Teaser là gì? Teaser và trailer khác nhau như thế nào?

- , - 241, -

Hiện nay các lĩnh vực giải trí như âm nhạc, nhạc cụ, phim ảnh…đang có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng để thu hút khán giả. Nếu để ý bạn có thể thấy, trước khi mỗi bộ phim được ra mắt công chúng, nhà sản xuất thường có một đoạn teaser để giới thiệu và quảng bá cho phim. Vậy teaser là gì? Teaser và trailer có giống nhau hay không? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Teaser là gì?

Nếu xuất hiện trong một bộ phim hay MV ca nhạc, teaser sẽ là những hình ảnh hoặc clip quảng cáo đầu tiên của bộ phim hoặc MV đó. Thông thường teaser sẽ là một đoạn ngắn để quảng cáo cho một sản phẩm. Nội dung trong teaser thường lấy những đoạn lấy bất ngờ, được chú ý nhiều ở trong phim, video hay liveshow để giới thiệu và thu hút khán giả về nó. Thời điểm tung ra teaser là lúc sản phẩm chưa hoàn chỉnh, mọi thứ được quay lúc làm hậu kỳ, nhà sản xuất sẽ trích ra một đoạn để quảng cáo trước, gây hiệu ứng trong đông đảo công chúng.

Teaser là gì?
Teaser là gì?

Teaser có đặc điểm thường rất ngắn, chỉ vỏn vẹn vài chục giây. Khi xem teaser, bạn sẽ không thể biết gì về nội dung của bộ phim đó. Nhiệm vụ của teaser chỉ mang tính chất khơi gợi, kích thích trí tò mò của khán giả về sản phẩm sắp ra mắt. Đây được coi là một trong những hoạt động quảng cáo rất hiệu quả, gây sốc và sự chú ý cho những đối tượng khách hàng chính.

Xu hướng phát triển teaser video

Sản xuất video và teaser thường tốn lượng ngân sách, thời gian và công sức rất lớn với yêu cầu kết hợp với đội ngũ ekip chặt chẽ. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc tạo ra những video giới thiệu sản phẩm đặc sắc chỉ trong một thời gian ngắn đang dần trở thành xu hướng và được đông đảo doanh nghiệp áp dụng. Giải pháp tung teaser sẽ giúp cho các khách hàng và khán giả hình dung ra được đến 95% sản phẩm hoàn thành trước khi đưa ra quyết định theo dõi.

teaser là gì1
Xu hướng phát triển teaser video

Hầu hết những người làm công việc sản xuất teaser đều là những người trẻ, có tư duy đột phá, có khả năng sử dụng kỹ xảo điện ảnh và phát triển thương hiệu. Bởi vậy mà teaser có gì để sản xuất trong một thời gian ngắn đến không tưởng như một ngày, ba ngày  hay 1 tuần, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như nội dung cho teaser.

Teaser-cách quảng cáo tiết kiệm ngân sách hiệu quả

Không thể phủ nhận được ưu điểm tuyệt vời của teaser đó là tính ứng dụng cao. Teaser có thể ứng dụng cho tất cả các ngành từ sản phẩm công nghệ, ẩm thực, mỹ phẩm, du lịch… Bạn không cần phải thay đổi chiến lược quảng cáo thường xuyên nữa, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí marketing bỏ ra trong từng giai đoạn, cho từng sản phẩm. Với teaser, rất nhiều sản phẩm sẽ được tích hợp trong cùng một video giới thiệu, đem lại sự thích thú cho người xem, xóa bỏ rào cản với chi phí để bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể bước chân sử dụng chiến lược marketing độc đáo này.

Chỉ với một khoản chi phí khá nhỏ, bạn đã có một teaser giới thiệu sản phẩm của mình một cách chỉn chu, sẵn sàng để đăng lên nhiều chiều kênh truyền thông như website, Facebook…hứa hẹn sẽ đem đến một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Teaser và trailer có giống nhau hay không?

Trailer được hiểu là một đoạn phim quảng cáo cho một bộ phim hoặc chương trình. Đoạn phim này sẽ được trích ra từ trong phim để dùng quảng cáo, giới thiệu về phim, video hay liveshow. Nhà sản xuất sẽ tung trailer khi sản phẩm đã hoàn chỉnh, sẽ cắt trailer để quảng cáo được trọn vẹn hơn, đúng mục đích và đúng chiến lược hơn. Một trailer chuẩn thường có độ dài khoảng 1 phút đến 3 phút. Tuy thời lượng của china ngắn nhưng nó vẫn có cấu trúc riêng, tóm tắt chủ đề sản phẩm một cách hoàn chỉnh kèm theo những hình ảnh hấp dẫn.

teaser là gì1
Teaser và trailer có giống nhau hay không?

Điều này có thể thì rõ sự khác biệt giữa trailer với teaser đó là, trailer sẽ mô tả một số tình tiết theo cách kể chuyện thông thường, còn teaser sẽ dùng phương pháp gây sốc, đem đến sự bất ngờ cho người xem. Nếu teaser là một đoạn phim ngắn dùng để quảng cáo cho sản phẩm thì trailer lại là một đoạn phim được trích ra từ bộ phim để quảng cáo.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích nghệ thuật ngữ trailer và teaser xuất hiện nhiều trên các kênh truyền hình. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm:Illuminati là gì? Illuminati và những bí mật động trời chưa được vén màn


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Teaser là gì? Teaser và trailer khác nhau như thế nào?

5/5
Hiện nay các lĩnh vực giải trí như âm nhạc, nhạc cụ, phim ảnh…đang có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng để thu hút...

FANPAGE