Cấu tạo găng tay cao su cách điện đúng tiêu chuẩn

- , - 171, -

Các ngành nghề tiếp xúc với dòng điện thường có mức độ rủi ro, tính chất nguy hiểm cao thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó cấu tạo của đồ bảo hộ lao động đặc biệt là găng tay cao su cách điện luôn được chú trọng để đảm bảo an toàn cao nhất cho người lao động. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo găng tay cao su cách điện đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

Đồ bảo hộ lao động Phương Nam chuyên cung cấp các sản phẩm găng tay cách điện chất lượng

Tìm hiểu găng tay cao su cách điện là gì?

Không những có tính đàn hồi co giãn tốt, độ bền cao mà cao su còn có tính năng cách điện vô cùng hiệu quả. Đây là nguyên nhân mà đại đa số các loại găng tay bảo hộ đều sản xuất từ loại chất liệu này bao gồm cả găng tay cách điện.

Cấu tạo găng tay cao su cách điện

Găng tay cao su cách điện là loại găng tay được sản xuất với mục đích cách ly bảo vệ đôi tay, tính mạng của người lao động trong quá trình làm việc với nguồn điện. Tùy vào mức độ nguồn điện tiếp xúc mà chia thành nhiều loại găng tay cao su cách điện như cao áp, trung áp và hạ áp.

Găng tay cách điện được làm từ cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên. Hơn nữa để gia tăng sự tiện lợi thoải mái khi làm việc và chống rách, các đơn vị sản xuất sẽ kết hợp chất liệu da vào găng tay. Tùy môi trường yêu cầu công việc mà lựa chọn chất liệu cũng sẽ khác nhau.

Cấu tạo găng tay cao su cách điện đúng tiêu chuẩn

An toàn lao động là yếu tố cần đảm bảo nhất khi sản xuất ra những thiết bị bảo hộ, nhất là đối với các lĩnh vực có tính chất nguy hiểm như điện. Do đó, cấu tạo găng tay cao su cách điện bắt buộc phải tuân thủ tối đa nguyên tắc an toàn lao động.

Cấu tạo găng tay cao su cách điện gồm 3 lớp cơ bản

Cấu tạo găng tay cao su cách điện

Lớp cao su cách điện: tùy theo đòi hỏi cách điện khi làm việc với từng mức độ điện áp khác nhau mà lớp cao su cách điện này sẽ được trang bị với độ dày mỏng và nguyên liệu khác nhau.

Lớp găng tay lót: đây là lớp có tác dụng giữ ấm cũng như thấm hút mồ hôi cực tốt.

Lớp da: bảo vệ người lao động chống lại các vết trầy xước, vết cắt hay đâm…

Tiêu chuẩn găng tay cao su cách điện

Cấu tạo găng tay cao su cách điện đúng tiêu chuẩn là phải đảm bảo yếu tố an toàn nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái cho khi sử dụng làm việc. Nhưng tùy vào tính chất mỗi công việc môi trường mà cấu tạo sẽ được sản xuất linh hoạt, miễn sao vẫn đảm bảo yếu tố an toàn tối đa cho người lao động làm việc.

Để đảm bảo an toàn, tất cả sản phẩm găng tay cao su cách điện đều được kiểm định kỹ càng đúng tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Cần phải có chứung nhận của nhà sản xuất và đạt mức kiểm định tại nước nhập khẩu mới được lưu thông ra thị trường.

Cấu tạo găng tay cao su cách điện

Bên cạnh mức hiệu điện thế tương ứng, chất lượng thành phẩm và bề mặt cần đảm bảo không có khuyết nào trên bề mặt cả trong lẫn ngoài mà có thể phát hiện ra khi thử nghiệm. Bề mặt lòng găng tay được thiết kế đảm bảo mức độ cầm nắm không gặp phải bất cứ cản trở nào. Đồng thời đảm bảo không có bất thường về mặt vật lý.

Mỗi sản phẩm găng tay bảo hộ sẽ có quy định riêng về quy trình sản xuất để đảm bảo an toàn nhất cho đôi tay cũng như tính mạng người lao động. Đặc biệt là ngành có tính chất nguy hiểm như điện lực. Do đó cấu tạo găng tay cao su cách điện cần đảm bảo các yếu tố theo đúng quy định an toàn lao động.

Xem thêm: Đồ bảo hộ lao động tiếng Anh là gì? Các định nghĩa thú vị

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Cấu tạo găng tay cao su cách điện đúng tiêu chuẩn

NAN/5
Cấu tạo găng tay cách điện luôn được chú trọng để đảm bảo an toàn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo găng tay cao su cách điện đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

FANPAGE