Workshop là gì? Workshop mang lại lợi ích như thế nào?

- , - 374, -

Các buổi workshop trao đổi kiến thức trong một lĩnh vực nào đó không còn là điều gì quá xa lạ. Workshop nhằm mục đích nâng cao kiến thức phương pháp và kỹ năng của đối tượng tham gia trao đổi. Vậy workshop là gì? Workshop mang lại lợi ích như thế nào? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Workshop là gì?

Workshop được biết đến là một chuỗi buổi trao đổi kiến thức, kỹ năng cũng như phương pháp trong một lĩnh vực nào đó. Những buổi workshop khác nhau sẽ có cách diễn đạt khác nhau đến để diễn thuyết và trao đổi về những người tham gia. Điều này còn tùy thuộc vào chủ đề được nhắc đến trong các buổi workshop. Thông thường các nguồn workshop kéo dài từ 2 đến 4 tiếng, bao gồm 2 phần chủ yếu đó là: phần diễn thuyết của khách mời và phần hỏi đáp.

Workshop là gì?
Workshop là gì?

Số lượng người tham gia trong các buổi workshop không giới hạn. Không gian tổ chức đa dạng, rộng rãi, các thành viên có thể thoải mái trao đổi, sử dụng networking,… Hiện nay các buổi workshop ở nhiều lĩnh vực khác nhau diễn ra ngày càng phổ biến. Có thể là lĩnh vực công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, định hướng nghề nghiệp, marketing,… Những chủ đề trong các buổi workshop đều được làm nổi bật. Người tham dự có thể thoải mái trao đổi ý kiến cùng với khách mời về vấn đề này.

Workshop xuất hiện khá nhiều ở các nước trên thế giới, tuy nhiên hoạt động này thực sự chưa phổ biến ở Việt Nam. Hầu hết các buổi workshop hiện nay đến từ các bạn sinh viên về tổ chức phi chính phủ. Các doanh nghiệp chưa biết tận dụng workshop như một chiến lược marketing hiệu quả. Bởi vậy đây là một điều vô cùng đáng tiếc.

Workshop mang lại lợi ích như thế nào?

  • Các buổi workshop sẽ rèn luyện tính sáng tạo, tính làm việc nhóm cho bạn rất tốt. Bạn phải tiếp xúc và làm việc với những người chưa từng quen, thống nhất ý tưởng với họ và cùng làm việc đồng đội trong các buổi workshop.
  • Sự giới hạn về thời gian và điều kiện hạn chế là một trong những yếu tố quan trọng kích thích trí óc của bạn sáng tạo ra những ý tưởng hay ho và độc đáo. Nếu bạn thực sự nghiêm túc, thì đây chẳng phải điều gì là quá khó khăn cả.
workshop là gì
Workshop mang lại lợi ích như thế nào?
  • Với những bạn có xu hướng hướng nội, các buổi workshop là một hình thức giao lưu rất mới mẻ. Chỉ cần bạn có khả năng và hợp tác tốt với đồng đội thì teamwork sẽ thực sự tuyệt vời. Với những bạn yêu thích các hoạt động chương trình, đây là một sự trải nghiệm vô cùng hữu ích
  • Workshop đem rất nhiều thông tin hữu ích ra trao đổi. Hình thức trao đổi thông tin rất tự do, mọi người có thể tùy ý đưa ra ý kiến riêng của mình, cùng bàn luận về một vấn đề. Đây là cách tiếp thu kiến thức thực sự rất hiệu quả mà không khiến người tham gia cảm thấy gò bó.
  • Việc doanh nghiệp tận dụng các buổi workshop sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho hoạt động marketing của mình. Bên cạnh đó, hiệu quả marketing đem lại tốt hơn rất nhiều so với marketing truyền thống.

Các yếu tố tạo nên buổi workshop hiệu quả

  • Đại diện các bên liên quan
  • Mục tiêu các buổi workshop đã được xác định từ trước
  • Xác định phương thức tương tác giữa diễn giả với người tham gia
  • Cần một người điều phối, một người dẫn dắt, một người diễn giả có sức hút

Việc tổ chức các buổi workshop sẽ thúc đẩy sự tự tin của các bên liên quan, nâng cao hiểu biết và khả năng giao tiếp, đem lại nhiều hiệu quả tích cực sau khi kết thúc chương trình. Một buổi workshop được cho là thành công khi được điều phối bởi người có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó phải kể đến một số người có liên quan như người ghi chép, nhà điều phối, chuyên gia phân tích,…

Một số hình thức tổ chức workshop hiện nay

Workshop truyền thống

Workshop truyền thống hướng đối tượng học sinh, sinh viên hay đội ngũ nhân sự trong công ty. Buổi trao đổi kiến thức này thường là do chuyên viên cấp cao hoặc cá nhân có kinh nghiệm thực hiện.

Workshop hiện đại

workshop là gì
Một số hình thức tổ chức workshop hiện nay

Workshop hiện đại luôn lấy chiến lược marketing đặt lên hàng đầu. Đối tượng tham gia workshop chính là khách hàng và đối tác của công ty. Họ sẽ có cơ hội khi tham quan và trải nghiệm về sản phẩm cũng như dịch vụ mà công ty đang giới thiệu. Số lượng người tham gia tương đối lớn, quy mô có thể lên tới 500 khách. Tổ chức ở những địa điểm chuyên nghiệp, thiết kế sân khấu bắt mắt, dàn âm thanh ánh sáng chất lượng. Đây được xem như là một trong những sự kiện trọng điểm trong sự phát triển của công ty.

Workshop thực sự là những buổi trao đổi kiến thức rất bổ ích. Việc các công ty tận dụng hình thức marketing này sẽ giảm bớt rất nhiều gánh nặng trong việc tổ chức marketing truyền thống. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức về workshop và những lợi ích mà workshop mang lại. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Fob là gì? Sự khác nhau giữa Fob và cif như thế nào?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Workshop là gì? Workshop mang lại lợi ích như thế nào?

5/5
Các buổi workshop trao đổi kiến thức trong một lĩnh vực nào đó không còn là điều gì quá xa lạ. Workshop nhằm mục đích nâng cao kiến thức phương...

FANPAGE