Thẻ tín dụng là gì – Những điều bạn cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

- , - 295, -

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0 và Thương mại điện tử thì con người không còn quá xa lạ với thẻ tín dụng trong các thanh toán hóa đơn mua sắm cũng như sinh hoạt. Nhưng ít người biết được thẻ tín dụng là gìphương thức thanh toán của thẻ tín dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ sau đây của Webdinhnghia.com Việt Nam nhé!

Thẻ tín dụng là gì – Bạn hiểu gì về thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng hay có tên quốc tế là Credit Card, đây là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền sẵn trong thẻ. Hay nói theo cách đơn giản mà người sử dụng thẻ hay nói là bạn sẽ mượn tiền ngân hàng để thanh toán, chi trả cho các khoản mua sắm của mình và tới cuối kỳ sẽ trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Tùy vào điều kiện thế chấp mà ngân hàng sẽ cấp số tiền cho bạn được gọi là hạn mức thẻ tín dụng, hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin khách hàng cung cấp được ngân hàng xác định thu nhập của từng đối tượng cụ thể. Khi bạn đã được mở thẻ tín dụng thì bạn có thể thanh toán các dịch vụ dù trong thẻ không có tiền, thực sự vô cùng tiện ích.

the-tin-dung-la-gi
Bạn hiểu gì về thẻ tín dụng?

Có thể nói, chi tiêu bằng thẻ tín dụng giống như một khoản vay tiêu dùng nhưng không thông qua tiền mặt, khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Hiện nay có hai loại thẻ tín dụng là thẻ nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Các ngân hàng uy tín hiện nay cho khách hàng khi mở thẻ là thẻ tín dụng Vietcombank MasterCard, thẻ tín dụng của ViettinBank như thẻ tín dụng quốc tế Cremium Visa chuẩn, thẻ tín dụng VP bank….

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Ngày nay, thẻ tín dụng đang trở nên rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhất là đối với những người có điều kiện về tài chính vì sự thuận tiện của nó cũng như sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán online.

loi-ich-the-tin-dung
Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng đem lại khá nhiều lợi ích cho các khách hàng:

– An toàn cho người dùng, không sợ mất tiền khi mang theo bên người.

– Thanh toán linh giúp bạn chi trả mọi hóa đơn khi ở trong và ngoài nước.

– Quản lý chi tiêu dễ dàng vì có các hóa đơn sao kê được ngân hàng gửi về hàng tháng theo dõi lịch sử tiêu dùng của bạn và cân đối chi tiêu.

– Được ngân hàng cho mượn tiền để mua sắm mà không cần phải trả lãi trong khoảng thời gian từ 45-60 ngày.

– Không cần phải xếp hàng hay tìm cây ATM rút tiền gây tốn thời gian cho người dùng.

– Được hưởng nhiều ưu đãi mua sắm, đặt hàng vì các ngân hàng liên kết các dịch vụ với các cửa hàng, thương hiệu, các trang thương mại điện tử…

Hạn chế khi dùng thẻ tín dụng

Tất nhiên điều gì cũng có hai mặt của nó, việc sở hữu một tấm thẻ tín dụng có nhiều sự thuận tiện nhưng cũng mang lại một số hạn chế mà mọi người cần lưu ý để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra:

– Bạn sẽ chi tiêu quá tay bởi tâm lý chủ quan vì được cung ứng trước số tiền trong tài khoản.

– Lãi suất thanh toán của thẻ rất cao nên không thể mở quá nhiều thẻ tín dụng.

– Khi làm mất thẻ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng lấy giả danh nghĩa để tiêu dùng.

han-che-the-tin-dung
Hạn chế khi dùng thẻ tín dụng

Thủ tục mở thẻ tín dụng

Nếu bạn có ý định mở thẻ tín dụng thì thủ tục vô cùng đơn giản bạn chỉ việc đến ngân hàng mình có ý định mở thẻ và cầm theo CMND hoặc hộ chiếu, bản sao sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, sao kê chuyển khoản lương cho ngân hàng trong ba tháng gần nhất và điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng đó.

thu-tuc-mo-the-tin-dung
Thủ tục mở thẻ tín dụng

Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng

Sau khi được ngân hàng mở thẻ thì các nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt thẻ chấp nhận tài khoản thẻ sau đó chủ thẻ có thể sử dụng mua sắm và thanh toán tại quầy ngay lập tức. Chủ thẻ có thể xác minh trong vài giây tính hợp lệ của thẻ cũng như kiểm tra xem hạn mức tín dụng để chi trả.

cach-thuc-hoat-dong-the-tin-dung
Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng

Ngày nay công nghệ phát triển, các tiện ích được đặt lên hàng đầu vì thế thẻ tín dụng là thẻ ngân hàng nhận được nhiều ưu đãi nhất. Hãy tìm hiểu những kiến thức liên quan và lựa chọn cho mình một chiếc thẻ tín dụng phù hợp để chi tiêu khoa học, tiết kiệm và thông minh bạn nhé!

Xem thêm: Giải mã khái niệm VPN chính xác nhất.


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Thẻ tín dụng là gì – Những điều bạn cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

5/5
Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0 và Thương mại điện tử thì con người không còn quá xa lạ với thẻ tín dụng trong các thanh...

FANPAGE