Tsundere là gì? Những yếu tố để trở thành một Tsundere chính hiệu

- , - 283, -

Là một người đam mê đọc truyện amine của Nhật, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Tsundere. Nhân vật Tsundere có tính cách rất đặc biệt, được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Vậy tsundere là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích này nhé!!!

Tsundere là gì?

Tsundere là sự kết hợp của hai từ tượng thanh tsun tsun và dere dere. Tsundere được dùng nhiều khi nhận xét về tính cách và những đặc trưng trong tính cách của người đối diện. Tsun tsun dùng để chỉ những người có tính cách ngang ngạnh, đanh đá, ăn nói cộc lốc. Trong khi đó, Dere dere lại dành cho những người đa cảm, dễ thương.

Tsundere là gì?
Tsundere là gì?

Khi ghép hai từ này lại với nhau sẽ được Tsunade, dùng để diễn tả thái độ và trạng thái của con người. Những người này sẽ có hành động tsun tsun trước nghĩa là bề ngoài tỏ ra ngang ngạnh, khó bảo, ăn nói nặng nề, nhưng sâu bên trong là trạng thái dere dere, luôn tràn đầy tình cảm. Tsundere hoàn toàn không phải chỉ những người bị đa nhân cách. Những sự chuyển biến trong cảm xúc của họ khá bình thường, nó diễn ra một cách chậm rãi và thường do sự tác động bởi bên ngoài. Hoặc đôi khi có thể là do họ không muốn thể hiện cảm xúc yếu đuối cho người đối diện thấy. Trong một vài trường hợp, tsundere dùng để ám chỉ một nhân vật có tính tình nắng mưa thất thường.

Những dạng nhân vật Tsundere trong truyện anime

Theo văn phong truyện của người Nhật, nhân vật tsundere được chia thành 4 dạng tính cách như sau:

Nhóm nhân vật luôn tỏ ra đáng yêu trước mối tình đơn phương. Nhưng vì một lý do nào đó mà không thể bày tỏ cảm xúc của mình, khiến cho nhân vật trở nên đánh đá với đối phương. Nhưng ở sâu thẳm trong trái tim vẫn luôn thầm thương trộm nhớ.

tsundere là gì
Những dạng nhân vật Tsundere trong truyện anime

Người luôn có tính cách ngang ngạnh, xù lông mà tất cả mọi người xung quanh. Tuy nhiên những người này hoàn toàn trở nên trái ngược, khi họ gặp crush của mình, họ trở nên yếu mềm và rất đáng yêu.

Nhóm những nhân vật ban đầu có tính cách nóng nảy, bạo lực. Nhưng sau một thời gian lại trở thành người có tính cách đa sầu đa cảm.

Cuối cùng là nhóm nhân vật luôn luôn tỏ vẻ lạnh lùng, không quan tâm và để ý đến ai hay bất cứ điều gì. Tuy nhiên sâu trong lòng, họ là những con người vô cùng tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ nếu được người khác đề nghị.

Những yếu tố để trở thành một tsundere chính hiệu

Tsun tsun

Lạm dụng lời nói là một trong những con đường khiến bạn trở thành một tsundere chính hiệu. Khi có tình cảm với một ai đó mà bạn khó có thể nói ra, hãy dùng những cụm từ để đặt biệt danh cho họ như: đồ đần hay kẻ phiền toái… Nhưng không nên sử dụng một cách quá gay gắt, việc lạm dụng chúng đôi khi sẽ khiến mối quan hệ của bạn đi vào ngõ cụt. Trong trường hợp đối phương thực sự muốn tiếp xúc với bạn, hãy dùng những hành động lạnh nhạt, phớt lờ đối phương. Điều này sẽ gây ra được rất nhiều sự tò mò và khả năng chinh phục của họ.

tsundere là gì2
Những yếu tố để trở thành một tsundere chính hiệu

Thường xuyên than phiền, chê bai họ mọi lúc mọi nơi, nhưng cần chắc chắn rằng, những người xung quanh đã biết bạn có tình cảm với họ. Những hành động này chỉ nên thực hiện một cách vừa phải, việc lạm dụng quá đà sẽ khiến người khác có ác cảm. Đanh đá hoà  lẫn với một chút mỏng manh sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hình tượng tsundere như mong muốn.

Dere dere

Một cô nàng dere dere phải biết quan tâm và chăm sóc đối phương khi gặp chuyện buồn hay bị ốm. Nếu là một chàng trai, phải khiến mình trở thành anh hùng, che chở cho đối phương khi họ bị bắt nạt. Những đặc trưng dere dere phải được thể hiện một cách kín đáo, nhẹ nhàng. Điều này rất dễ dàng lấy được thiện cảm từ đối phương và ghi điểm trong mắt đối phương. Họ sống như những con người có bề ngoài lạnh nhạt nhưng mang một trái tim ấm nóng. Tính cách này thực sự rất thú vị và thu hút người đối diện rất tốt.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về nhân vật tsundere trong truyện Anime Nhật Bản. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Đam Mỹ là gì? Một số truyện đam mỹ ăn khách nhất hiện nay


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Tsundere là gì? Những yếu tố để trở thành một Tsundere chính hiệu

5/5
Là một người đam mê đọc truyện amine của Nhật, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Tsundere. Nhân vật Tsundere có tính cách rất đặc biệt, được rất nhiều...

FANPAGE