Cách để Tắt McAfee

- , - 1,898, -

McAfee bảo vệ máy tính của bạn an toàn khỏi sự xâm nhập của virus, nhưng đôi khi bạn cần phải tắt nó để cài đặt một chương trình, hoặc thực hiện một số tác vụ nâng cao khác trên máy tính. Bạn có thể nhanh chóng tắt McAfee khỏi trình đơn Khay Hệ thống, nhưng phải làm sao nếu bạn muốn gỡ cài đặt nó hoàn toàn? Điều này cần một chút thủ thuật. Xem Bước 1 dưới đây để tìm hiểu cách tắt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ sản phẩm McAfee nào.

Phần 1
Tắt Tạm thời McAfee

 1. 1
  Cân nhắc việc vẫn bật McAfee. Mặc dù các chương trình thường yêu cầu bạn tắt chống virus trong lúc cài đặt thì việc làm này thực sự không hoàn toàn bắt buộc. Việc cài đặt có thể tiến hành mà không có vấn đề gì. Tắt chống virus trong khi cài đặt khiến bạn dễ bị xâm nhập bởi các phần mềm độc hại có trong trình cài đặt.[1]
 2. 2
  Kích đúp vào biểu tượng McAfee trong Khay Hệ thống. Nó nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình máy tính. Biểu tượng có hình chữ "M" trong một lá chắn màu đỏ. Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng, bấm vào nút hình mũi tên ở rìa của Khay Hệ thống để mở rộng Khay và hiển thị tất cả các biểu tượng.
 3. 3
  Bấm vào "Real-Time Scanning" (Quét Thời gian Thực). Nút này nằm ở phía trên cùng của cửa sổ, bên dưới banner màu xanh. Theo mặc định, nó sẽ ghi là "On" (Bật).
 4. 4
  Tắt chức năng Quét Thời gian Thực. Khi bạn bấm vào nút đó, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn tắt chức năng quét thời gian thực, và cho phép bạn đặt thời gian muốn tắt nó bao lâu. Bạn không nên tắt sự bảo vệ quá lâu, vì vậy hãy chắc chắn nó được lên lịch bật lại ngay khi bạn hoàn thành tác vụ.
 5. 5
  Tắt Tường lửa. Nếu bạn cần phải tắt Tường lửa của McAfee, bạn có thể làm điều này theo cách tương tự. Bấm vào nút "Firewall" (Tường lửa) trên bảng điều khiển của McAfee nằm bên dưới nút "Real-Time Scanning" (Quét Thời gian Thực). Bạn có thể hẹn giờ tắt Firewall trong bao lâu. Giống như chức năng quét thời gian thực, bạn không nên tắt nó quá thời gian cho phép.
  • Nếu bạn có một chương trình cần phải vượt qua Tường lửa, hãy cân nhắc mở cổng thay vì tắt toàn bộ tường lửa.

Phần 2
Gỡ Cài đặt McAfee

 1. 1
  Gỡ cài đặt phần mềm McAfee. Việc xóa McAfee có thể hơi khó khăn và cần phải sử dụng đến một số phần mềm phụ trợ. Dù vậy, trước hết bạn phải gỡ cài đặt các file chương trình chính. Điều này có thể được thực hiện từ trình đơn Programs and Features (Chương trình và Thuộc tính) trong Control Panel.
  • Bấm Start và chọn "Control Panel", hoặc Windows 8 người dùng có thể nhấn Win+X và chọn "Control Panel".
 2. 2
  Bấm vào Programs and Features, hoặc "Uninstall a program" (Gỡ bỏ chương trình) nếu bạn đã ở trong Category View (Xem hạng mục). Người dùng Windows XP phải bấm vào "Add/Remove Programs" (Thêm/Gỡ bỏ Chương trình).
 3. 3
  Tìm McAfee trong danh sách. Bạn có thể phải đợi một lúc để toàn bộ danh sách hiện ra. Cũng có thể xuất hiện một vài sản phẩm McAfee. Bạn cần phải xóa từng cái một.
 4. 4
  Xóa chương trình. Với chương trình McAfee đã chọn, bấm vào nút Uninstall (Gỡ Cài đặt). Làm theo các bước hướng dẫn trong quá trình hủy cài đặt. Lặp lại thao tác đối với bất kỳ sản phẩm McAfee nào khác trong danh sách chương trình.
 5. 5
  Tải về công cụ McAfee Consumer Product Removal Tool. Đây là một chương trình miễn phí do McAfee cung cấp cho phép bạn xóa hoàn toàn các sản phẩm McAfee. Bạn có thể tải nó trực tiếp từ trang web McAfee; tìm kiếm từ "MCPR" trong Google và trang web McAfee là kết quả đầu tiên.[2]
 6. 6
  Chạy công cụ. Sau khi đã tải về chương trình, chạy chương trình để gỡ bỏ phần mềm còn lại. Bạn sẽ cần phải đồng ý với thỏa thuận cấp phép và điền Captcha để tiếp tục. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy tin nhắn"CleanUp Successful" (Xóa Thành công). Khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.
  • Nếu tin nhắn "CleanUp Unsuccessful" (Xóa Không Thành công) xuất hiện, hãy bấm vào nút "View Logs" (Xem Nhật ký) và lưu file Notepad xuất hiện. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật của McAfee và cung cấp log file đó khi được yêu cầu.[3]

Cảnh báo

 • Máy tính của bạn sẽ gặp nguy cơ từ các mối đe dọa trực tuyến khác nhau khi tắt phần mềm chống virus. Nếu có thể, đừng kết nối Internet trong khi bạn tắt các chương trình bảo vệ và khởi động lại chương trình càng sớm càng tốt.
<>

Nguồn web: d2lraWhvdy52bg==

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Cách để Tắt McAfee

NAN/5
McAfee bảo vệ máy tính của bạn an toàn khỏi sự xâm nhập của virus, nhưng đôi khi bạn cần phải tắt nó để cài đặt một chương trình, hoặc thực hiện một số tác vụ nâng cao khác trên máy tính. Bạn có thể nhanh chóng tắt McAfee khỏi trình đơn Kha...

FANPAGE