500 anh em là gì? Tại sao lại có cụm từ 500 anh em

- , - 1,271, -

500 anh em là gì? Là một cụm từ lóng chỉ những người anh em thân thích, hay một nhóm đông người có tính chất nhóm, ngành nghề, lãnh thổ, giới tính. Đầu năm 2016 nhiều người bắt đầu sử dụng cụm từ 500 anh em, nhưng nhiều người tò mò không biết họ nói về 500 anh em là như thế nào. Trào lưu này bắt đầu dậy sóng, được lan truyền mạnh mẽ và những câu hỏi được đặt ra: 500 anh em là gì, nó bắt nguồn từ đâu, nó có hàm ý gì. Được biết “500 anh em” còn có tính chất bầy đàn, được giới trẻ chia sẻ trên các trang mạng xã hội: facebook, twitter, google+ với nội dụng, hình ảnh, clip với mục đính vui đùa tếu táo.

500-anh-em

500 anh em là gì?

  • Là cụm từ lóng đườc cư dân mạng sử dụng trên internet.
  • Là cụm từ chỉ những người anh em thân thích.
  • Là chỉ một nhóm đông người, có tính chất nhóm, ngành nghề, lãnh thổ, bầy đàn, giới tính.

Tại sao lại có cụm từ 500 anh em?

500 anh em, được nhiều biết đến thông qua các trang báo mạng xã hội, với diễn biến bữa tiệc quy tụ của các đại ca giang hồ. Vào tháng 8, đầu tháng 9 – 2015, để đón “đại ca” ra tù, giới giang hồ dự định tổ chức tiệc quy tụ hàng trăm “anh em” giang hồ khắp cả nước tại một khu nghỉ dưỡng ven biển Hải Phòng, thuê ca sĩ nổi tiếng cùng nhóm nhảy, DJ hàng đầu tham gia.

500-anh-em-la-gi

Tiệc sẽ được tổ chức ngoài trời ở khu vực sân gần bãi biển tại Khu du lịch Hòn Dáu Resort, quận Đồ Sơn, từ 17h ngày 6/9 đến 3h ngày 7/9. Khách dự kiến khoảng 300 – 500 người, mời nhiều ca sĩ hạng A, các DJ, nhóm nhảy nổi tiếng của Việt Nam về phục vụ. Hệ thống âm thanh, ánh sáng khủng được huy động phục vụ bữa tiệc. Rượu mạnh, ma túy tổng hợp sẽ do những đối tượng hình sự cộm cán của đất cảng mang đến.

Tuy nhiên, đại ca giang hồ này đã không được ra tù vào dịp 2/9 như dự kiến, và cùng với việc công an PC45 Hải Phòng đã tiếp cận các tay “anh chị”, sử dụng biện pháp thuyết phục; làm việc với người có trách nhiệm ở Khu du lịch Hòn Dáu Resort giải thích về những bất cập và những hậu quả khôn lường có thể đến nếu bữa tiệc diễn ra. Nên sau đó bữa tiệc quy tụ 500 anh em giang hồ đã hủy và không diễn ra như dự kiến.

cum-tu-500-anh-em-co-tu-dau

Từ sự việc trên nhiều người thường lấy từ 500 anh em, hay 300 anh em để nhằm chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Nhưng “500 anh em” mà họ chia sẻ không có nghĩa đen như: xã hội đen, thanh toán, chém giết… Mà chuyển sang một nhóm có tính chất manh động, hùng hổ, táo bạo, một đội quân đông đảo, hùng hậu. Sẵn sàng tham gia một trận giao lưu bóng đá, họp nhóm, một buổi hội thảo, một cuộc nhậu ăn chơi, hay những hành trình Phượt… khá thú vị cho những anh em.

Trên là một trong những khái niệm về 500 anh em, hay những câu nói cửa miệng của các cư dân mạng như là: trào lưu 500 anh em, 500 anh em là gì?, 500 anh em đất cảng, 500 anh em hải phòng, 500 ae, 500 anh em trên facebook là gì, thế nào là 500 anh em… Chác các bạn hiểu thế nào là 500 anh em rồi phải không, chúc các bạn online vui vẻ.

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

500 anh em là gì? Tại sao lại có cụm từ 500 anh em

3.9/5
500 anh em là gì? Là một cụm từ lóng chỉ những người anh em thân thích, hay một nhóm đông người có tính chất nhóm, ngành nghề, lãnh thổ, giới tính.

FANPAGE