Tại sao website chạy chậm? Cách khắc phục nhanh nhất

- , - 363, -
 
Tại sao website chạy chậm? Cách khắc phục nhanh nhất
Đánh giá bài viết
 

Tại sao website chạy chậm? có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, ở bài viết này Webdinhnghia.com sẽ nêu ra các nguyên nhân làm web chạy chậm và cách khắc phục nhanh nhất.

Tại sao website chạy chậm? Và cách khắc phục như thế nào?

Khi thấy web chạy chậm, load mãi không được một trang, cảm thấy rất bực mình. Để web bị chậm trong thời gian dài sẽ khiến người dùng hay khách hàng cảm thấy khó chịu và đó là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ “out trang” tăng lên… Web load chậm thì có rất nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau ở bài viết này mình sẽ chia ra làm 2 dạng:

 1. Web khác load nhanh, nhưng web mình chậm.

  • Kiểm tra hosting:
   – Hãy vào một website chạy cùng trên hosting của bạn (rộng hơn là cùng server) để so sánh xem tốc đội thế nào? Nếu web so sánh cùng chạy nhanh thì 99% là không phải do hosting. Nếu cũng chạy chậm thì bạn kiểm tra xem nhà cung cấp có giới hạn tài nguyên không?
   – Bạn cần so sánh các website cùng trên Hosting (rộng hơn là cùng server) có tốc độ như thế nào? Nếu web khác mà nhanh thì 99% không phải do Hosting. Nếu bạn có tài khoản quản trị thì kiểm tra xem server load có cao không, băng thông ra sao?

    

   Nguyên nhân website chạy chậm?

   Nguyên nhân website chạy chậm?

  • >>> Tham khảo dịch vụ sửa chữa website chuyên nghiệp tốt nhất<<< tại đây
  • Kiểm tra code web:
   – Do website của bạn cài quá nhiều Plugin, Scrip, iframe,…các phần từ bên thứ 3 nhúng vào web và nó sẽ phải mất thời gian load thêm các phần đó dẫn đến chậm. Hãy tắt bớt các thức không cần thiết đi để hạn chế việc truy cập vào website chậm.
   – Code web chưa được tối ưu HTML, CSS, JS…: css và js dư thừa, css sử dụng nhiều hình ảnh làm ảnh nền, mã nguồn cồng kềnh, bừa bộn, không khoa học…chính là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến bị tăng dung lượng web của bạn và từ đó thời gian tải tăng sẽ tăng lên đáng kể.
   – Code website không được nén source code trong quá trình truyền tải dữ liệu đến người dùng thông qua internet.
   – Hình ảnh với dung lượng cao: Do kích thước của hình ảnh lớn hơn rất nhiều so với kích thước của người xem. Với ảnh kích thước lớn chất lượng cao sẽ rất tốn dung lượng làm tăng thời gian load trang. Vậy nên trước khi đưa ảnh lên web, hãy tối ưu nó.
   >>>Xem thêm: thiết kế website bán hàng online
  • Kiểm tra website có nhiều người truy cập không?
   – Web nhiều người truy cập cùng 1 lúc dẫn đến việc sử dụng hết băng thông, thì tất nhiên web sẽ load chậm thôi. Hãy có phương án nâng cấp hosting để giải quyết vấn đề này nhé.
  • Web dính mã độc, virus
   –  Web ở VN mã độc phổ biến nhất là mã độc gửi mail. Nó thể làm treo cả server chứ đừng nó đến hosting của mình. Hãy chắc chắn rằng website của mình sạch để tránh tình trạng trên nhé.

    

   mã độc là gì

   Tại sao website chạy chậm – dính mã độc, virus

 2. Vào mọi web đều chậm

  • Kiểm tra tốc độ mạng mình đang sử dụng.
   – Bạn có thể kiểm tra bằng ứng dụng “test speed”. Nếu mạng quá chậm hãy xem xét đến việc nâng cấp gói mạng đang dùng.
  • Kiểm tra trình duyệt mình đang sử dụng.
   – Bạn thử thay đổi trình duyệt khác xem tình hình có khá hơn không? Có thể do trình duyệt bạn đang dùng do sử dụng lâu ngày không xóa lịch sử duyệt web dẫn đến việc load lâu. Hãy vào xóa dữ liệu lịch sử xem thế nào?
  • Do mở nhiều TAB cùng một lúc
   Mở nhiều tab dẫn đến tốn CPU và RAM làm cho máy xử lý chậm và load trang lâu. Hãy tắt bớt các tab không sử dụng đi.
  • Máy tính cấu hình thấp
   – Trường hợp 2 máy cạnh nhau, cùng load web mà máy chạy nhanh, máy chậm thì nguyên nhân chính là do máy cấu hình thấp. Suy nghĩ đến việc nâng cấp máy mới đi bạn nhé

Trên đây là những nguyên nhân mà Tại sao website chạy chậm? mà bạn nên nắm được để có cách xử lý khắc phục kịp thời, Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục được những tình trạng trên thì hãy liên hệ hệ cho bên thiết kế website khắc phục có mình. Nếu cần khắc phục nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: thiết kế website tổ chức sự kiện


Nguồn web: d2ViYmFjaHRoYW5nLmNvbQ==

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Tại sao website chạy chậm? Cách khắc phục nhanh nhất

NAN/5
Tại sao website chạy chậm? có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, ở bài viết này Webdinhnghia.com sẽ nêu ra các nguyên nhân làm web chạy chậm và cách khắc phục nhanh nhất.

FANPAGE