

Điều gì khiến sarahah trở nên thu hút đến thế? Những sản phẩm nhắn tin trước đó như ask.fm, yik yak, secret, whisper… Đều phát triển khả năng nhắn tin nặc danh cho người lạ, tuy nhiên ở ứng dụng sarahah, bạn sẽ thấy chúng được phát triển hoàn thiện cả về trên web và app. Giao diện được thiết kế đơn giản nhưng rất bắt mắt. Người dùng có thể gửi tin nhắn đến bất cứ ai mà không cần thiết phải đăng nhập vào tài khoản cá nhân.

Khi người dùng sử dụng ứng dụng sarahah trên thiết bị di động, bạn có thể nhận thấy, chúng được phát triển với đầy đủ các tính năng: gửi tin nhắn, nhận thông báo khi có tin nhắn… Ngoài ra, sarahah cũng có thể liên kết với các trang mạng phổ biến như Facebook, Instagram, snapchat, cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp tin nhắn của mình lên trang cá nhân. Theo một số báo cáo gần đây, sarahah đã có tới hơn 300 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Bạn không thể làm những gì trên sarahah

Gửi tin nhắn không cần tài khoản

Đây là tính năng rất đặc biệt dành cho người dùng, bạn có thể gửi tin nhắn cho người khác mà không cần phải có tài khoản đăng ký. Việc mà bạn cần làm đó là click vào đường link sarahah đã chia sẻ, chúng sẽ dẫn bạn tới website của ứng dụng. Bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại, click vào đó và bắt đầu để lại lời nhắn.

Không thể tìm ra người gửi tin nhắn

Ứng dụng mang tính chất nặc danh này còn gọi là ứng dụng nói thẳng, nói thật. Điều này có nghĩa là bạn không thể biết ai là người gửi tin nhắn cho mình. Song song với đó, bạn cũng có thể gửi tin nhắn đến người khác, mà không cần lo sợ việc bị lộ danh tính.

Không thể trả lời tin nhắn

Sarahah là gì? Những lưu ý khi dùng ứng dụng Sarahah 1
Bạn không thể làm những gì trên sarahah

Người dùng chỉ có thể đọc tin nhắn mà không thể trả lời các tin nhắn được gửi qua ứng dụng. Bạn chỉ có một lựa chọn, đó là chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác, xóa tin nhắn đó đi hoặc đánh dấu vào mục favorite.

Block người gửi

Nếu không thích nhắn tin nhắn nặc danh từ người dùng nào đó, sarahah cho phép bạn block họ. Khi block, đồng nghĩa với việc tin nhắn của người này cũng biến mất khỏi tài khoản. Bạn không cần lo lắng rằng người dùng bên kia có biết hay không, sarahah sẽ không hề thông báo gì cho họ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn hãy lưu ý thật kỹ, hành động này không thể thu hồi được.

Không thể gỡ tài khoản

Bạn không thể gỡ tài khoản trên smartphone. Nếu nhấn vào mục settings, bạn sẽ thấy chỉ có lựa chọn log out. Bạn cần vào phiên bản web, lựa chọn remove account mới có thể gỡ tài khoản được.

Sarahah cần làm gì để cải thiện ứng dụng của mình?

Cũng giống như các ứng dụng nhắn tin nặc danh khác như yik yak, snapchat, ask.fm….người dùng phải đối mặt với việc nhận các tin nhắn có nội dung phản cảm, có tính chất xúc phạm. Bạn có thể báo cáo tin nhắn hoặc chặn người dùng, tuy nhiên những tác động tiêu cực mà nó mang lại không thể phủ nhận được. Do cơ chế kiểm duyệt nội dung còn chưa chặt chẽ, nhiều người dùng đã bị stress sau khi nhận các tin nhắn nặc danh với nội dung hù doạ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của họ.

sarahah là gì
Sarahah cần làm gì để cải thiện ứng dụng của mình?

Sarahah đã cân nhắc đến điều này và tạo nên các bộ lọc từ khóa có nội dung xấu, phản cảm. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng này tại Việt Nam mà đa phần người sử dụng là giới trẻ, các bộ lọc này hầu như không phát huy được tác dụng do tiếng lóng của giới trẻ Việt rất đa dạng. Đây là điều mà nhà phát triển ứng dụng sarahah cần phải cân nhắc và điều chỉnh sớm, đem đến sự khác biệt, để tránh rơi vào tình trạng giống như người tiền nhiệm trước đây.

Sarahah nổi lên như một cơn bão gửi tin nhắn nặc danh trên mạng xã hội. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích về ứng dụng sarahah. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Telegram là gì? Tại sao telegram lại là ứng dụng đáng sử dụng hiện nay?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Sarahah là gì? Những lưu ý khi dùng ứng dụng Sarahah

5/5
Sarahah là ứng dụng nhắn tin nặc danh có cộng đồng đông đảo tham gia sử dụng. Có một khoảng thời gian, sarahah đánh bại Snapchat, Facebook hay Instagram… Để...

FANPAGE