Telegram là gì? Tại sao telegram lại là ứng dụng đáng sử dụng hiện nay?

- , - 259, -

Telegram là một trong những ứng dụng được rất nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là những người tham gia vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên nhiều người không biết đến ứng dụng này, vô hình chung đã bỏ qua những tính năng vô cùng tuyệt vời mà telegram mang lại. Vậy telegram là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam chia sẻ kiến thức công nghệ bổ ích này tới bạn nhé!!!

Telegram là gì?

Telegram được biết đến là một ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí tương tự như WhatsApp, Facebook messenger, Viber hay Zalo…. Ứng dụng này được phát triển bởi Durov đến từ Nga, đồng thời cũng là người đứng sau mạng xã hội lớn nhất của đất nước này. Telegram đang là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến hàng đầu hiện nay. Bởi ứng dụng này có sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của WhatsApp, tính bảo mật cao của snapchat. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo đem đến ứng dụng tuyệt vời đến cho người sử dụng trên toàn thế giới.

Telegram là gì?
Telegram là gì?

Nếu như trước kia, khi mà thời điểm WhatsApp thì telegram được rất ít người biết tới, số lượng người sử dụng chỉ dừng lại ở con số nhất định. Tuy nhiên vào thời gian WhatsApp xảy ra sự cố sập mạng trên diện rộng vào 2014, đây được coi là cơ hội vô cùng tốt để ứng dụng nhắn tin trên telegram phát triển như hiện nay. Chỉ sau một thời gian ngắn ứng dụng telegram đã thu hút tới 5 triệu người dùng và vươn lên trở thành ứng dụng nhắn tin đáng sử dụng nhất lúc bấy giờ.

Hầu hết các hệ điều hành hiện nay đều đã tương thích với telegram, từ PC cho đến phiên bản web, hay phiên bản trên điện thoại di động như iOS, Android.

Những điểm tuyệt vời khi lựa chọn ứng dụng telegram

Tính bảo mật cao

Nhờ khả năng bảo mật phát triển dựa trên ứng dụng snapchat, telegram có tính bảo mật cao hơn hẳn các ứng dụng có cùng chức năng. Không thể phủ nhận rằng, đây chính là lý do hàng đầu khiến cho telegram được thành công như hôm nay, thông qua việc xây dựng cách thức giao tiếp có tính bảo mật cao. Người sử dụng ứng dụng telegram có thể an tâm khi nhắn tin, tương tác với bạn bè mà không cần lo lắng cơ quan an ninh hay hacker đánh cắp thông tin. Chức năng này còn được gọi là secret chất. Chức năng này đã được chứng minh, đến ngay cả hệ thống an ninh của Nga cũng không thể tiếp cận được .

Hoạt động như một mã nguồn mở

telegram là gì
Những điểm tuyệt vời khi lựa chọn ứng dụng telegram

Telegram có khả năng cải tiến không ngừng thông qua đội ngũ developer bên ngoài công ty. Sự mở rộng tiếp cận của bên thứ 3 cho phép hàng triệu người biết đến ứng dụng telegram này. Khác với các ứng dụng WhatsApp hay các ứng dụng khác, Durov cho phép deverloper có thể tham gia vào quá trình thiết kế, phát triển ứng dụng, bằng việc truy cập bằng nền tảng phía dưới của telegram để chỉnh sửa, thiết kế hay tạo ra các phiên bản mới. Bởi vậy mà người dùng không mấy ngạc nhiên khi ứng dụng này luôn có những giao diện được thiết kế thoải mái và thân thiện.

Ứng dụng miễn phí

Telegram miễn phí cho người sử dụng, đây được coi là cách thức thu hút khách hàng rất hiệu quả. Telegram được phát triển dựa trên mục tiêu không phải kinh doanh mà trở thành một tổ chức phi lợi nhuận. Điều này giúp trên telegram trở nên thu hút hơn, đánh bật WhatsApp ra khỏi vị trí số 1.

Một số tính năng vượt trội khi sử dụng telegram

Gửi file lớn

Nếu như WhatsApp giới hạn kích thước ảnh, video hai tài liệu tối đa 16 MB, thì telegram cho phép người dùng gửi file có kích thước lên đến 1,5 GB. Do đó bạn hoàn toàn có thể gửi được các file từ tài khoản này sang tài khoản khác. Rất phù hợp với các file có độ phân giải cao 4k ngày nay.

Xem video YouTube khi trò chuyện

Hầu hết các ứng dụng nhắn tin và gọi điện khác không cho phép bạn thực hiện đồng thời xem video và chat với bạn bè. Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng telegram, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cùng lúc.

Tạo nhóm chat nhiều thành viên

telegram là gì
Một số tính năng vượt trội khi sử dụng telegram

Thành viên tham gia nhóm chat đường giới hạn con số rất nhỏ khi sử dụng ứng dụng WhatsApp. Thay vì chỉ một vài trăm người, telegram sẽ cho phép bạn chat cùng với 100000 thành viên trong cuộc trò chuyện nhóm. Những nhóm chat này có lịch sử tin nhắn thống nhất, tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin nhắn riêng và hashtag.

Kiểm soát dữ liệu tải xuống

Khi nhận được một file đa phương tiện, hệ thống sẽ tự động download về thư viện ảnh trên thiết bị, nếu như bạn sử dụng WhatsApp. Bạn có thể thiết lập dừng tải tự động nhưng không thể xem trước được. Tuy nhiên nếu sử dụng telegram, bạn có thể chọn tải tất cả các file đa phương tiện nhận được nhưng có thể thiết lập ứng dụng không thêm chúng vào thư viện.

Telegram là ứng dụng nhắn tin gọi điện rất đáng sử dụng hiện nay. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về ứng dụng telegram. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: WhatsApp là gì? Giới thiệu một số tính năng thông dụng trên WhatsApp


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Telegram là gì? Tại sao telegram lại là ứng dụng đáng sử dụng hiện nay?

5/5
Telegram là một trong những ứng dụng được rất nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là những người tham gia vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên...

FANPAGE