Đi làm Hộ chiếu – Passport cần những giấy tờ gì?

- , - 4,993, -

Bạn đang thắc mắc để đi làm Hộ chiếu – Passport thì cần những giấy tờ gì?  Hãy để Web Định Nghĩa giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết này nhé.

Nếu bạn chưa biết hộ chiếu hay passport là gì thì hãy tham khảo tại đây nhé.

Đi làm Hộ chiếu – Passport cần những giấy tờ gì?

– 01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột). Bạn có thể tải Tờ khai X01 tại đây.

 02 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

 Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.

– Hộ khẩu(Không bắt buộc, mình ghi thêm chỉ để đề phòng nếu cần xem xét không phải mất công chạy về lấy thôi. Không có cũng vẫn làm bình thường nhé) hay sổ tạm trú (KT3) do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu nếu bạn đang tạm trú tại địa phương khác…

– Tiền để làm thủ tục.

Đi làm Hộ chiếu - Passport cần những giấy tờ gì?Lưu ý:

– Về chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng có nghĩa là: chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng (chưa quá 15 năm, kể từ ngày cấp).  Chứng minh nhân dân phải nguyên vẹn, còn khả năng nhận dạng, không rách nát, không tẩy xóa, sửa chữa, không ép lại.

– Về Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu X01(Passport) không cần phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Bạn có thể xem tờ khai mẫu bên dưới áp dụng cho những ai đăng ký làm hộ chiếu hay passport lần đầu tiên. Hình ảnh bên dưới được lấy từ trang web của phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an TPHCM :

Cập nhật 11/04/2016. Nếu bạn ở Sài Gòn – TPHCM thì không cần phải chuẩn bị tờ khai X01, ảnh chụp trước nữa nhé. Cứ việc lên làm hoặc đăng ký online trước. Chi tiết mình sẽ nói ở bài viết sau. Vì hiện nay phòng xuất nhập cảnh TPHCM đã hiện đại hóa bằng việc sử dụng công nghệ để hạn chế tốn thời gian vào các giấy tờ thủ công.

Cập nhật 07/06/2017 hiện nay đã khai đổi mẫu tờ khai X01 rồi nhé. Nhưng nhìn chung chỉ thay đổi là phần số 4 là có thêm số CCCD(Căn cước công dân) mà thôi. Vẫn căn cứ theo ảnh hướng dẫn bên dưới mà điền nhé.

Cập nhật 22/08/2017 nếu bạn ở TPHCM thì hãy xem hướng dẫn chi tiết cụ thể bằng hình ảnh tại đây: https://webdinhnghia.com/tim-hieu/huong-dan-thu-tuc-cap-doi-ho-chieu-passport-tai-tphcm

Tờ khai mẫu X01

 

Trên đây là những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị để làm hộ chiếu hay passport. Hy vọng bài viết Đi làm Hộ chiếu – Passport cần những giấy tờ gì, đã giúp bạn giải đáp được làm hộ chiếu hay passport cần những giấy tờ gì. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác sẽ hướng dẫn thủ tục làm Hộ chiếu – Passport.

Nhân dịp hôm nay là Trung thu. Mình xin gửi lời chúc đến mọi người có một Trung thu vui vẻ bên gia đình người thân. Trong công việc, cuộc sống, học tập luôn luôn thuận lợi.

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Đi làm Hộ chiếu – Passport cần những giấy tờ gì?

5/5
Bạn đang thắc mắc đi làm Hộ chiếu - Passport cần những giấy tờ gì? Hãy ghé vào đây để tham khảo chi tiết nhé.

FANPAGE