WhatsApp là gì? Giới thiệu một số tính năng thông dụng trên WhatsApp

- , - 230, -

Bên cạnh Facebook messenger, WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu hiện nay. Bạn sẽ không cần phải thanh toán theo bất kỳ một khoản chi phí nào ngoại trừ đăng ký gói dịch vụ internet, bởi vậy và số người sử dụng ứng dụng này chắc đông đảo. Vậy WhatsApp là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức công nghệ bổ ích này tới bạn nhé!!!

WhatsApp là gì?

WhatsApp được biết đến là một phần mềm gọi điện, nhắn tin cùng với những tính năng khác vô cùng tuyệt vời. Người ta còn gọi WhatsApp với cái tên khác là WhatsApp messenger. Không giống như những phần mềm khác, WhatsApp luôn update phiên bản mới nhất gần như hàng tuần. Hiện nay số người dùng ứng dụng này trên thế giới đã lên đến 1 tỷ người. WhatsApp hỗ trợ cho các nền tảng như iOS, blackberry, Android, windows phone. Bạn có thể thoải mái liên lạc với bạn bè mình khi họ sử dụng điện thoại với những nền tảng trên.

WhatsApp là gì?
WhatsApp là gì?

WhatsApp có những tính năng thông minh của một trình nhắn tin điển hình. Bạn có thể tha hồ tạo nhóm, gửi ảnh, video, âm nhạc tới bạn bè của mình mỗi ngày. WhatsApp có khả năng xử lý từ 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu sử dụng rất đông của cộng đồng WhatsApp trên toàn thế giới. WhatsApp lần đầu tiên được phát hành bởi WhatsApp Inc vào năm 2009, tuy nhiên đến năm 2014, Facebook đã chi tới 19 tỉ USD để thực hiện thu mua ứng dụng tuyệt vời này.

Ưu điểm của ứng dụng WhatsApp

Tính năng bảo mật tin nhắn

WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có mục đích xấu. Một số ứng dụng khác chỉ có khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. Tuy nhiên với WhatsApp thì khác, đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới có thể xem được.

Để tăng cường tính năng bảo mật thì một tin nhắn được gửi đi đều có chứa một khóa và mã bảo mật riêng. Việc thực hiện tính năng bảo mật đầu cuối không cần bất kỳ cài đặt hoặc thao tác đặc biệt nào khác. Whatsapp hỗ trợ thực hiện tự động.

Nói chuyện thoải mái

whatsapp là gì
Ưu điểm của ứng dụng WhatsApp

Whatsapp hỗ trợ thực hiện cuộc gọi, ứng dụng sẽ cho phép bạn nói chuyện với bạn bè, gia đình, kể cả họ đang ở nước ngoài. Cũng giống như tin nhắn, các cuộc gọi thoại sẽ được mã hóa đầu cuối. Bởi vậy mà WhatsApp hoặc bất cứ một bên thứ ba nào khác cũng không thể nghe được chúng.

Miễn phí

Bạn không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng WhatsApp. Tất cả đều được thực hiện miễn phí. Bởi vì ưu điểm này mà WhatsApp thu hút được lượng người dùng đông đảo trên thế giới.

Giới thiệu một số tính năng thông dụng trên WhatsApp

Tính năng ẩn Last seen

Ứng dụng WhatsApp sẽ hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người dùng truy cập. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo tự do riêng tư, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự động sao lưu những tin nhắn của bạn định kỳ. Nhưng bạn cũng có thể tự thực hiện thao tác này. Về phần khôi phục tin nhắn, không có cách nào để khôi phục trực tiếp những tin nhắn từ WhatsApp. Do vậy để khôi phục tin nhắn, bạn phải gỡ ứng dụng, sau đó tiến hành cài đặt lại. Khi bạn mở ứng dụng WhatsApp sau khi đã cài đặt lại, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không. Hãy thực hiện các thao tác đã được hướng dẫn để khôi phục tin nhắn của mình.

Khóa ứng dụng WhatsApp

whatsapp là gì
Giới thiệu một số tính năng thông dụng trên WhatsApp

Trong trường hợp bạn không muốn bạn bè, người thân biết được những thông tin cá nhân trên WhatsApp của mình, bạn có thể khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên việc khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên thiết bị Android và BlackBerry.

Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Nếu bạn thường xuyên nhắn tin với một ai đó trên WhatsApp, ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo một shortcut, để nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người ấy, rất thuận tiện và hữu ích. Danh bạ của người này sẽ hiển thị ngay trên homescreen, bạn sẽ không cần tốn công sức truy cập vào ứng dụng và mất thời gian để tìm nữa.

Thay đổi số điện thoại

Việc thay đổi số điện thoại hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần truy cập vào phần setting và thay đổi bằng số điện thoại mới.

Thống kê tin nhắn trên Android

Đây được coi là một trong những tính năng đặc biệt trên WhatsApp. Người dùng có thể thống kê được các số liệu về tin nhắn trên ứng dụng, bạn bè thường liên lạc, bạn bè và các nhóm hoạt động nhiều lần nhất trong ngày…

Hi vọng bài viết này là đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về WhatsApp, cùng một số những tính năng đặc biệt của WhatsApp. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Trello là gì? Cách sử dụng Trello cho người mới bắt đầu


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

WhatsApp là gì? Giới thiệu một số tính năng thông dụng trên WhatsApp

5/5
Bên cạnh Facebook messenger, WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu hiện nay. Bạn sẽ không cần phải thanh toán theo bất kỳ một...

FANPAGE