Ô nhiễm môi trường nước là gì? Vấn đề ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam

- , - 522, -

Ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang ngày một trầm trọng, ảnh hưởng lớn đời sống con người. Vậy ô nhiễm môi trường nước gì? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ô nhiễm môi trường nước là gì?

Ô nhiễm môi trường nước là hiện tượng các vùng nước ao, hồ, sông suối, nước ngầm… bị nhiễm độc hại do các hoạt động của con người gây ra. Điển hình như thuốc bảo vệ thực vật chưa được xử lý, chất thải công nghiệp… đổ trực tiếp ra sông hồ, hoặc ngấm vào đất gây ô nhiễm nước. Chúng gây hại cho con người cùng cuộc sống của những sinh vật tự nhiên.

Ô nhiễm môi trường nước là gì

Môi trường nước bị ô nhiễm nghĩa là bị các chất độc hại xâm chiếm qua những hoạt động sản xuất sinh hoạt của con người. Tương tự ô nhiễm không khí thì vấn đề ô nhiễm môi trường nước cũng để lại nhiều hậu quả đáng sợ ảnh hưởng sức khỏe con người, các sinh vật dưới biển, nhiễm độc hàng loạt.

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nước

Hiện nay có 2 Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường nước chủ yếu là do con người và tự nhiên gây ra. Cụ thể:

  • Ô nhiễm môi trường nước nguyên nhân do con người

Các chất thải sinh hoạt như phân, rác thải, nước bẩn… của con người và gia súc gia cầm không được xử lý đúng quy đinh, các chất thải từ những khu công nghiệp, xí nghiệp nhà máy hoặc những hoạt động khai thác khoáng sản, dầu mỏ… đã ảnh hưởng rất lớn đến môi trường nước gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Ô nhiễm môi trường nước là gì

Ngoài ra sự bùng nổ dân số, khoan giếng bừa bãi hay vấn đề không biết tiết kiệm nước sạch, không giữ vệ sinh môi trường cũng đã và đang phá vỡ cấu trúc tự nhiên vốn có.

  • Nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm môi trường nước do tự nhiên

Ngoài các tác động do con người gây ra thì 1 số nguyên nhân từ thiên nhiên cũng ảnh hưởng đến môi trường nước.

Hoạt động khai thác trái phép rừng làm sụt lở núi đồi, đất ven sông dẫn đến nước cuốn theo những chất cơ học, bùn, đất, cát..

Núi lửa phun trào làm khói bốc lên cao và hòa cùng nước mưa rơi xuống. Ngoài ra, hiện tượng nóng lên toàn cầu dẫn đến nước biển dâng trào lấn sâu vào gây ô nhiễm sông, hồ…

Ô nhiễm môi trường nước là gì

Sự hòa tan nhiều muối khoáng có nồng độ cao, trong đó gồm những chất gây ung thư thư Asen, Fluor hay các kim loại nặng…

May loc nuoc nong lanh truc tiep King Pure là một sản phẩm lọc nước khá hiệu quả để giải quyết nhu cầu nước sạch trong gia đình

Vấn đề ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam

Hậu quả chung của ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung là tỉ lệ mắc bệnh cấp, mãn tính tăng cao không thể kiểm soát.

Ngoài ra, vì tiếp xúc trực tiếp trong sinh hoạt hàng ngày tại các khu vực có nguồn nước ô nhiễm, nên người dân xung quanh khu vực này ngày càng mắc nhiều loại bệnh về da.

Hơn nước ô nhiễm môi trường nước còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trực tiếp đe dọa sự phát triển của một quốc gia. Với nước nguồn bị nhiễm chì, nếu tiếp xúc về lâu dài sẽ gây các tác động nghiêm trọng đến nội tạng.

Gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh ung thư thời gian qua cũng có phần tác động không nhỏ từ ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam.

Ô nhiễm môi trường nước là gì

Trên đây là các vấn đề liên quan ô nhiễm môi trường nước. Hi vọng đã đem đến các thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm: https://webdinhnghia.com/tim-hieu/loi-ich-cua-may-loc-nuoc-trong-cuoc-song-hang-ngay

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Ô nhiễm môi trường nước là gì? Vấn đề ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam

NAN/5
Ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang ngày một trầm trọng, ảnh hưởng lớn đời sống con người. Vậy ô nhiễm môi trường nước gì? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

FANPAGE