Máy lọc nước R.O là gì ? Lợi ích của máy lọc nước RO

- , - 92, -

Vấn đề ô nhiễm ngày càng gia tăng khiến cho nguồn nước không được đảm bảo. Vì thế, nhiều sản xuất ra đời các loại máy lọc nước nóng lạnh giá rẻ sử dụng công nghệ RO.

Vậy hãy cùng tìm hiểu máy lọc nước RO là gì nhé !

1, Máy lọc nước R.O là gì ?

Máy lọc nước R.O có tên viết tắt là Reverse Osmosis. Một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn, đất, thuốc trừ sâu, các loại vi khuẩn cho hại cho cơ thể.

Đồng thời, máy còn bổ sung các loại khoáng chất có lợi giúp cho bạn có được 1 nguồn nước sạch.

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước sử dụng các màng lọc khắt khe có kích thước 0,0001 micro mét. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng thì máy còn có thể lọc được những vi sinh vật như vi khuẩn với kích thước siêu nhỏ. Mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại.

máy lọc nước R.O là gì

2, Máy lọc nước RO có thể lọc được những loại nước nào ?

Máy lọc nước RO có thể lọc hầu hết các loại nguồn nước hiện tại như nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng…

Tuy nhiên với nguồn nước nhiễm phèn như ở khu vực đồng bằng hay những khu vực nhiễm đá vôi thì bạn nên lọc thô nước khi lọc bằng máy.

máy lọc nước ro là gì

Phương pháp lọc thô có thể lọc qua cát, than, sỏi …. Để loại bớt các tạp chất, cặn bã trong nước. Điều này làm cho độ bền các lõi lọc của máy lọc nước sẽ bền hơn.

===>> Không thể bỏ qua: máy lọc nước uống trực tiếp 2 vòi nóng lạnh

3, Một số lợi ích của máy lọc nước RO

Bổ sung các khoáng chất

Máy lọc nước RO có thể lọc vi khuẩn, viruss, kim loại nặng, các tạp chất khác cho ra nước tinh khiết. Có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước. Bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Ngăn ngừa bệnh tật

Do có khả năng loại bỏ được nhiều vi khuẩn, viruss và các chất độc có trong nước. Máy lọc nước có thể giúp người dùng tránh được các bệnh phát sinh từ ô nhiễm nguồn nước như kiết lỵ, thương hàn, viêm gan A,…

Tiết kiệm chi phí cho gia đình

Việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tốt nhất sẽ cho bạn một nguồn nước sạch. Tốn ít chi phí hơn việc sử dụng nước uống đóng chai.

Ngoài ra, nước thải đi kèm những chất độc hại trong nước hoàn toàn có thể tái sử dụng sang nhiều mục đích khác nhau như tưới cây hoặc lau nhà để tránh lãng phí.

-----------

Xem thêm

* Bạn đã biết gì về các loại máy lọc nước hiện nay

* Lợi ích của máy lọc nước trong cuộc sống hàng ngày

* Cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Máy lọc nước R.O là gì ? Lợi ích của máy lọc nước RO

NAN/5
Vấn đề ô nhiễm ngày càng gia tăng khiến cho nguồn nước không được đảm bảo. Vì thế, nhiều sản xuất ra đời các loại máy lọc nước nóng lạnh giá rẻ sử dụng công nghệ RO. Vậy hãy cùng tìm hiểu máy lọc nước RO là gì nhé !

FANPAGE