Shopee là gì? Cách tính phí vận chuyển của shopee

- , - 396, -

Shopee là ứng dụng mua hàng được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng. Thay vì phải đến tận nơi mua sản phẩm, giờ đây người dùng có thể tiện lợi hơn rất nhiều nhờ ứng dụng shopee mua hàng trực tuyến. Vậy shopee là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam chia sẻ kiến thức bổ ích này và hướng dẫn cách đặt hàng trên shopee tới bạn nhé!!!

Shopee là gì?

Shopee là một nền tảng mua hàng trực tuyến cho phép người dùng kết nối với nhau, cụ thể ở đây đó là người mua và người bán. Shopee chỉ là môi trường để người mua và người bán có thể kết nối với nhau về hàng hóa và giá cả. Trong trường hợp người mua quyết định mua hàng và người bán quyết định bán hàng, họ sẽ lập một hợp đồng mua bán hàng hóa giữa hai bên. Hợp đồng này được lập trực tiếp giữa người mua và người bán và không liên quan gì đến shopee. Hai bên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hợp đồng bảo gồm danh mục hàng hóa, giá cả hàng hóa, chất lượng hàng hóa cũng như việc đảm bảo vận chuyển. Bạn có thể hình dung cách đơn giản, shopee như một cái chợ online và bạn có thể đặt mua bất kỳ sản phẩm nào trên ứng dụng này.

Shopee là gì?
Shopee là gì?

Shopee được phát hành bởi Gerana, có trụ sở chính tại Singapore. Hiện ứng dụng shopee được phát triển cùng lúc tại 7 quốc gia bao gồm: Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Đài Loan. Ứng dụng mua hàng trực tuyến shopee thực sự rất phổ biến, có tới hơn 16 triệu lượt tải và 46 triệu sản phẩm đang được bày bán trên ứng dụng này.

Hướng dẫn cách sử dụng shopee

Shopee có phần phổ biến hơn các trang bán hàng online lazada, adayroi hay tiki,…bởi người mua không cần phải thực hiện quán nhiều thủ tục rắc rối. Người bán chỉ việc đăng ảnh món hàng mình muốn bán lên shopee. Trong khi người mua hàng chỉ việc lựa chọn Danh mục hàng hóa cần mua tôi tìm một món đồ ứng trên trang shopee bán hàng online này.

Nếu như ở các ứng dụng mua sắm online khác, người bán phải cung cấp rất nhiều thông tin để chứng minh nguồn gốc hàng hóa, xuất xứ cùng số lượng hàng hóa. Tuy nhiên ở trang mua hàng shopee, bạn không cần phải làm bất kỳ một thủ tục rắc rối gì cả. Bên cạnh đó, bạn và người mua hàng sẽ được thương lượng với nhau về giá cả, cách thức vận chuyển, số lượng hàng hóa,… Đây là ưu điểm rất lớn khiến cho shopee nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Tuy nhiên cũng chính vì ưu điểm này đã đem lại một bất cập vô cùng lớn. Do không được kiểm tra gắt gao về nguồn gốc, người mua rất dễ dàng mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Theo lời khuyên của mình, những bạn đã có kinh nghiệm khi mua hàng online, phân biệt hàng giả hàng thật thì nên lựa chọn trang bán hàng shopee này. Bạn sẽ được những món hàng vô cùng với mức giá rất hời. Thiên nhiên nếu chưa có kinh nghiệm, hãy đến với các trang đã bán hàng hóa lazada, adayroi, tiki,…

Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển khi nào?

Các sản phẩm được bày bán trong gian hàng shopee mall sẽ được miễn phí vận chuyển khi giá trị đơn hàng từ 150000 trở lên. Gian hàng shopee mall là gian hàng chính hãng 100%. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua ở gian hàng này. Hiện nay shopee được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho mọi đơn hàng từ 250.000 của cùng một shop. Mức giảm tiền vận chuyển tối đa là 40 nghìn. Tuy nhiên chính sách này cũng tùy theo từng thời điểm mà shopee sẽ thay đổi linh hoạt. Ngoài những điều kiện về đơn hàng, để được miễn phí vận chuyển, cách buộc phải lấy mã phí chuyển mới được free ship thành công.

shopee là gì
Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển khi nào?

Vào các dịp khuyến mãi đặc biệt của shopee, cũng sẽ xuất hiện chương trình miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng 0đ, 50.000đ  hay 99.000đ,… Bất kỳ một chương trình khuyến mãi nào cũng sẽ được cập nhật trên trang chủ. Bạn nên theo dõi thường xuyên để tránh bỏ lỡ nhé.

Cách tính phí vận chuyển của shopee

shopee là gì
Cách tính phí vận chuyển của shopee

Việc tính phí vận chuyển của shopee dựa trên 3 yếu tố

  • Khối lượng của sản phẩm: khối lượng này được căn cứ từ người bán hàng đã đăng ký với shopee.
  • Khoảng cách giao hàng của người mua và người bán: khoảng cách này được tính từ địa chỉ nhận hàng của bạn cho tới địa chỉ lấy hàng của người bán.
  • Phí bảo hiểm: phí bảo hiểm thường được áp dụng với những đơn hàng có giá trị lớn. Các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có phí bảo hiểm khác nhau.

Bạn có thể xem tiền phí vận chuyển bằng cách bấm vào mũi tên cạnh bên chi phí vận chuyển ở bước vân chuyển. Các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có mức phí khác nhau, hãy chọn đơn vị vận chuyển nào mà bạn cảm thấy có lợi nhất.

Shopee là ứng dụng mua hàng trực tuyến rất tuyệt vời dành cho những người đam mê mua sắm online. Hi vọng bài viết này để đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về shopee và cách đặt hàng trên shopee. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: JavaScript là gì? Ứng dụng cơ bản của JavaScript


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Shopee là gì? Cách tính phí vận chuyển của shopee

5/5
Shopee là ứng dụng mua hàng được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng. Thay vì phải đến tận nơi mua sản phẩm, giờ đây người dùng có thể...

FANPAGE