Tìm hiểu Deep web là gì?

- , - 796, -

Deep web là gì? Nếu bạn đang thắc mắc và cần tìm hiểu về deep web cách để truy cập thì hãy để Web Định Nghĩa giải đáp giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm: Email là gì – FA là gì – GPS là gì

Như ở bài trước Dịch vụ www là viết tắt của từ gì mình đã từng nhắc đến deep web. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn deep là gì?

Deep web là gì?

Khái niệm về deep web được xuất hiện vào năm 1994 với khái niệm là invisible web có nghĩa là web ẩn mà không bị phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm website.

Deep web chỉ là một trong số những tên gọi khác của Deepnet, Invisible web hoặc Hidden web. Những tên gọi này nói chung đều có ý nghĩa là những website ẩn không hiển thị công khai và không bị tìm ra bởi các công cụ tìm kiếm web như google, bing,… Có thể nói deep web chính là mặt tối của Internet ngày nay.

Có thể nói deep web chính là tảng băng chìm của mạng. Bạn có thể xem ảnh minh họa bên dưới.

Tìm hiểu deep web là gì

Đây là nơi bạn có thể tìm những thứ bí mật mà khó có thể tìm được trên web thông thường.

Deep web được tạo ra nhầm mục đích gì?

Mục đích của tạo ra là nhầm đê đưa ra những thông tin mà không bị những tổ chức, nhà nước, chính phủ kiểm duyệt hay kiểm soát và tra ra người đưa tin. Khi bạn lên đây bạn có thể tìm mua được ma túy, các tài liệu bí mật, các thí nghiệm, thuê các hacker của thế giới ngầm, các đoạn phim về tình dục trẻ em…

Ví dụ thực tế:

Như các bạn biết hiện nay google, facebook, youtube là những website phổ biến trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ của thế giới mạng. Trên thế giới có rất nhiều website ẩn không tồn tại công khai dưới các dạng tên miền như .com, .vn,… Những website này có đuôi dạng .onion.

Cách để truy cập vào deep web:

Khác với những web site thông thường sử dụng những trình duyệt như Firefox, Opera, IE, Chrome,… Mà phải sử dụng trình duyệt Tor.

Bạn có thể download Tor tại đây: https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en

Đôi nét về trình duyệt Tor. Đây là một trình duyệt được ra đời với mục đích để ẩn danh khi truy cập vào các website. Khi bạn sử dụng tor địa chỉ ip của bạn sẽ được đổi thành 1 địa chỉ  khác rất khó để truy ra địa chỉ ip thật của bạn.

Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu để truy cập vào deep web. Vì deep web có những mức khác nhau. Hướng dẫn của tác giả chỉ có thể giúp bạn  truy cập vào tầng đầu tiên. Còn rất nhiều tầng khác đòi hỏi phải có kỹ thuật để truy cập vào.

Bạn có thể tìm vài địa chỉ deep web bằng cách gõ vào google tìm từ khóa “deep web link” để có thể truy cập vào thử deep web.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu deep web là gì? Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.

 

Có thể bạn quan tâm >>> Dịch vụ thiết kế website


Nguồn web: bmdvaW5oYWtpZW50aHVjLmNvbQ==

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Tìm hiểu Deep web là gì?

NAN/5
Bạn đang thắc mắc deep web là gì? Hãy ghé vào đây tìm lời giải đáp nhé.

FANPAGE