Standee là gì? Cách thiết kế standee đúng chuẩn

- , - 222, -

Standee thường được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là quảng cáo và truyền thông. Bạn có thể nhìn thấy Standee ở bất kỳ đâu: nhà hát, rạp chiếu phim,… Vậy standee là gì? Standee có công dụng như thế nào? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Standee là gì?

Standee là gì?
Standee là gì?

Standee hay còn gọi là standy, stendy, Đây là một sản phẩm kết hợp lĩnh vực thiết kế và Công nghệ in. Hầu hết standee được dùng rất nhiều trong quảng cáo và marketing truyền thống. Bạn có thể dễ dàng nhận ra standee thông qua một giá đỡ cùng phần bạt được in ở phía trước. Standee được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau, chúng thường được làm bằng ván xốp, hoặc áp phích lớn tự đứng hay các thiết bị hiển thị ba chiều với những bộ phận chuyển động và đèn sáng rất bắt mắt.

Thông thường, giá đỡ standee có dạng hình chữ x, được tạo nên bởi các vật liệu nhẹ, dễ tháo gỡ và xếp gọn gàng.

Standee dùng để làm gì?

Trong ngành điện ảnh và truyền thông, việc đặt trước rạp hát các tấm standee đóng vai trò marketing rất tốt. Standee sẽ thúc đẩy mọi người quan tâm tới những sản phẩm có trên standee trong tương lai. Cách thu hút khán giả này thực sự rất hiệu quả, bởi thế mà standee được gọi là khán đài trong ngành công nghiệp điện ảnh. Do đó bạn cũng cần phải hiểu rằng, standee được thiết kế với mục đích truyền tải thông điệp và làm nhiệm vụ marketing, chứ không chỉ đơn thuần là mang tính nghệ thuật và trưng bày.

Các thông tin được trình bày trên standee thường ngắn gọn, dễ nhớ, dễ tiếp cận. Chúng thường được trưng bày ở các triển lãm, hội nghị, khai trương, sự kiện, khách thành, trước rạp hát,… Chủ yếu giới thiệu chương trình, sản phẩm cùng dịch vụ sắp ra mắt.

Trong một số trường hợp, standee còn được sử dụng nhằm mục đích giới thiệu và hướng dẫn trong các sự kiện sắp diễn ra. Bạn có thể hình dung chúng như các biển chỉ dẫn hay các tấm biển hỗ trợ mua hàng.

Một số loại standee phổ biến

Standee x

standee là gì
Một số loại standee phổ biến

Sở dĩ  standee được đặt theo chữ x bởi vì khung đỡ của chúng có hình chữ x. Khung đỡ này được hình thành từ hai thanh kim loại bắt chéo nhau, dễ dàng căng 4 góc của phần bạt.

Standee cuốn

Standee cuốn được thiết kế để treo lên cao, có gắn một thanh gỗ cùng móc và dây treo. Thông thường loại standee này được treo ở những nơi cao như trên cây hoặc cột đèn giao thông để gia tăng sự chú ý của mọi người.

Standee để bàn

Standee để bàn thường ít xuất hiện. Bởi vì dùng để bàn nên chúng có kích thước khá nhỏ. Standee để bàn được in trên chất liệu nhựa là chủ yếu, rất đa dạng về kích thước khung a3, a4 hay a5.

Những yêu cầu khi thiết kế standee

Mặc dù standee rất phổ biến và chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy chúng một vài lần, trông standee có vẻ rất đơn giản cả về khung và thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nếu được bắt tay vào việc thiết kế một cách thật sự thì chắc hẳn chúng sẽ làm bạn rất ngỡ ngàng. Bởi chúng hoàn toàn không dễ dàng như những gì tưởng tượng. Khi thiết kế standee, bạn cần chú ý thiết kế 2 phần riêng biệt:

Thiết kế phần khung

Thiết kế phần không đòi hỏi quá nhiều đến kỹ năng, chỉ cần bạn khéo léo tạo giá đỡ cho standee từ những vật liệu có sẵn. Tuy nhiên nội dung này không được chú ý quá nhiều vì đối tượng mà chúng ta hướng đến sẽ quan tâm đến phần thiết kế đồ họa hơn cả.

Thiết kế đồ họa

standee là gì
Những yêu cầu khi thiết kế standee

Standee được coi là bắt mắt và phù hợp với nội dung chủ đề khi đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, hài hòa về màu sắc và truyền tải đúng thông điệp nội dung. Bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Standee cần ít chữ: standee đóng vai trò là sản phẩm quảng cáo, người xem sẽ không có quá nhiều thời gian để lướt toàn bộ nội dung. Do vậy, chúng cần đảm bảo được cung cấp được đầy đủ thông tin cho khách hàng trong một thời gian rất ngắn. Nội dung truyền tải ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ và dễ hiểu.
  • Bạn nên tuân theo quy tắc nhìn từ trên xuống và nhìn từ trái sang. Việc nắm bắt quy tắc này sẽ giúp bạn bố trí thông tin hợp lý trên standee. Đồng thời, hãy thiết kế standee với những thông tin ở vị trí ngang tầm mắt.
  • Màu sắc: standee cần đảm bảo có màu sắc tươi sáng, bắt mắt, thu hút người xem. Màu sắc cần phối hợp sao cho nổi bật được thương hiệu, bổ trợ cho logo và những thông tin được in trên standee.

Thiết kế standee được coi là thành công khi nó thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và biết đến. Mách nhỏ cho bạn nhé, standee cần được treo ở những nơi đông người qua lại, nhất là khu vui chơi và trung tâm thương mại.

Standee là một chiến lược marketing truyền thống nhưng đem lại hiệu quả rất tích cực. Hiện nay có rất nhiều công ty và doanh nghiệp vẫn thường xuyên sử dụng hình thức marketing bằng standee. Hi vọng bài viết này để đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về standee. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Invoice là gì? Một số chú ý khi làm hợp đồng thương mại Invoice


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Standee là gì? Cách thiết kế standee đúng chuẩn

5/5
Standee thường được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là quảng cáo và truyền thông. Bạn có thể nhìn thấy Standee ở bất kỳ đâu: nhà hát,...

FANPAGE