Webinar là gì? Chọn chủ đề đối thoại trên webinar

- , - 189, -

Webinar cung cấp cho người dùng rất nhiều các tính năng vượt trội trong việc tổ chức hội thảo được thuận lợi và dễ dàng hơn. Thông qua hệ thống internet, webinar có khả năng kết nối một người hoặc nhiều người lưu trữ webinar với những người khác trên thế giới. Vậy webinar là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức công nghệ bổ ích này tới bạn nhé!!!

Webinar là gì?

Webinar là dạng hội thảo hoặc buổi thuyết trình được tổ chức dựa trên nền tảng web và có sử dụng kết nối internet nhằm mục đích kết nối người xem trên toàn thế giới. Nguyên nhân hoặc tổ chức có thể dễ dàng chia sẻ slide PowerPoint, các trang web, bài viết, video cùng các dữ liệu đa phương tiện khác tới mọi người dùng có kết nối với nhau.

Webinar là gì?
Webinar là gì?

Người dùng khi sử dụng webinar có thể tương tác với đơn vị tổ chức thông qua micro của máy tính hoặc cửa sổ chat để đặt câu hỏi và đưa ra ý kiến của mình về vấn đề đang tranh luận. Webinar là một nơi hoàn toàn lý tưởng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng, webinar không nhằm mục đích bán hàng, nó nhằm mục đích cung cấp giá trị cho những người tham gia.

Có nên sử dụng webinar hay không?

Hầu hết các chuyên gia sử dụng webinar nhằm mục đích thực hiện các bài thuyết trình liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức, với mong muốn để kết nối với các khách hàng gần hơn. Nhiều người sử dụng các bài thuyết trình trên webinar làm bài giảng phục vụ mục đích dạy học, một số khác sẽ sử dụng để bán sản phẩm hoặc giới thiệu dịch vụ.

Webinar là công cụ hữu ích để thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia, xoay quanh những chủ đề thu hút người xem, bởi hình thức này có thể kết nối và tương tác một cách trực tiếp. Ngoài ra, webinar là một trong những cách để nâng cao tri thức, học hỏi nhiều điều hơn từ chuyên gia.

Webinar marketing là gì?

Webina rmarketing là việc sử dụng hội thảo trực tuyến để chia sẻ nội dung miễn phí với người mua. Đây là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Webinar bao gồm một bài thuyết trình trực quan và sau đó là phần hỏi đáp. Hội thảo trên webinar sẽ có thời gian tiêu chuẩn kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ.

webinar là gì
Webinar marketing là gì?

Nội dung trong các bài thuyết trình có thể được trình bày trong webinar, về bản chất đó là những bài quảng cáo, trình diễn sản phẩm. Trong một số trường hợp, nội dung này cũng có phạm vi mở rộng liên quan đến các hoạt động của nghiệp.

Ưu điểm của webinar với các hoạt động marketing

Chiếm được lòng tin khách hàng

Webinar cho phép doanh nghiệp giới thiệu bản thân với vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời cũng là một nhà đối tác tiềm năng. Việc bạn tham gia vào một cuộc đối thoại, trả lời các câu hỏi trực tiếp của khách hàng, chia sẻ kiến thức cơ bản về sản phẩm, về dịch vụ và về doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

webinar là gì2
Ưu điểm của webinar với các hoạt động marketing

Nếu bạn càng nắm giữ nhiều hội thảo trên webinar, đây sẽ là điều kiện để bạn hiểu rõ hơn để khách hàng, giúp bạn dễ dàng xây dựng một chiến lược nội dung hiệu quả, thu hút nguồn khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp.

Nội dung trực quan độc đáo

Khi tiếp cận kiến thức thông qua hình ảnh và âm thanh sẽ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú và nắm bắt thông tin nhanh hơn so với những văn bản thông thường. Khách hàng sẽ bị cuốn hút vào nội dung video, kèm theo một chút chỉnh sửa và hiệu ứng. Bản ghi hội thảo trên webinar sẽ khiến nó trở thành một video vô cùng tuyệt vời.

Chọn chủ đề đối thoại trên webinar

Thống kê trên Google analytics

Hãy sử dụng công cụ google analytics để tìm kiếm những bài đăng phổ biến nhất trong trang blog của bạn. Những bài viết có nhiều lượt xem sẽ hướng đến các chủ đề phổ biến, người dùng sẽ dành thời gian để đọc các tài liệu đó, điều đó cho thấy mức độ thu hút của tài liệu. Bạn có thể dựa vào những bài viết này để tìm ra nội dung đang được độc giả quan tâm, đấy làm chủ đề cho webinar.

Từ khóa trong quảng cáo Google

Hãy sử dụng công cụ keyword planner để tìm kiếm những từ khóa phổ biến nhất. Hãy thiết lập tài khoản miễn phí với Google AdWords. Các từ khóa phổ biến sẽ liên quan tới chủ đề nhiều người quan tâm. Hãy chọn một trong các từ khóa ấy làm chủ đề cho webinar của bạn.

Khảo sát

Tạo một cuộc khảo sát trên phương tiện truyền thông hoặc qua email. Khảo sát sẽ giúp bạn có những bước để thực hiện trước và sau khi tổ chức webinar phù hợp với mong muốn, nhu cầu cùng những câu hỏi liên quan của khách hàng.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về webinar. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Google AdSense là gì? Cách tăng thu nhập từ google AdSense


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Webinar là gì? Chọn chủ đề đối thoại trên webinar

5/5
Webinar cung cấp cho người dùng rất nhiều các tính năng vượt trội trong việc tổ chức hội thảo được thuận lợi và dễ dàng hơn. Thông qua hệ thống...

FANPAGE