SAT là gì? Mẹo đạt kết quả cao trong kì thi SAT

- , - 199, -

SAT được biết đến là một kỳ thi sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ tuyển sinh vào đại học cao đẳng tại Mỹ. SAT cũng khá giống kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông quốc gia tại Việt Nam. Vậy SAT là gì? Cấu trúc của một bài thi SAT bao gồm mấy phần? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

SAT là gì?

Như đã biết, SAT làm một kỳ thi sát hạch học sinh sinh viên trong kỳ tuyển sinh vào hệ đại học cao đẳng tại Mỹ. Tức là để được học tập tại các trường đại học và cao đẳng thì bắt buộc bạn phải trải qua kỳ thi này. SAT được tổ chức và tiến hành, giám sát bởi hiệp hội college board tại Mỹ.

SAT là gì?
SAT là gì?

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều yêu cầu kết quả thi đấu vào SAT. Kết quả này được sử dụng khá nhiều trong việc đánh giá các thí sinh so với tiêu chuẩn của trường. Bên cạnh đó, kỳ thi này được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các điều kiện khác về hồ sơ, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu…

Cấu trúc bài thi SAT

Một bài thi sát hạch SAT sẽ được kéo dài trong 3h45 phút, bao gồm 3 phần chính đó là: phần đọc hiểu, phần làm toán và phần viết.

Phần đọc hiểu

Phần đọc hiểu bao gồm 67 câu hỏi trắc nghiệm, chia thành 3 phần nhỏ. Phần 1 được làm trong 25 phút với 16 câu đọc hiểu và 8 câu hoàn thành câu. Phần hai kéo dài trong 25 phút, thí sinh phải hoàn tất 19 câu hỏi đọc hiểu và 5 câu hỏi hoàn thành câu. Phần 3 làm trong thời gian 25 phút và phải hoàn tất 13 câu đọc hiểu cùng 6 câu hoàn thành câu.

Phần toán

Phần toán bao gồm 3 phần nhỏ với 10 câu hỏi giải toán liên kết quả và 44 câu hỏi trắc nghiệm. Phần 1 được làm trong 25 phút, thí sinh phải hoàn thành 20 câu hỏi trắc nghiệm. Phần hai được làm trong 25 phút 18 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu hỏi giải toán điền kết quả. Phần 3 được làm trong 20 phút, thí sinh hoàn thành nốt 16 câu hỏi trắc nghiệm còn lại.

Phần viết

sat là gì
Cấu trúc bài thi SAT

Cũng tương tự như hai phần trên, phần viết bao gồm 3 phần nhỏ với 49 câu hỏi trắc nghiệm và một bài tự luận. Phần 1 được làm trong 25 phút về một bài tiểu luận, yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm về một vấn đề nào đó. Phần hai làm trong 25 phút, bao gồm 11 câu chỉnh sửa, 18 câu tìm lỗi sai và 6 câu chỉnh sửa đoạn văn. Phần 3 kéo dài trong 10 phút và thí sinh phải làm 14 câu chỉnh sửa câu.

Nếu câu trả lời trắc nghiệm đúng thí sinh sẽ được một điểm, nếu chọn sai sẽ bị trừ 0,25, không trả lời sẽ được 0 điểm cho câu hỏi đó. Ở kết quả phần thi toán, mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được 1 điểm, những câu sai hoặc không trả lời sẽ không được điểm. Một bài tiểu luận được cao nhất là 12 điểm, số điểm thấp nhất là 6 điểm. Phần thi này mang nhiều tính chủ quan nên sẽ được chấm 2 lần bởi hai giám khảo khác nhau. Trong trường hợp có chênh lệch điểm số thì sẽ có người thứ ba chấm lại. Mỗi phần thi sẽ có số điểm dao động từ 200 đến 800 điểm, tổng số điểm cả bài thi từ 600 đến 2400 điểm.

Mẹo đạt kết quả cao trong thi SAT

Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn cần phải đặt mục tiêu rõ ràng cho từng phần thi của mình thay vì một mục tiêu chung chung như tôi phải đạt kết quả cao trong kì thi này. Việc có một mục tiêu cụ thể rõ ràng sẽ giúp bạn lên kế hoạch cụ thể hơn, từ đó có thể phân bổ thời gian hợp lý để học tập và ôn lại kiến thức. Nếu bạn đạt được mục tiêu của hãy tự thưởng cho mình một điều gì đó. Tuy nhiên không thể thấy mình đã đạt được mục tiêu mà ngừng lại việc học tập. Điểm số này hoàn toàn có thể hạ xuống nếu bạn tiếp tục bỏ bê và không chú ý.

Lên lịch học SAT

sat là gì
Mẹo đạt kết quả cao trong thi SAT

Bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để dành cho học tập. Bạn có thể học cùng với bạn bè, sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và nặng nề hơn. Bên cạnh đó, đây là cách hiệu quả để bạn trao đổi kiến thức, ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Hãy học ngay từ bây giờ. Bạn sẽ không có được một kết quả như ý muốn nếu không bắt đầu học tập. Hãy học tập thật chăm chỉ, tập trung khi đi thi và việc đạt kết quả cao không còn là điều gì quá xa vời.

SAT là kỳ thi khóa quan trọng với những học sinh sinh viên tại Mỹ và những sinh viên có mong muốn du học tại Mỹ. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Bachelor là gì? Cơ hội thăng tiến cùng với tấm bằng bachelor


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

SAT là gì? Mẹo đạt kết quả cao trong kì thi SAT

5/5
SAT được biết đến là một kỳ thi sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ tuyển sinh vào đại học cao đẳng tại Mỹ. SAT cũng khá giống...

FANPAGE