[Xoạc, Nện, Xếp hình, Chịch] là gì? Những tiếng lóng của giới trẻ bạn đã cập nhật hay chưa?

- , - 553, -

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn kéo theo đó là sự phát triển ngôn ngữ của giới trẻ. Ngày nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… chúng ta không hề khó khăn khi bắt gặp việc các bạn trẻ sử dụng những từ lóng. Một trong số những từ lóng ấy đó là xoạc, nện, xếp hình, chịch, có thể bạn đã từng nghe, nhưng để hiểu hết về nó thì chắc hẳn chưa đúng không? Hôm nay, hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu về chúng nhé!!!!

Xoạc là gì?

xoac-la-gi?
Xoạc là gì?

Xoạc là một động từ chỉ hành động duỗi thẳng hai chân hết cỡ, sao cho hai chân chạm với mặt sàn và tạo với nhau một đường thẳng. Động tác này chủ yếu được dùng trong các bộ môn thể thao yêu cầu độ dẻo dai cao như dance sport, múa bale, thể dục dụng cụ, tập yoga,… Ngoài ra, xoạc còn dùng để chỉ khi đồ vật bị rách toạc ra, lộ ra phần bên trong.

Nện là gì?

nện-là-gì-?
Nện là gì?

Khi muốn nhắc đến một hành động bạo lực thì trong trường hợp này người ta sẽ dùng từ nện. Ví dụ như nện cho nó một trận thì có nghĩa là đánh cho nó một trận. Trong một số ngữ cảnh khác thì nện lại mang ý nghĩa là đập xuống. Tuỳ vào từng hoàn cảnh mà người đọc nên dịch cho đúng.

Xếp hình là gì?

Xếp hình là một trò chơi ưa thích không chỉ đối với trẻ em mà người lớn cũng không ngoại lệ. Đó là việc lựa chọn, sắp xếp các mảnh ghép hình hoạ lại với nhau sao cho thành chúng thành một thể thống nhất.

Chịch là gì?

Chịch là một từ rất phản cảm, từ này mang nghĩa đen mà không hề có nghĩa bóng. Từ này thường được giới trẻ ghép thêm thành các cụm từ như chịch xã giao, chịch dạo,… Mới nghe thôi đã tạo cho người đối diện cảm giác rất là thô tục

Giới trẻ sử dụng xoạc, nện, xếp hình, chịch với ý nghĩa như thế nào?

Xoạc, nện, xếp hình, chịch được giới trẻ sử dụng không theo nghĩa đen, mà coi nó đây là một từ lóng sử dụng để ám chỉ với nhau. Hành động lệch lạc mà giới trẻ ám chỉ đó là việc “quan hệ nam nữ” với nhau. Những từ này được các bạn dùng một cách thường xuyên, tuỳ tiện, xuất hiện với tần suất khá lớn trong các câu chuyện hàng ngày và coi đó là một từ rất bình thường không cảm thấy có gì đó khiếm nhã cả.

xoạc là gì?
Ý nghĩa trong suy nghĩ giới trẻ

Giới trẻ luôn luôn tạo ra cho mình những trào lưu mới trên mạng xã hội đặc biệt là trào lưu ngôn ngữ. Một số từ lóng cũng được hình thành từ giới trẻ. Tuy nhiên, hiện nay việc giới trẻ sử dụng một cách tràn lan, không theo thuần phong mỹ tục, không theo nghĩa đen mà chúng mang lại khiến cho người nghe cảm thấy phản cảm, thô tục, thiếu văn hoá.

Suy nghĩ của giới trẻ ảnh hưởng như thế nào khi sử dụng những từ này?

Việc giới trẻ có những suy nghĩ không được lành mạnh đang là mối lo ngại hàng đầu của các bậc phụ huynh. Một số bạn trẻ còn rất nhỏ tuổi nhưng đã được tiếp xúc với các mạng xã hội từ rất sớm, và kéo theo đó là việc tiếp xúc một cách không có kiểm soát đối với những dạng ngôn ngữ không lành mạnh. Hình thành trong đầu các em những hình ảnh thiếu văn hoá, đồi truỵ, bởi thế mà số vụ cưỡng hiếp trẻ em ngày càng tăng hay số vụ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên tăng cao đột biến những năm gần đây.

Đồng tình, sự phát triển ngôn ngữ là rất cần thiết. Nhưng phát triển theo chiều hướng nào thì đó lại là một vấn đề khác. Giới trẻ luôn luôn năng động, tích cực, nhưng chưa biết sử dụng tinh thần ấy đúng lúc đúng chỗ. Sự trong sáng của tiếng Việt có thể sẽ dần dần bị mai một nếu giới trẻ không tự biết điều chỉnh những suy nghĩ và lời nói của bản thân. Khi một người sử dụng từ này rồi hai người rồi nhiều hơn nữa, cuối cùng tạo thành một trào lưu không lành mạnh trong bộ phận tương lai của đất nước.

Hy vọng, thông qua bài viết này, Webdinhnghia.com Việt Nam đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy cập nhật những từ này ngay nhé để không khiến bản thân trở nên lạc hậu.

Xem thêm:

Tổng hợp các quốc gia trên thế giới, khu vực Đông Nam Á, châu Âu, châu Phi

Kimochi Yamete là gì? Kimochi Yamete được hiểu như thế nào?

Crush là gì? Ý nghĩa chính xác của từ Crush trong giới trẻ “teen”


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

[Xoạc, Nện, Xếp hình, Chịch] là gì? Những tiếng lóng của giới trẻ bạn đã cập nhật hay chưa?

5/5
Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn kéo theo đó là sự phát triển ngôn ngữ của giới trẻ. Ngày nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… chúng...

FANPAGE