6 loại ống hút thân thiện môi trường thay thế ống hút nhựa

- , - 813, -

Theo một số thống kê, Việt Nam là nước xả rác thải ra biển đứng thứ 4 trên thế giới. Do chương trình “môi trường Liên Hợp Quốc” công bố. Rác thải ra chủ yếu là bao nilon, chai nhựa và ống hút nhựa.

Để có thể bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải ra biển thì giờ đây đã có nhiều cơ sở sản xuất các loại ống hút sinh học, dễ phân hủy trong thời gian ngắn, an toàn cho môi trường nên được gọi là ống hút bảo vệ môi trường.

Dù những ống hút này dùng xong là vứt đi nhưng không ảnh hưởng đến đời sống môi trường xung quanh con người. Hãy xem những loại ống hút thân thiện với môi trường có những loại nào nhé.

Ống hút giấy

Đây là loại ống hút bảo vệ môi trường ra đời sớm nhất. Hiện ống hút giấy đang được nhiều gia đình quan tâm và được nhiều quán nước lựa chọn.

Loại ống hút này làm từ giấy, có nhiều màu sắc đa dạng chẳng kém gì ống hút nhựa. Nhiều kích cỡ khác nhau và khi uống không cho cảm giác khó chịu từ giấy. Nên với những người nhạy cảm với mùi thì có thể dùng loại này.

Ống hút tre

Nếu có thể nhận xét về sự ra đời của ống hút thì ống hút tre chắc chắn là sản phẩm lâu đời nhất. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó trong nhà hàng Nhật Bản.

Điểm mạnh của ống hút tre có thể tái sử dụng được nhiều lần thay vì sử dụng một lần rồi vứt. Ngoài ra, ống hút tre còn có thân cứng nên cho độ bền tốt. Tuổi thọ của ống hút tre tùy vào cách bảo quản, khi ống hút có dấu hiệu xuống màu thì bạn nên trả nó về với thiên nhiên.

Ống hút bột gạo

Ống hút này có thể ăn được. Ống hút được làm với nguyên liệu bột gạo nên khi uống trong nước khoảng 30 – 60 phút là ống sẽ dẻo đi. Lúc này thay vì vứt đi bạn hoàn toàn có thể ăn ống hút theo đúng nghĩa đen.

Ống hút cỏ

Đây là một sản phẩm mới và được nhiều bạn hưởng ứng bởi nó không cần phải qua nhiều công đoạn sản xuất và có giá thành rẻ. Ống hút cỏ có 2 loại chính là ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô.

Ống hút đá lạnh

Tại Việt Nam thì chưa thấy nhưng không có nghĩa là không ai sản xuất. Bạn chỉ có thể làm tại nhà.

Mua một khay nhựa để làm loại ống hút đá lạnh này. Cho nước vào và bỏ vào tủ lạnh, sau khi đông đá là bạn có thể lấy ra một chiếc ống hút đá lạnh sử dụng cho ngày hè.

Loại ống hút này dễ làm, ít tốn kém, lại rất thích hợp cho mùa hè. Nhưng điều hạn chế của nó chính là thời gian tồn tại dựa vào thời tiết. Nhất là tại Việt Nam thời gian chưa đến 1 tiếng là ống hút đã tan hoàn toàn rồi.

Ống hút kim loại, thủy tinh

Còn có những loại ống hút thân thiện môi trường khác nhưng không phải là ống hút sinh học. Đó là ống hút thủy tinh, ống hút kim loại có thể dùng nhiều lần. Hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa. Một loại nguyên liệu phải qua thời gian cực kỳ lâu để phân hủy.

Điểm mạnh của loại ống hút này có thể tái sử dụng trong thời gian dài. Điển hình là ống hút inox có thể sử dụng nhiều năm liền cho đến khi bạn cảm thấy ống hút đã cũ.

Trên đây là các loại ống hút thân thiện môi trường mà bạn có thể lựa chọn sử dụng.

---------

Có thể bạn chưa xem

* Cấu tạo ống hút giấy và quy trình sản xuất

* Ống hút giấy là gì ? Tại sao nên mua ống hút giấy ?

* Ống hút giấy làm từ gì ?

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

6 loại ống hút thân thiện môi trường thay thế ống hút nhựa

5/5
6 loại ống hút này không ảnh hưởng đến đời sống môi trường xung quanh con người. Hãy xem những loại ống hút thân thiện với môi trường có những loại nào nhé.

FANPAGE