Social Media là gì? Các thành phần chính của Social Media

- , - 298, -

Sự phát triển của internet và hệ thống truyền thông đã xuất hiện thuật ngữ social Media. Đứng nhìn ở các góc độ khác nhau, tiếp cận nguồn thông tin đa dạng khiến cụm từ social Media mặc dù quá đỗi quen thuộc nhưng lại có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau. Vậy social Media là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Social Media là gì?

Social Media được hiểu là truyền thông xã hội, bằng việc sử dụng các công nghệ thông qua trung gian máy tính tương tác tạo điều kiện cho việc tạo và chia sẻ thông tin, ý tưởng, lợi ích nghề nghiệp hay các hình thức thể hiện khác thông qua các cộng đồng và mạng ảo.

Social Media là gì?
Social Media là gì?

Theo định nghĩa của Trường Đại học Cambridge, social Media là các trang web hay chương trình cho phép người dùng giao tiếp và chia sẻ thông tin lên internet bằng việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Theo một cách hiểu khác, social Media là công cụ trực tuyến phục vụ cho việc giao tiếp, chia sẻ và kết nối giữa cá nhân, với cộng đồng và tổ chức có mối liên quan hoặc phụ thuộc lẫn nhau, dựa trên nền tảng công nghệ và di động.

Tóm lại, social Midea là các công cụ dùng cho việc giao tiếp, chia sẻ thông tin trên nền tảng internet.

Một số tính năng chung của social Media

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ truyền thông xã hội độc lập, tuy nhiên chúng đều có một số tính năng chung, như:

  • Truyền thông xã hội là các ứng dụng dựa trên internet 2.0, có khả năng tương tác với người sử dụng.
  • Nội dung trên các dịch vụ social Media do người dùng tạo nên, có thể là các bài đăng, bài nhận xét bằng văn bản, ảnh hoặc video kỹ thuật số, dữ liệu. Chúng được tạo thông qua tất cả các tương tác trực tuyến, và được coi là huyết mạch của social Media.
  • Người dùng phải tạo hồ sơ riêng cho dịch vụ trang web hoặc ứng dụng được thiết kế và duy trì bởi một tổ chức social Media.
  • Social Midea tạo điều kiện cho sự phát triển của mạng xã hội trực tuyến bằng cách kết nối hồ sơ của người dùng với các cá nhân hoặc nhóm khác.

Người dùng có thể truy cập các dịch vụ social Media bằng việc sử dụng công nghệ dựa trên web tích hợp trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, hay các phương tiện truyền thông xã hội cho thiết bị di động. Bằng việc tham gia social Media, bạn có thể tương tác với các cá nhân, cộng đồng và tổ chức, chia sẻ, sáng tạo, thảo luận và sửa đổi nội dung phù hợp trước khi đăng trực tuyến.

Social Media được dùng để làm gì?

Social Media giúp doanh nghiệp sẽ tương tác được với khách hàng, từ đó họ có thể biết được doanh nghiệp có những gì, chúng sẽ giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng ra sao. Bên cạnh đó, thông quan social Media, doanh nghiệp có thể lắng nghe ý kiến nhận xét từ khách hàng một cách có chọn lọc, từ đó có những điều chỉnh và hướng đi đúng đắn hơn.

social media là gì
Social Media được dùng để làm gì?

Ngoài ra, social Media sẽ tạo ra một cộng đồng những người có điểm chung là liên quan đến một lĩnh vực. Đây là điều kiện thuận lợi giúp nuôi dưỡng cộng đồng phát triển lớn mạnh, tạo nên nguồn khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp có thể tận dụng việc sử dụng social Media trong việc xây dựng lòng tin khách hàng, gia tăng lượng traffic để thực hiện chiến dịch marketing online.

Các thành phần chính của social Media

Social community

Social community là các kênh tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ và gắn kết những người có cùng sở thích, mối quan tâm. Bởi vậy mà social community có tính năng tương tác đa chiều, người dùng có thể trò chuyện, kết nối và chia sẻ thông tin.

Social publishing

Socia publishing là các trang giúp phổ biến nội dung trên mạng. Có thể kể đến các trang như blog, microsite, các trang dành cho việc đăng tải hình ảnh, video, audio, các trang tin tức…

Social commerce

social media là gì
Các thành phần chính của social Media

Social commerce là một hình thức tận dụng các công cụ trực tuyến, hỗ trợ tích cực cho người dùng trong việc mua và bán. Đây là một phần không thể thiếu của các trang thương mại điện tử, người bán và người mua có thể linh động hơn trong việc tương tác, phản hồi và chia sẻ kiến thức.

Social entertainment

Nội dung của nhóm trang này bao gồm các công cụ trực tuyến cho phép người dùng vui chơi và giải trí. Có thể tìm thấy các nội dung  social game, các trang web chơi game trực tuyến…

Việc nắm rõ được cấu trúc của social Media giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra kế hoạch phân bổ nội dung, chi phí thông qua việc nhìn vào bức tranh toàn cảnh để đạt được các mục tiêu trong chiến dịch social Media.

Social Media giúp ích các doanh nghiệp rất nhiều trong việc gia tăng cơ hội kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về social Media. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Stakeholder là gì? Ưu điểm của phương pháp tiếp cận dựa trên stakeholder


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Social Media là gì? Các thành phần chính của Social Media

5/5
Sự phát triển của internet và hệ thống truyền thông đã xuất hiện thuật ngữ social Media. Đứng nhìn ở các góc độ khác nhau, tiếp cận nguồn thông tin...

FANPAGE