Slack là gì? Những tính năng cơ bản của ứng dụng slack

- , - 208, -

Ứng dụng slack được biết đến là ứng dụng chat hoàn toàn đủ khả năng thay thế cho những ứng dụng chat thông thường hiện nay, bởi những đặc điểm và tính năng vô cùng nổi trội của nó. Vậy slack là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Slack là gì?

Cũng giống như Zalo hay Facebook, slack là một ứng dụng chat nhóm, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với bạn bè, đồng nghiệp. Không thể phủ nhận được đây là một sự lựa chọn hoàn hảo trong việc phục vụ công việc hoặc trao đổi thông tin công việc với đồng nghiệp. Slack có thể thay thế mail, điều này giúp giảm tải một lượng lớn mail nội bộ đến hộp thư của bạn.

Slack là gì?
Slack là gì?

Slack là sản phẩm của hãng TinySpeack với người đồng sáng lập là Stewart Butterfield. Mục đích của ứng dụng slack đó là giải phóng con người khỏi mớ email hỗn độn, khỏi sự phức tạp và mất thời gian, cùng sự rắc rối. Slack cho phép người dùng chat nhóm theo thời gian thực, lại vừa có thể truy cập được toàn bộ file lưu trữ trong các dịch vụ khác. Không chỉ những người làm trong lĩnh vực công nghệ mà kể cả những nhóm người hoạt động ở các lĩnh vực khác cũng đang sử dụng loại hình chat mới mẻ này.

Ưu điểm của ứng dụng slack

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng slack chính là tương thích với hầu hết các hệ điều hành thông dụng như Mac OS, Windows, Android, iOS. Dù đối tượng trong nhóm chat có sử dụng máy tính hay smartphone thì đều có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng slack với điều kiện kết nối internet.

slack là gì
Ưu điểm của ứng dụng slack

Ưu điểm thứ hai phải kể đến của ứng dụng slack đó chính là khả năng lưu trữ lên đến 5 GB, đồng thời có thể liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Google drive, Github, dropbox… Với phiên bản có tính phí thì dung lượng lưu trữ sẽ nhiều hơn, bên cạnh đó người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt hơn nữa. Nhưng với phiên bản miễn phí thì mình nghĩ đã có nhiều tính năng phù hợp với công việc của bạn rồi.

Với 2 ưu điểm nổi trội này cùng với việc tải về cũng như cài đặt và sử dụng dễ dàng, slack luôn luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho cá nhân cũng như các đơn vị tập thể.

Những tính năng của ứng dụng slack

Thiết lập nhắc nhở

Slack cho phép bạn tiến hành note lại những công việc quan trọng và thời gian thực hiện công việc. Ứng dụng này sẽ thay bạn ghi nhớ vào nhắc nhở phòng trường hợp bạn quên, dẫn đến bỏ lỡ những công việc quan trọng.

Ghim tin nhắc

Tính năng này cho phép người dùng gửi đi một thông điệp quan trọng và trong trường hợp bạn muốn tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể tiếp cận với thông điệp này thì bạn có thể ghim tin nhắn này lên.

Theme

slack là gì1
Những tính năng của ứng dụng slack

Màu giao diện chủ đề thường mặc định là màu tím. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc theo sở thích cũng như đặc trưng công việc của mình. Hãy thay đổi màu sắc chủ đề để tạo bầu không khí mới mẻ cho nhóm chat.

Chỉnh sửa tin nhắn

Trong trường hợp bạn lỡ gửi một thông điệp sai đến nhóm chat, bạn hoàn toàn có thể sửa lại với tính năng chỉnh sửa tin nhắn từ slack. Bạn chỉ cần kích vào tin nhắn, di chuyển con trỏ đến dấu răng cưa và sau đó sửa lại nội dung.

Liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác

Snack cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu với dung lượng 5 GB, tương đương khoảng 10.000 tin nhắn. Ngoài ra, slack còn được hỗ trợ liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Google drive, Dropbox, Github…

Team directory

Tính năng này không chỉ đơn giản là thông báo tình trạng online hay offline của các thành viên trong nhóm mà bạn còn có thể biết được chức vụ của từng người trong team, trong cơ quan…

Emoji

Đây là một phần không thể thiếu khi trò chuyện, với slack thì tính năng này lại càng đơn giản hơn. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các emoji, nếu slack cho có sẵn. Với những tính năng cơ bản ở trên, slack có tích hợp các tính năng như thông báo, tính năng tìm kiếm người dùng và nhắn tin.

Bài viết này chỉ khái quát những đặc điểm cơ bản nhất của ứng dụng slack để giúp bạn dễ hình dung hơn. Slack rất dễ sử dụng với giao diện đơn giản, nhiều tính năng nổi trội cũng như các tính năng tương tự phản ứng dụng quen thuộc như Facebook. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về ứng dụng slack. Còn chần chờ gì nữa mà không download ứng dụng này ngay để tiện lợi hơn trong quá trình thông tin đến nhóm. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Chatbot là gì? Sự tuyệt vời khi sử dụng công cụ chatbot


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Slack là gì? Những tính năng cơ bản của ứng dụng slack

5/5
Ứng dụng slack được biết đến là ứng dụng chat hoàn toàn đủ khả năng thay thế cho những ứng dụng chat thông thường hiện nay, bởi những đặc điểm...

FANPAGE