Thẻ visa debit là gì? Có nên mở thẻ visa debit không?

- , - 187, -

Thẻ visa debit là loại thẻ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, chủ yếu trong giao dịch thanh toán quốc tế. Vậy thẻ visa debit là gì? Một số dịch vụ thẻ visa khác mà ngân hàng cung cấp ra sao? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Thẻ visa debit là gì?

Thẻ visa debit là một loại thẻ có chức năng ghi nợ, được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Bởi vậy khi thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế bằng thẻ visa debit thì số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản. Do đó, thẻ visa debit sẽ mang chức năng thanh toán trong trường hợp tài khoản của bạn còn số dư. Việc sử dụng thẻ visa debit giúp cho chủ thẻ quản lí chi tiêu một cách dễ dàng và có kiểm soát hơn.

Thẻ visa debit là gì?
Thẻ visa debit là gì?

Thông thường thẻ visa debit được sử dụng để giao dịch online hoặc giao dịch mua sắm trực tiếp cả trong và ngoài nước trong trường hợp đơn vị bán hàng có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa debit.

Điều kiện mở thẻ visa debit

Hầu hết các ngân hàng đều có điều kiện chung đối với khách hàng làm thẻ visa debit. theo đó đối tượng được làm thẻ visa debit là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, hoặc áp dụng cho công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Khi thực hiện mở thẻ ghi nợ visa debit, khách hàng cần phải có đầy đủ các giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (có thể thay thế bằng sổ hộ khẩu). Đối với khách hàng là người nước ngoài cần phải có hộ chiếu còn thời hạn cùng giấy giới thiệu từ cơ quan nơi đang công tác. Điểm đặc biệt khi mở thẻ ghi nợ visa debit đó là khách hàng cần phải có tài khoản tại ngân hàng.

Thẻ visa debit là gì?
Điều kiện mở thẻ visa debit

Để rút ngắn lại thời gian làm thẻ visa debit, bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại giấy tờ bao gồm: yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế thế (tùy ngân hàng khác nhau mà có mẫu giấy khác nhau), một bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân/hộ chiếu (mang theo bản gốc để tiện đối chiếu), bản sao hộ khẩu thường trú (mang theo bản gốc để tiện đối chiếu). Phí giao dịch nạp thẻ visa debit tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, thông thường mức phí từ 50000₫ trở lên.

Có nên làm thẻ visa debit, không?

Thẻ visa debit đem lại rất nhiều những lợi ích đến cho người sử dụng. Bởi vậy lượng khách hàng mở thẻ ghi nợ tại ngân hàng luôn tăng đều đặn hàng năm. Khi làm thẻ visa debit bạn có thể hưởng một số lợi ích như:

  • Sử dụng thẻ ghi nợ visa debit để mua hàng thanh toán hóa đơn hoặc nhận tiền mặt ở bất cứ nơi đâu, dù là ở trong nước hay nước ngoài.
  • Truy cập tài khoản ngân hàng một cách an toàn
  • Khi thực hiện thanh toán, số tiền sẽ được khấu trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Bởi vậy mà bạn dễ dàng kiểm soát được chi tiêu của mình, trong các hoạt động mua sắm.
  • Hiện nay có rất nhiều nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa ghi nợ: trực tuyến, ở nước ngoài, online, ATM, cửa hàng…. Nên bạn không cần quá lo lắng về việc thực hiện thanh toán bằng thẻ visa debit.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit

để tránh gặp phải những rủi ro liên quan đến tài khoản ngân hàng và mất mát tài sản, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng thẻ visa debit như sau:

người khác có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn trong trường hợp biết được các thông tin như số thẻ, tên trên thẻ 2 ngày tháng hết hạn và số bảo mật. Do vậy bạn chỉ nên dùng thẻ visa debit thanh toán những dịch vụ uy tín.

Thẻ visa debit là gì?
Một số lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ online bằng thẻ ghi nợ visa, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản sử dụng để tránh việc đăng ký nhầm cũng như việc mất phí một cách không cần thiết.

Theo lời khuyên cũng như tư vấn của các giao dịch viên, bạn không nên để quá nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ visa debit. Với trường hợp số tiền quá lớn, bạn nên sử dụng một thẻ thẻ không liên kết với visa debit, khi cần có thể chuyển khoản qua để chỉ tiêu. Việc làm này nhằm tránh được rủi ro cũng như kiểm soát khả năng chi tiêu của mình.

Bạn nên lưu ý rằng, thẻ visa debit sẽ chiu hai loại phí đó là phí phát hành và phí thường niên. Tuỳ thuộc vào từng ngân hàng mà quy định về mức phí sẽ khách nhau. Thông thường, phí phát hành chỉ từ 50.000, trong trường hợp người dùng muốn phát hành nhanh thì phí dao động từ 100.000-300.000vnd. Phí thường niên dao động từ 50.000-150000vnd mỗi năm. Đây cũng là một điểm bạn cần phải cân nhắc khi thực hiện mở thẻ visa debit tại ngân hàng.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức  tài chính bổ ích về thẻ visa debit. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Làm thẻ Visa Vietcombank mất bao lâu?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Thẻ visa debit là gì? Có nên mở thẻ visa debit không?

5/5
Thẻ visa debit là loại thẻ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, chủ yếu trong giao dịch thanh toán quốc tế. Vậy thẻ visa debit là gì? Một...

FANPAGE