Vape là gì? Vape liệu có an toàn hơn thuốc lá truyền thống?

- , - 312, -

Vape hay còn được biết đến là thuốc lá điện tử. Vape có những đặc điểm rất nổi trội khiến người dùng đam mê và thích vape hơn những loại thuốc lá thông thường. Vậy vape là gì? Vape có gây hại cho sức khoẻ hay không? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức bổ ích này nhé!!!

Vape là gì?

Thuốc lá điện với cái tên thông dụng là vape, hẳn không ít bạn trẻ đã biết đến. Vape có hình dáng và cấu tạo khác thuốc lá thường rất nhiều. Tuy nhiên khi xét về mặt chức năng và mùi vị thì lại rất giống. Điểm thú vị mà vape thu hút giới trẻ có lẽ là tạo khói. Gọi là khói cũng không phải, bởi vape chỉ tạo ra luồng hơi độc đáo có tạo cảm giác giống thuốc lá thật cho người dùng. Với ưu điểm không tạo ra khói khi hút, vape được các nhà sản xuất cà ngợi rằng có khả năng loại bỏ hầu hết các chất độc hại có chứa trong thuốc lá điếu.

Vape là gì?
Vape là gì?

Vape là dòng thiết bị điện tử đúng như tên gọi của nó. Vape có chứa một thiết bị điện tử với hệ thống vi mạch kích dòng điện, lúc này chúng sẽ đốt tinh dầu từ thể lỏng sang thể hơi. Với những người đang có mong muốn từ bỏ thuốc lá thì đây thực sự là một tín hiệu vô cùng tuyệt vời. Vape có chức năng thay thế cho thuốc lá điếu mà lại ít gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khoẻ. Qua mỗi năm, chất lượng của thuốc lá điện tử ngày càng được cải thiện hơn rất nhiều. Vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Ưu điểm khi sử dụng thuốc lá điện tử vape

Người dùng có thể tự mình trải nghiệm những cảm giác cũng như hiệu quả tuyệt vời mà vape mang lại. Nó khác so với tất cả những loại thuốc truyền thống trước kia.

  • Cách thức tạo khói là điều đầu tiên mà chúng ta cần phải nhắc đến khi nói tới vape. Vape đốt tinh dầu và chúng sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể hơi. Trong khi đó, thuốc lá truyền thống có luồng khói chứa cực nhiều chất độc nguy hiểm. Hẳn có thể thấy rõ ràng một thuốc lá thường không tốt chút nào cho sức khoẻ cả.
  • Vape có hương vị rất đặc trưng. Tinh dầu trong vape có nhiều hương vị khác nhau như hoa quả, hương hoa,…rất dễ chịu. Hơi thở của bạn sau khi dùng vape sẽ thơm mát, hàm răng không bị ố vàng. Với thuốc lá điếu thì điều này hoàn toàn không thể xảy ra.
  • Lượng khói là vape toả ra nhiều gấp 10 đến 20 lần, tùy từng loại vape sử dụng. Người dùng có thể làm kĩ thuật tricks chuyên nghiệp trên khói. Thực sự rất đẹp mắt và nghệ thuật.

Thuốc lá điện tử vape có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam, vape dường như đã trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ. Thuốc lá điện tử nhanh chóng trở thành làn sóng trong giới trẻ bởi họ cho rằng, vape an toàn vì nó không chứa nicotine độc hại. Thực sự thì có phải như thế hay không?

vape là gì?
Thuốc lá điện tử vape có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Theo một nghiên cứu gần đây của Mỹ trên đối tượng là các thanh thiếu niên. Khi phân tích mẫu nước bọt và nước tiểu của nhóm người dùng thuốc lá điện tử, nhóm dùng thuốc lá điếu và nhóm không sử dụng thuốc lá. Các chuyên gia phát hiện ra rằng: những thiếu niên dùng thuốc lá điện tử có hàm lượng hợp chất hữu cơ độc hại cao gấp 3 lần so với nhóm không hút thuốc lá gần tương đương với nhóm hút thuốc lá điếu.

Vậy tại sao lại có chuyện này xảy ra, trong khi các nhà sản xuất lại quảng cáo chúng rất an toàn? Dễ hiểu thôi, trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc hại không chỉ là nicotine. Vape cũng không ngoại lệ, ngoài việc không chứa nicotine, trong hơi vape tồn tại vô số chất độc khác làm gia tăng nguy cơ ung thư như acrylonitrile, acrolein, propylene oxide, acrylamide,… Cùng một số chất bảo quản propylene glycol, glycerin,…khi gặp nhiệt độ sẽ vô cùng độc hại. Qua những nghiên cứu này, hầu hết các loại thuốc lá đều gây hại dù ở bất kì hình thức nào.

Có nên sử dụng vape không?

vape là gì
Có nên sử dụng vape không?

Các nhà sản xuất luôn quảng cáo tới người tiêu dùng những lợi ích vượt trội của vape số với thuốc lá truyền thông. Họ nói rằng, thuốc lá điện tử không chứa các chất gây hại và người dùng có thể dùng chúng như một phương pháp bỏ thói quen hút thuốc lá điếu.  Tuy nhiên, quảng cáo vẫn cứ chỉ là quảng cáo khi họ không hề đưa ra được bất một bằng chứng thuyết phục nào về vấn đề này. Những ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng đều đã được chứng minh. Hẳn bạn không cần phải chờ đợi câu trả lời chính xác từ nhà sản xuất. Hiện nay số người dùng đang gia tăng nhanh chóng. Do vậy mà tổ chức y tế nên thông báo rộng rãi đến mọi người hơn về những tác hại của thuốc lá điện tử vape.

Vape thực sự không tốt như nhiều người vẫn nghĩ. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về thuốc lá điện tử. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Fwb là gì? Có nên theo đuổi mối quan hệ fwb hay không?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Vape là gì? Vape liệu có an toàn hơn thuốc lá truyền thống?

5/5
Vape hay còn được biết đến là thuốc lá điện tử. Vape có những đặc điểm rất nổi trội khiến người dùng đam mê và thích vape hơn những loại...

FANPAGE