TOEIC là gì? Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOEIC cải tiến

- , - 183, -

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam cũng thế, tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy ngay từ bậc tiểu học. Ngay cả đến khi tham gia ứng tuyển vào các doanh nghiệp, người ta cũng đều yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh. TOEIC là chứng chỉ được rất nhiều tham gia thi tuyển. Vậy toeic là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Toeic là gì?

Toeic là viết tắt của cụm từ test of English for international communication, có nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm, chứ không dùng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, phổ biến với những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc quốc tế. Bài thi toeic sẽ đánh giá mức độ thành thạo trong giao tiếp tiếng Anh của người tham gia trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, thương mại hoặc du lịch.

Toeic là gì?
Toeic là gì?

Kỳ thi chứng chỉ TOEIC được phát triển dựa trên trên cơ sở chương trình trắc nghiệm TOEFL, của viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ. Trước kia, chỉ những người làm trong các công ty tập đoàn mới cần đến chứng chỉ toeic. Tuy nhiên hiện nay, chứng chỉ này đã được phổ biến tại các trường đại học và cao đẳng, và coi đó như là một điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp cho sinh viên.

Cấu trúc của một bài thi TOEIC

Toeic là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 200 câu hỏi, chia đều cho hai phần nghe hiểu và đọc. Một bài thi toeic kéo dài trong vòng 2 giờ: 75 phút dành cho bài thi nghe, 45 phút cho phần thi đọc. Mỗi phần khác nhau sẽ được tính điểm riêng biệt trên một thang điểm từ 5 đến 495. Như vậy số điểm tối đa của một bài thi toeic đó là 990 điểm.

Phần thi nghe hiểu sẽ bao gồm các cuộc hội thoại ngắn, các bài nói ngắn để thí sinh trả lời. Phần thi này gồm có 100 câu hỏi. Phần đọc chú trọng đến ba loại: câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai, đọc hiểu chia đều trong 100 câu hỏi. Những kiến thức chuyên môn hay từ vựng sẽ không được đề cập đến trong kỳ thi TOEIC.

Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOEIC cải tiến

Cấu trúc đề thi toeic mới sẽ được áp dụng từ ngày 15/2/2019, tuy nhiên thời gian này đã được lùi lại đến 1/6/2019.

Nội dung trong đề thi TOEIC có sự cập nhật lại để duy trì tính khách quan, chính xác và hiệu quả của bài thi. Các câu hỏi sẽ phản ánh ngữ cảnh cụ thể trong môi trường làm việc quốc tế. Ở một số tình huống, thí sinh sẽ được lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất với ngữ cảnh. Đây là cách mà bài thi toeic đánh giá khả năng phản ứng của thí sinh cụ thể tại nơi làm việc.

toeic là gì
Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOEIC cải tiến

Ngoài ra trong phần nghe hiểu, sẽ có những ngữ âm khác nhau xuất hiện như giọng Anh Mỹ, giọng anh Anh và giọng Anh Úc. Chính vì thế, người học cần phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết thông tin rất tốt. Format đề thi toeic mới nhất, áp dụng từ 6/2019 là:

Phần thi nghe hiểu

Câu hỏi hình ảnh: 6 câu

Hỏi và trả lời: 25 câu

Hội thoại ngắn: 39 câu

Cuộc nói chuyện ngắn hoặc độc Thoại: 30 câu

Phần thi đọc

Hoàn thành câu: 30 câu

Hoàn thành đoạn văn: 16 câu

Đọc hiểu: 54 câu bao gồm đoạn đơn 29 câu và đoạn phức 25 câu.

Ý nghĩa của các mức điểm TOEIC

Căn cứ vào số điểm thí sinh đạt được, mà chứng chỉ toeic sẽ chia thành nhiều dạng khác nhau:

toeic là g
Ý nghĩa của các mức điểm TOEIC
  • Toeic 100 đến 300 điểm: thí sinh thuộc dạng trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh rất kém.
  • Toeic 300 đến 450 điểm: khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình. Thường thì đây là yêu cầu dành cho các sinh viên hệ cao đẳng.
  • Toeic 450 đến 650 điểm: khả năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh khá. Thường là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp hệ đại học, trưởng nhóm doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
  • Toeic 650 đến 850 điểm: khả năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý hoặc giám đốc trong môi trường quốc tế.
  • Toeic 850 đến 990 điểm: khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Có thể sử dụng tiếng Anh gần như người bản địa, mặc dù không phải tiếng mẹ đẻ.

Tiếng Anh hay bất kỳ loại ngôn ngữ nào khác, người học cần phải có sự cập nhật ngôn ngữ thường xuyên. Bởi vậy mà chứng chỉ toeic chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, bạn cần phải thi lại kỳ thi TOEIC để được cấp chứng chỉ mới. Đồng nghĩa với việc, chứng chỉ TOEIC hết 2 năm sẽ không còn giá trị sử dụng.

Toeic là kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh được rất nhiều người lựa chọn, song song với các chứng chỉ khác như b1 hay IELTS. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về kỳ thi TOEIC, cũng như một số điểm mới trong cấu trúc đề thi toeic cải tiến. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Thi ielts bao lâu có kết quả? Bằng ielts có giá trong vòng bao lâu?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

TOEIC là gì? Những điểm mới trong cấu trúc đề thi TOEIC cải tiến

5/5
Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam cũng thế, tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy...

FANPAGE