Ống hút nhựa là gì ?

- , - 178, -

Nhựa được xem là một nguyên liệu ổn định, không tốn kém. Nó mang lại cho chúng ta sự tiện lợi nhưng cũng nhiều tác hại nguy hiểm. Mọi người đều biết rằng các sản phẩm nhựa có thể gây hại cho môi trường.

Mối nguy hiểm từ ống hút nhựa

Theo khảo sát, hàng năm có khoảng 800 – 1100 tấn chất thải nhựa rơi vào đại dương. Hầu hết chúng bị vỡ thành những mảnh vụn nhỏ, bị sinh vật biển ăn. Một trong những chất dẻo phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày là ống hút nhựa.

Đừng đánh giá thấp ống hút nhựa đang uống. Thiệt hại của nó đối với thiên nhiên là không thể đánh giá thấp được.

ống hút nhựa là gì

Ống hút nhựa chứa chất độc hại cho con người

Một số ống hút nhựa vẫn chứa chất gây ung thư hoặc độc hại. Thậm chí ống hút tẩy nhựa đã được dán nhãn mà không có bisphenol propane (BPA), vẫn có thể chứa các hóa chất khác.

Bạn thường thèm muốn sự tiện lợi của một số khoảng khắc nhưng vô hình làm tổn hại sức khỏe của chính bạn.

Vứt bỏ ống hút nhựa cuối cùng bạn sẽ ăn những vi nhựa này

Theo thống kê, dấu vết của vi nhựa có thể được tìm thấy trong nước hiện tại. Chúng không thể được lọc bỏi các nhà máy xử lý nước thải và có nguồn gốc từ các sản phẩm nhựa trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, microplastic có nguy cơ tiềm tàng đối với sinh vật biển và sức khỏe. Chúng được giấy trong thịt và cá mà con người hay ăn.

Ống hút nhựa cần ít nhất 1000 để phân hủy

Mặc dù có nhiều ống hút nhựa có thể được làm từ vật liệu tái chế nhưng chúng vẫn khó tái chế. Ống hút nhựa có đặc tính ổn định và khó phân hủy.

Ngoài những chất độc chết người thì ống hút nhựa vẫn khó bị phân hủy. Phải mất khoảng 1000 năm thì ống hút nhựa mới được tiêu hủy hoàn toàn. Điều này sẽ gây ra gánh nặng lớn cho trái đất.

Để giảm rác thải nhựa từ ống hút. Bạn có thể tham khảo các loại ống hút bảo vệ môi trường như ống hút giấy, ống hút tre, ống hút kim loại …. Đang được bán nhiều trên thị trường hiện tại.

------------

Xem thêm

* Ống hút giấy là gì ? Tại sao nên mua ống hút giấy ?

* Ống hút giấy làm từ gì ?

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Ống hút nhựa là gì ?

NAN/5
Ống hút nhựa là gì ? Tại sao chúng ta lại dùng ống hút nhựa hàng ngày trong cuộc sống.

FANPAGE