Watermark là gì? Ưu điểm nổi bật khi sử dụng công cụ watermark

- , - 249, -

Với công nghệ sao chép và in ấn tài liệu phổ biến hiện nay, việc sử dụng watermark trên tài liệu nhằm mục đích đánh dấu nội dung và quyền sở hữu của người dùng dần trở nên cần thiết. Watermark không những bảo vệ được nội dung thông tin mà còn đem lại sự sang trọng và tính thẩm mỹ cho tài liệu. Vậy watermark là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Watermark là gì?

Watermark được dịch là hình mờ, thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại, nhưng chúng được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu. Việc chèn watermark nhằm mục đích đánh dấu chủ quyền, bảo vệ quyền sở hữu cho chủ nội dung. Điều này khiến cho thông tin được lan truyền rộng rãi và copy từ nơi này sang nơi khác nhưng vẫn thể hiện được chủ quyền của người sáng tạo và sưu tầm nội dung.

Watermark là gì?
Watermark là gì?

Watermark là yếu tố không thể thiếu được khi xác nhận bản quyền, đặc biệt là bản quyền hình ảnh trên internet. Watermark giống như một dấu hiệu chống sao chép, copy giúp bạn được bảo vệ an toàn khi đăng tải tác phẩm. Và thực sự công cụ này đến rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Ưu điểm khi sử dụng watermark

Chống sao chép bất hợp pháp

Sự sao chép bất hợp pháp khi chưa có được sự đồng ý của chủ nội dung là một trong những vấn đề liên quan đến bản quyền gây khá nhiều nhưc nhối hiện nay. Nhất là khi bán hàng online, đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng lại hình ảnh của bạn một cách trái phép để làm công cụ riêng cho mình, bởi vậy việc sử dụng watermark là vô cùng cần thiết. Watermark cho phép bạn có thể chọn hình thức sử dụng logo, chìm, hotline hoặc tên của bạn trên nội dung.

Hỗ trợ quảng bá

watermark là gì
Ưu điểm khi sử dụng watermark

Watermark được biết đến là một công cụ bảo vệ bản quyền tác phẩm. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng công cụ này như một trong những hình thức để giới thiệu về công ty của mình. Và không thể phủ nhận được việc quảng bá thương hiệu thông qua watermark là một trong những cách mà các thương hiệu nổi tiếng sử dụng quảng bá thương hiệu dễ dàng. Một bức ảnh hay nội dung của bạn có chất lượng sẽ được nhiều người đăng tải và chia sẻ. Điều này vô hình chung sẽ gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Đây chính là một điểm mạnh vô cùng lớn của watermark.

Tạo điểm nhấn và thẩm mỹ cho tác phẩm

Với watermark được thiết kế đẹp mắt và sáng tạo, có thể đây sẽ là phần giúp bạn được ấn tượng với người xem một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó, việc đóng dấu bản quyền trên nội dung còn được coi là một điểm nhấn sáng tạo của chính bạn và cả công ty.

Hướng dẫn cách tạo watermark trong word

Chọn vị trí cần chèn watermark trong giao diện word, kích chọn tab page layout. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một giao diện mới, bạn tìm đến watermark và chọn custom watermark.

Sau khi đã xuất hiện hộp thoại mới, bạn có thể chọn chèn watermark dạng text hoặc dạng hình ảnh. Tại đây sẽ có các công cụ cho bạn lựa chọn và điều chỉnh:

watermark là gì
Hướng dẫn cách tạo watermark trong word
  • Language: ngôn ngữ cho watermark
  • Text: nhập nội dung
  • Font: lựa chọn phông chữ
  • Size: chọn kích cỡ chữ
  • Color: chọn màu sắc chữ
  • Layout: chọn hướng watermark.
  • Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt.

Sau khi đã thiết lập và tùy chỉnh xong, bạn nhấn chọn apply để xem trước. Hãy chọn ok để lưu lại watermark này nếu ưng ý.

Cách gỡ bỏ chèn watermark

Word có hỗ trợ người dùng trong việc xóa đi watermark đã tạo trước đó. Để gỡ bỏ watermark đã tạo, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Click vào page layout, chọn watermark sau đó chọn tiếp remove watermark là đã gỡ bỏ watermark thành công

Watermark đem lại rất nhiều ưu điểm đến cho người dùng, vừa có thể ngăn chặn tình trạng sao chép bất hợp pháp, vừa khiến nội dung có tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó cũng là một kênh quảng bá thương hiệu vô cùng tuyệt vời. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công cụ watermark trong word. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Lý do bạn nên sửa chữa điện thoại tại TrueSmart


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Watermark là gì? Ưu điểm nổi bật khi sử dụng công cụ watermark

5/5
Với công nghệ sao chép và in ấn tài liệu phổ biến hiện nay, việc sử dụng watermark trên tài liệu nhằm mục đích đánh dấu nội dung và quyền...

FANPAGE