Ống hút cỏ là gì ? 4 đặc điểm về ống hút cỏ bạn cần biết

- , - 217, -

Ống hút cỏ là gì - ống hút cỏ được làm từ cỏ bàng tại Việt Nam. Đặc tính thân rỗng, cao dài, chắc khỏe. Cỏ bàng có ứng dụng nhiều trong những sản phẩm hàng ngày như chiếu, rổ, nón lá ….

Cây cỏ bàng có thể trồng tại khu vực nước phèn. Với đặc tính rỗng ruột, có mùi thơm, dẻo và dai khiến cho cây cỏ bàng trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc làm ống hút thân thiện môi trường.

Ống hút cỏ có thân rỗng và dài

Đây là 2 yếu tố đầu tiên cần được chú ý nhiều của bất kỳ loại cây nào để làm ống hút.

Thân rỗng giúp cho việc hút các loại nước, thực phẩm tốt hơn. Đồng thời tạo thuận lợi cho người sản xuất khi không phải tốn quá nhiều công sức xử lý bên trong ống. Quá trình thông ống sẽ phức tạp và tốn nhiều chi phí nếu bên trong ống đặc ruột.

Về độ dài, 1 chiếc ống hút tiêu chuẩn có độ dài 20cm. Việc cỏ bàng có thân dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất có thể điều chỉnh độ dài theo ý muốn của khách hàng.

Số lượng nguyên liệu lớn

Với sự ưu đãi của thiên nhiên, cây cỏ bàng giống như tên gọi của nó. Có thể được xem một loại cây cỏ dại, có mức sinh trưởng mạnh mẽ. Cây chỉ cần 1 năm là có thể trưởng thành và 1,5 năm có thể thu hoạch làm ống hút. Công việc trồng loại cây này tương đối đơn giản, chỉ cần thả cây gốc xuống vùng khu vực nước phèn là có thể sống và phát triển.

Với nhu cầu đơn đặt hàng lớn từ khách hàng. Việc nguồn nguyên liệu đảm bảo số lượng, giúp cho cơ sở sản xuất linh động trong việc sản xuất cũng như không bị lúng túng trong quá trình sản xuất. Bạn thử nghĩ đặt 1 triệu ống hút cỏ mỗi tháng. Nếu nguồn nguyên liệu thiếu hụt, có phải chính doanh nghiệp đang tự mình đánh mất cơ hội. Thế nên nguồn nguyên liệu cũng sẽ làm bài toán cần phải có con đường dài cho doanh nghiệp đang đi.

Có độ cứng

Độ cứng giúp cho những chiếc ống hút cỏ có độ bền. Cũng như cảm giác sử dụng tốt hơn. Độ cứng sẽ giúp ống có thể sử dụng được trong nhiều điều kiện nước uống từ nóng đến lạnh mà không bị biến dạng.

Mặc dù chắc chắn một điều là ống hút cỏ bàng không thể so sánh về độ cứng với ống hút giấy hay ống hút tre. Nhưng việc chỉ sử dụng một lần, độ cứng đạt chuẩn như cỏ bàng là đã tốt rồi.

Màu sắc

Màu chủ đạo của cây là xanh lá đậm và xanh vàng. Đây chính là điểm cuốn hút màu sắc đặc trưng của cỏ bàng, khiến chúng không bị lẫn với bất kỳ sản phẩm nào khác. Cảm giác cầm trên tay ống hút cỏ tươi và khô tạo cảm giác riêng.

Việc phân tích những đặc tính trên phần nào giúp các bạn hiểu được những đặc trưng của cây bàng nói chung và ống hút cỏ nói riêng.

----------

Xem thêm

* Ống hút nhựa là gì ?

* Ống hút giấy làm từ gì ?

* Ống hút giấy là gì ? tại sao nên dùng ống hút giấy ?

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Ống hút cỏ là gì ? 4 đặc điểm về ống hút cỏ bạn cần biết

NAN/5
Ống hút cỏ là gì - ống hút cỏ được làm từ cỏ bàng tại Việt Nam. Đặc tính thân rỗng, cao dài, chắc khỏe.

FANPAGE