Steam là gì-Người đi tiên phong trong thế giới game

- , - 228, -

Steam là một phần mềm cung cấp giao diện lập trình ứng dụng, tích hợp vô số những tính năng tuyệt vời. Steam cho phép cập nhật những trò chơi điện tử hay các dịch vụ giao tiếp xã hội trên nền tảng internet. Để hiểu hơn về steam là gì, hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!!!

Steam là gì?

Steam được biết đến là một nền tảng phân phối trực tuyến, quản lý bản quyền kỹ thuật số, ứng dụng nhiều cho các trò chơi điện tử cùng các dịch vụ giao tiếp xã hội. Steam được phát triển bởi Valve corporation. Steam được viết bằng ngôn ngữ lập trình c + +, có thể phát triển trên nền tảng Microsoft Windows, OS X, Linux và một số phiên bản giới hạn như PlayStation, iOS, Android. Có thể nói steam được sử dụng khá phổ biến hiện nay khi nó có tới 26 ngôn ngữ được thiết lập.

Steam là gì?
Steam là gì?

Sở dĩ người dùng ưa thích steam bởi vì tính năng cài đặt và tự động cập nhật các trò chơi trên máy tính, sử dụng các tính năng cộng đồng như danh sách bạn bè, lưu trữ đám mây, trò chuyện và đàm thoại trong khi chơi. Steam cung cấp sẵn một giao diện lập trình ứng dụng gọi là steamworks, cho phép các nhà phát triển có thể tích hợp nhiều chức năng của steam vào sản phẩm của họ thông qua steam workshop.

Steam game là gì?

Hiểu một cách đơn giản steam là một phần mềm quản lý bản quyền của các game trong hệ thống. Steam như một cửa hàng bán game trực tuyến và để mua được hàng trên đây người dùng cần phải đăng ký tài khoản. Nếu coi steam là một cửa hàng bán game thì game chính là những sản phẩm được bày bán trong đó. Steam game là tập hợp tất cả các game có mặt trên gian hàng này. Steam game có rất nhiều thể loại với dung lượng và chất lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Để mua game trên steam bạn cần phải có tài khoản steam, trên tài khoản cần phải có sẵn tiền hoặc được liên kết với ngân hàng. Để hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn steam chấp nhận dùng các loại thẻ như visa, Bitcoin, MasterCard, credit, debit cards,… Với việc bỏ ra một số tiền nhất định, người chơi có thể trải nghiệm bản quyền game với chất lượng cao nhất, dễ dàng cài đặt và tự động cập nhật các bản patch cho game đang chơi.

Steam-người đi tiên phong trong thế giới game

Việc tích hợp các chức năng vào trong thế giới game giúp cho việc chơi game trên máy tính trở nên phổ biến và dễ dàng hơn rất nhiều. Những tính năng này được đánh giá ngang hàng với các máy console, điện thoại và vượt xa các máy chơi arcade thông thường.

Mua game dễ dàng hơn

steam là gì
Mua game dễ dàng hơn

Trước kia phần lớn người chơi game ở các quốc gia thường mua game không bản quyền. Đó có thể là đĩa phiên bản lậu, hình thức này diễn ra rất phổ biến bởi tính nhanh gọn rẻ rất nhiều so với cách mua truyền thống. Nhưng giờ đây với steam, hình thức mua đĩa lậu này giảm đi đáng kể. Nhận thức trong việc chơi game và mua game của nhiều người đã thay đổi. Đây là một tín hiệu rất tích cực, đặc biệt trong sự phát triển của các nhà phát hành game

Giảm giá mua game

Giảm giá mua game là một trong những cách cách thu hút nguồn tiền bỏ ra của game thủ. Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua đồ xịn trang bị cho nhân vật của mình chỉ bởi chúng được giảm giá. Valve luôn đi đầu trong việc giảm giá mua hàng trong game. Điều này đã kích thích người chơi rất nhiều, bởi vậy chúng đã tạo nên được sự thành công ngoài mong đợi đến cho công ty.

Đóng gói trò chơi đơn lẻ

Việc tích hợp nhiều game vào một gói sẽ giúp người dùng thử cả những game mà họ chưa bao giờ muốn mua.

Hỗ trợ gamer và lập trình viên

steam là gì
Hỗ trợ gamer và lập trình viên

Valve luôn hỗ trợ người chơi trong các diễn đàn cộng đồng game thủ để thảo luận. Đây là điểm khác biệt rất lớn giữa valve với các nền tảng game khác. Bên cạnh đó, cách lập trình viên có thể sử dụng miễn phí hệ thống steamworks để tạo những phần phụ của game.

Gamification

Gamification khi người chơi cảm thấy hào hứng và tương tác nhiều hơn hơn thông qua việc ứng dụng các nguyên lý cũng như thành tố trong thiết kế. Đặc biệt với việc chơi theo hệ thống cấp độ cùng các thẻ bài khiến cho nhiều người chơi cảm thấy rất mê mẩn với những loại game này.

Loại bỏ hệ thống vật lý

Trước đây khi cài đặt game, người ta còn phụ thuộc rất nhiều vào những ổ cứng, tuy nhiên với công nghệ hiện nay, bạn có thể dễ dàng cài đặt và gỡ bỏ thông qua việc sử dụng steam library. Điều này khiến người chơi cảm thấy rất thuận tiện và thoải mái. Bởi thế mà người ta sử dụng nhiều steam hơn thay vì sử dụng những đĩa game truyền thống.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về steam và steam game. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: ID là gì? Một số loại ID phổ biến hiện nay


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Steam là gì-Người đi tiên phong trong thế giới game

5/5
Steam là một phần mềm cung cấp giao diện lập trình ứng dụng, tích hợp vô số những tính năng tuyệt vời. Steam cho phép cập nhật những trò chơi...

FANPAGE