Bạn đã biết gì về các loại máy lọc nước hiện nay?

- , - 675, -

Giá máy lọc nước càng đắt càng tốt, máy lọc nước nào cũng giống nhau, chức năng công cụ máy lọc nước như nhau… là các hiểu lầm khá cơ bản của người Việt Nam.

các loại máy lọc nước

Ngoài tâm lý lo lắng của người dùng về nguồn nước bẩn, nhu cầu sử dụng nước cũng tăng cao vào mùa hè. Do đó dẫn đến nhu cầu sử dụng máy lọc nước cũng tăng trưởng mạnh. Nhưng không phải là người nào cũng đủ kinh nghiệm, kiến thức để lựa chọn chiếc máy lọc nước phù hợp. Dưới đây sẽ là các nhầm lẫn của người dùng khi mua các loại máy lọc nước.

Máy lọc nước giá tiền càng cao càng tốt

Thực tế cho thấy những chiếc máy lọc nước có giá quá rẻ sẽ kém chất lượng do chất liệu và linh kiện bên trong không đảm bảo. Tuy nhiên đối với các loại máy quá đắt cũng chưa hẳn đem lại hiểu quả tốt hơn nhiều lần so với máy thông thương. Bởi có thể phần nhiều chi phí của chúng là do tiền mặt bằng, cửa hàng, quảng cáo… Do đó quan điểm máy càng đắt tiền càng tốt là sai.

các loại máy lọc nước

Máy tích hợp nhiều lõi lọc càng tốt

Chúng ta cần hiểu rõ về cách thức hoạt động, quy trình của các máy để lựa chọn được chiếc máy phù hợp. Quy trình lọc sẽ tiến hành theo từng bước từ lọc các chất rắn không hòa tan, đến chất rắn hòa tan rồi tới phần lọc khuẩn. Vì thế lõi lọc chính là bộ phận chi phối toàn bộ hoạt động. Chất lượng nước ra còn thuộc vào độ sạch nguồn nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc.

Người dùng thấy hiện nay có nhiều quảng cáo về máy lọc nước với hàng loạt hệ thống bộ lọc với nhiều công nghệ khác nhau. Tuy nhiên không phải tất cả các lõi lọc đều giống nhau và không phải máy nào có nhiều lõi lọc sẽ tốt hơn. Quan trọng là người dùng cần tìm hiểu cấu tạo bộ lọc trong máy và công nghệ được áp dụng.

các loại máy lọc nước

Lõi lọc than hoạt tính hay T33 là một trong các lõi đang bị lạm dụng cũng như quảng cáo nhiều nhất. Đây là một lõi lọc bổ sung và được lạm dụng quảng cáo là càng nhiều thì nước càng được lọc sạch. Nhưng thực tế vai trò của nó trong bộ lọc không cao. Ngược lại bộ phận này có thể trở thành nguyên nhân gây tái nhiễm khuẩn sau một thời gian sử dụng

Mua máy lọc nước một 1 dùng được nhiều năm

Thêm 1 quan điểm sai, hay đúng hơn là nhận thức sai về độ bền của máy lọc nước. Tùy theo nguồn nước đầu vào mà các nhà sản xuất kiến nghị người dùng cần thay lõi lọc từ 12 đến 18 tháng. Nhưng theo kinh nghiệm nên thay lõi lọc sớm hơn thời gian khuyến cáo. Và nhất là không tự ý rửa, vệ sinh các lõi lọc để tái sử dụng vì có thể làm các thiết bị mất đi khả năng lọc vốn có thậm chí làm nguồn nước nhiễm bẩn hơn.

các loại máy lọc nước

Cách thức hoạt động các máy đều như nhau

Xuất xứ của máy lọc nước là một trong các yếu tố chính để chọn khi mua hàng. Bởi các sản phẩm từ Âu, Mỹ hoặc các nước công nghệ phát triển cũng như tiêu chuẩn sống cao sẽ đảm bảo hơn. Nhân viên tư vấn đôi khi sẽ gặp áp lực từ doanh số, hoa hồng mà bỏ qua hay ít quan tâm đến vấn đề này. Người mua cần yêu cầu xuất trình giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ trước khi quyết định mua.

các loại máy lọc nước

Đặc biệt người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu các công nghệ hiện có, đâu là công nghệ mới, đâu là công nghệ tốt nhất. Vì các dòng máy mới sẽ có công nghệ tốt hơn và khả năng hoạt động hiệu quả hơn.

>>> Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp King Pure là một trong các sản phẩm tiêu biểu giá rẻ, chất lượng. Vừa kết hợp máy lọc nước trực tiếp và máy nóng lạnh giúp bạn luôn có được nguồn nước sạch sử dụng, cũng như có nước nóng, nước lạnh sử dụng mọi lúc. 

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Bạn đã biết gì về các loại máy lọc nước hiện nay?

NAN/5
Giá máy lọc nước càng đắt càng tốt, máy lọc nước nào cũng giống nhau, chức năng công cụ máy lọc nước như nhau… là các hiểu lầm khá cơ bản của người Việt Nam.

FANPAGE