Ống hút giấy là gì ? Tại sao nên mua ống hút giấy ?

- , - 287, -

Ống hút giấy là loại ống hút được làm từ giấy kraft có độ bền cao. Là giải pháp thay thế tốt nhất cho ống hút nhựa nhằm giảm thiểu rác thải môi trường. Đây là sản phẩm an toàn với môi trường.

Với xu hướng xanh thì sản phẩm hữu cơ như hiện nay thì việc sử dụng ống hút giấy thay cho ống hút nhựa ngày càng được nhiều người quan tâm.

Ống hút giấy là gì ?

Ống hút giấy hay có tên tiếng Anh là Straws paper là một loại ống hút khá đặc biệt. Thân thiện với môi trường, được nhiều người ưa thích bởi tính an toàn cao, tốt cho sức khỏe.

Ống hút giấy phân hủy sinh học được sản xuất từ loại giấy cao cấp. Ngoài ra, nó còn được tráng một lớp vật liệu thân thiện với môi trường. Vật liệu này có tên là axit polylatic nó khác với polythylene hay còn gọi là nhựa PE.

Tuy 2 vật liệu này có đặc điểm là chống thấm nước. Nhưng axit Polylatic được xem là ưu việt hơn khi có thể dễ dàng phân hủy hay đốt cháy mà không gây ô nhiễm môi trường.

ống hút giấ là gì

Tại sao nên sử dụng ống hút giấy ?

Các tổ chức bảo vệ môi trường hiện nay đều khuyến cáo không nên sử dụng ống hút nhựa. Vì tác hại nghiêm trọng đến các loại vi sinh vật trong tự nhiên.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng ống hút bằng giấy không gây hại cho môi trường. Vì chỉ cần thời gian vài tháng để phân hủy hoàn toàn. Trong khi đó, ống hút nhựa phải mất 1000 năm để phân hủy hoàn toàn.

Ống hút giấy có thể phân hủy dễ dàng trong tự nhiên. Hiện nay, chất thải nhựa làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là môi trường biển. Hầu hết các loại rác thải này đều là nhựa dùng 1 lần. Vì thế, sử dụng ống hút giấy thân thiện với môi trường cũng là cách để bảo vệ môi trường sống.

Kích thước của ống hút giấy

Ống hút nhựa không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong các ống hút nhựa có các hạt nhỏ li ti, khi sử dụng các hạt này sẽ đi vào trong cơ thể con người.

Với hàm lượng ít thì chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhưng nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây ra các bệnh như ung thư. Sử dụng ống hút giấy sẽ hạn chế việc đưa các hạt nhựa nano vào cơ thể.

Ống hút giấy hiện nay trên thị trường có 4 loại kích thước là 6*197mm, 8*197mm, 10*197mm. 12*197mm.

Ý nghĩa của size ống hút là đường kính ống * chiều cao

Ống hút giấy size 6mm dùng cho đồ uống như nước ngọt, trà, cafe …

Ống hút giấy size 8mm dùng cho đồ uống như sinh tố, đá xay …

Ống hút giấy size 10mm dùng cho đồ uống như trà sữa trân châu hạt nhỏ ….

Ống hút giấy size 12mm dùng cho đồ uống như trà sữa trân châu hạt nhỏ ….

Quy trình sản xuất ống hút giấy

Ống hút giấy được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tự động hoàn toàn bao gồm các công đoạn như in màu, cắt giấy, cuộn ống và đóng bao. Màu và keo được sử dụng trong sản xuất ống hút giấy là loại màu, keo đặc biệt được làm từ các nguyên liệu tự nhiên nên tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Mẫu ống hút giấy phổ biến hiện nay

ống hút giấy

Về màu sắc, ống hút giấy được chia làm 4 loại chính là ống hút màu trơn, ống hút giấy màu chấm bi, ống hút giấy màu sọc, ống hút giấy in logo.

Ống hút giấy các loại màu trơn, chấm bi, màu sọc thường có sẵn với các màu trắng, đen, nâu, đỏ, lục, cam, hồng nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Riêng với ống hút giấy họa tiết đặc biệt như hình trái tim, bông hoa, hoa quả hoặc ống hút giấy in logo riêng của cửa hàng thì phải đặt hàng với nhà sản xuất.

Ống hút giấy có tốt hơn so với ống hút nhựa ?

Đây là cuộc tranh luận xảy ra trong nhiều năm về nhiều loại hàng hóa bao gồm túi tạp hóa, vật liệu đóng gói thực phẩm, đồ chăm sóc cá nhân và các sản phẩm dùng một lần khác. Ống hút nhựa có ở khắp nơi nhưng chúng sẽ sớm bị lạc hậu so với ống hút giấy.

Xem thêm: ống hút giấy Hà Nội

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Ống hút giấy là gì ? Tại sao nên mua ống hút giấy ?

NAN/5
Ống hút giấy là loại ống hút được làm từ giấy kraft có độ bền cao. Là giải pháp thay thế tốt nhất cho ống hút nhựa nhằm giảm thiểu rác thải môi trường. Đây là sản phẩm an toàn với môi trường.

FANPAGE