Trello là gì? Cách sử dụng Trello cho người mới bắt đầu

- , - 237, -

Sắp xếp và quản lý công việc hợp lý là điều ai cũng biết, những rất ít người có thể thực hiện được. Họ thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, ngập đầu trong deadline. Tuy nhiên hiện nay sự ra đời của công cụ trello, đã giúp chúng ta khắc phục được vấn đề này rất tốt. Vậy trello là gì? Cách sử dụng trello cho người mới bắt đầu như thế nào? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Trello là gì?

Trello được biết đến là một công cụ để phối hợp công việc hiệu quả. Thông qua trello, mọi người có thể biết được mình cần làm những việc gì, tiến độ công việc của từng thành viên, và tiến độ công việc của dự án. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng, chỉ khi bạn cần những tính năng nâng cao và và đặc biệt thì lúc đó bạn mới phải trả tiền.

Trello là gì?
Trello là gì?

Trello hoạt động dựa trên phương thức quản lý dự án kanban-quản lý công việc trực quan theo các đầu công việc. Thông qua trello, bạn có thể xây dựng và điều chỉnh các hoạt động linh hoạt với các giao diện, công cụ tuyệt vời, giúp người dùng có trải nghiệm mới lạ hơn trong quá trình sử dụng. Trello thường được các doanh nghiệp, các bạn freelancer sử dụng, thay cho công cụ giao tiếp kém hiệu quả như email. Trello có thể thuận tiện cài trên các hệ điều hành Windows, osx, iOS, Android, bạn có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào, mọi lúc mọi nơi.

Các thành phần cơ bản của trello

Card

Đây là một thẻ thông tin có chứa title cùng các description dùng chủ yếu trong việc lưu trữ công việc. Trong thẻ card, bạn có thể ghi task công việc, feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), và một note những ý chính quan trọng. Mỗi card lại có chức năng checklist, giúp bạn chia đầu công việc nhỏ hơn. Bạn có thể comment hoặc attach hình ảnh trên card để thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi và hoạt động nhóm.

List

Công cụ list giúp bạn tổng hợp các card có cùng tính chất hoặc khác tính chất với nhau, thuận tiện hơn trong quá trình theo dõi. Thông thường thì người dùng hay chia thành list doing và list done (tổng hợp những dự án đang thực hiện và đã hoàn thành)

Board

Board là một bản thường tương đương với một project hay một mảng công việc. Trong một board lại có thể chứ nhiều list khác nhau.

Organization

Phần organization tổng hợp tất cả những board và member có trong công ty.

Ưu điểm của công cụ quản lý trello

Đơn giản là những ưu điểm đầu tiên mà trello mang lại. Bạn có thể hình dung trello giống như một nơi để ghi chú để tất cả những thông tin mà mình cần phải làm mà ai cũng có thể sử dụng được. Trello được thiết kế với giao diện rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng. Các khái niệm được đưa ra cơ bản, không có gì khó khăn, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng lúng túng như khi sử dụng các ứng dụng mới khác. Khi công việc đã hoàn thành, bạn có thể di chuyển sang list done và tiếp tục nhập công việc mới vào trong list to.

trello là gì1
Ưu điểm của công cụ quản lý trello

Bạn có thể quản lý công việc rất linh hoạt, theo cách bạn muốn và theo mục đích của bạn. Tùy thuộc vào mỗi công việc khác sẽ có cách quản lý công việc khác nhau. Bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng, áp lực vì công việc. Việc quản lý công việc trên trello sẽ giúp bạn hoàn thành dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn

Công cụ trello được sử dụng hoàn toàn miễn phí và rất nhiều những tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đây được xem như là một công cụ quản lý lý tưởng dành cho những người mới bắt tay vào khởi nghiệp.

Cách sử dụng trello cho người mới bắt đầu

trello là gì
Cách sử dụng trello cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chưa biết gì đến trello, hãy chú ý đến một vài mẹo hữu ích dưới đây:

  • Bắt đầu quản lý công việc của mình thông qua một dự án đơn giản, hoặc một dự án mẫu. Dự án này chỉ gồm một hoặc hai list, một hoặc hai card. Mục đích của việc làm này là giúp bạn quen dần với các tính năng trong trello
  • Trello có chứa tới hàng chục tính năng, tuy nhiên bạn không phải sử dụng tất cả chúng. Hãy thử nghiệm với các danh sách kiểm tra và file đính kèm để xem bạn có thực sự cần chúng cho dự án không?
  • Nếu sử dụng trello trên thiết bị di động, bạn hãy tận dụng các lời nhắc. Đây là cách giúp bạn luôn luôn theo sát được các dự án của mình.
  • Trello có chứa một số tính năng cài đặt cá nhân, hãy thiết kế trello theo ý thích của riêng mình để tăng cường khả năng trải nghiệm.

Trello thực sự là công cụ quản lý công việc rất tuyệt vời, giúp việc hoàn thành dealine không còn là mối lo sợ của bạn nữa. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích về trello. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Internet là gì? Một số trình duyệt web và nhà cung cấp internet tại Việt Nam


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Trello là gì? Cách sử dụng Trello cho người mới bắt đầu

5/5
Sắp xếp và quản lý công việc hợp lý là điều ai cũng biết, những rất ít người có thể thực hiện được. Họ thường xuyên rơi vào tình trạng...

FANPAGE