Đồ bảo hộ lao động là gì?

- , - 310, -

Trong lúc làm việc nhất là đối với các công việc nguy hiểm như sửa chữa hệ thống điện, công nhân xây dựng… cần phải được trang bị đồ bảo hộ lao động. Vậy đồ bảo hộ lao động là gì và trang bị đồ bảo hộ lao động gồm những gì? Hãy cùng đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lao động Phương Nam tìm hiểu nhé!

An toàn lao động là gì? Cùng tìm hiểu tại đây nhé!!!

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo lao động là dụng cụ thiết bị được doanh nghiệp trang bị cho người lao động, nhằm giúp đảm bảo sự an toàn cũng như giảm thiểu thương tổn nếu chẳng may gặp tai nạn trong quá trình làm việc. Tên tiếng Anh của đồ bảo hộ lao động là Protective Clothing là bất kỳ đồ được thiết kế xử lý hay chế tạo đặc biệt hay gọi là chuyên dụng để bảo vệ người lao động khỏi các nguy cơ gây ra bởi điều kiện khắc nghiệt hay môi trường làm việc nguy hiểm. Một số đồ bảo hộ lao động có thể thiết kế để bảo vệ người làm việc trong môi trường dễ bị nhiễm trùng (bệnh viện, trạm y tế) hay khu vực ô nhiễm. Sản phẩm đồ bảo hộ lao động hay bất kỳ trang thiết bị bảo hộ thường gọi là thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE)

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Có ngành nghề cần đồ bảo hộ lao động này có ngành cần những vật dụng thiết bị bảo hộ lao động khác. Cũng có những lĩnh vực phải kết hợp sử dụng nhiều loại thiết bị bảo hộ lao động khác nhau để tạo giải pháp bảo vệ hoàn thiện nhất.

Đồ bảo hộ lao động gồm những gì? 

Giày bảo hộ lao động

Sản phẩm giày bảo hộ lao động là người đồng hành cho những ai tham gia hoạt động ở các ngành xây dựng, làm việc trong nhà máy, cơ khí… giúp bảo vệ đôi chân an toàn nhất. 

Bên cạnh các mẫu mã đẹp, giày bảo hộ cần phải đảm bảo về các yêu cầu tính năng nổi bật như chống tĩnh điện, giảm được các nguy cơ phát sinh tia lửa điện, chất liệu chống cháy, và thiết kế phù hợp với nhiều địa hình.

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ động giúp bảo vệ phần đầu cho công nhân, kỹ sư trong quá trình thi công xây dựng hoặc sản xuất để không chịu các tác động gây nguy hiểm cho phần đầu. Ngoài ra, trang bị nón bảo hộ lao động còn giúp che nắng che mưa, tạo cho người lao động có tác phong chuyên nghiệp khi làm trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất.

Vì có vai trò khá quan trọng nên nón bảo hộ lao động yêu cầu ưu tiên về chất lượng sản phẩm phải có độ bền cao chống cháy chịu lực tốt và nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu.

Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động là thiết bị cần thiết không những đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn hạn chế được sự thâm nhập bởi các tác nhân gây hại vào cơ thể. Đồ bảo hộ lao động đặc biệt quan trọng với người làm việc môi trường nguy hiểm độc hại.

Kính bảo hộ

Ngày nay, việc sử dụng kính bảo hộ là khá quan trọng, cần thiết trong các lĩnh vực y tế, khai thác khoáng sản, hàn gió đá, cưa cắt, nghề mộc… Kính bảo hộ sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro tai nạn lao động, hạn chế các vật nhỏ bay vào mắt giảm thị lực, các tia sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt. Đối với ngành nghề thường xuyên tiếp xúc môi trường bụi, những vật nhỏ như mộc, đánh ráp, sơn tường thì sử dụng kính bảo hộ lao động, tránh được những vật thể nhỏ bay vào mắt tránh được các tổn hại đến mắt. 

Găng tay bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Sử dụng găng tay bảo hộ lao động là rất cần thiết trong nhiều công việc. Ngoài chất lượng hiệu quả, tính an toàn là 1 yếu tố được quan tâm hàng đầu. Sử dụng găng tay bảo hộ là cách bảo vệ người lao động an toàn khỏe mạnh giảm tối đa các rủi ro nguy hiểm trong quá trình làm việc.

Hơn nữa khi được trang bị găng tay bảo hộ lao động chất lượng sẽ đem đến tâm thế làm việc tự tin không phải lúc nào cũng thấp thỏm về các rủi ro giúp người lao động tập trung hơn trong công việc. Tuy nhiên cần phải trang bị các loại găng tay bảo hộ phù hợp từng ngành nghề ví dụ găng tay cách điện dành cho người làm việc thường tiếp xúc với các hệ thống điện nguy hiểm đảm bảo an toàn tính mạng.

Nguồn: Văn phòng phẩm giá rẻ Bình Dương - Công ty Phương Nam

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Đồ bảo hộ lao động là gì?

NAN/5
Đồ bảo hộ lao động là gì và trang bị đồ bảo hộ lao động gồm những gì? Hãy cùng đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lao động Phương Nam tìm hiểu nhé!

FANPAGE