Cafe hương chồn là gì ? Cách pha café hương chồn ngon

- , - 35, -

Đến với Tây Nguyên, chắc hẳn bạn sẽ nghe rất nhiều về một loại café đặc biệt, đó là cafe hương chồn. Vậy cafe hương chồn là gì, làm thế nào để pha café hương chồn ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Do đặc thù tự nhiên, trên thế giới chỉ có 4 quốc gia mới có thể sản xuất ra cà phê chồn. May mắn trong đó có Việt Nam. Để có thể thưởng thức cà phê chồn, bạn hãy đến các tỉnh vùng Tây Nguyên.

Cafe hương chồn là gì ?

Cà phê chồn là cà phê được pha chế từ những hạt cà phê do chồn hương ăn phải, không tiêu hóa được và thải ra theo phân. Nhờ tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày chồn mà cà phê chồn mang hương vị thơm ngon đặc trưng.

Trở thành thức uống thượng hạng, đặc biệt được cả thế giới ưa chuộng.

Quy trình sản xuất cà phê chồn cụ thế như sau

Đầu tiên, các hạt cà phê chính sẽ được mang cho chồn hương ăn. Bằng khứu giác nhạy bén, chồn hương chỉ ăn những quả cà phê ngon nhất trong những trái chín được mang tới.

cafe hương chồn

Hạt cà phê sau khi vào trong ruột chồn, do không tiêu hóa được sẽ thải ra ngoài cùng với phân. Ngay lập tức, chúng được thu lượm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, những người nông dân sẽ tách hạt cà phê ra khỏi phân chồn, chà nhẹ để vỏ thóc bong tróc.

Tiếp đến, hạt cà phê lần lượt được ngâm, chà, xối một cách kỹ càng dưới nước mạnh để loại bỏ các vỏ lụa và chất bẩn. Sau đó lại đem đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Thành phẩm thu được là những hạt cà phê cứng và có màu xanh nhạt.

Cuối cùng, cà phê được đem rang thủ công để giữ được hương vị đặc trưng. Sau đó, mang đi đóng gói, bảo quản hoặc pha chế ngay.

===>> Bạn có thể tìm hiểu và mua cafe hương chồn tại phococoffee weasel coffee

Các bước để pha một ly cà phê chồn

Nguyên liệu gồm cà phê chồn 20gram, nước tinh khiết, phin nhôm.

Bước 1: Đun sôi nước ấm. Đem phin ra tráng qua nước sôi.

Bước 2: Cho khoảng 20gram cà phê chồn vào phin nhôm, lắc nhẹ cho cà phê bằng mặt, dùng nắp gài ấn nhẹ để nén cà phê vừa đủ chặt.

Bước 3: Rót 20 – 25ml nước sôi vào phin. Đậy chật nắp phin lại, đợi nước sôi ngấm vào bột cà phê.

Bước 4: Sau khoảng 1 phút, khi bột cà phê đã ngấm. Bạn lấy nắp ra và tiếp tục rót 40 – 45ml nước sôi vào.

Bước 5: Đậy nắp phin lại khoảng 2 phút. Cà phê sẽ nhỏ từng giọt chầm xuống. Cho cho cà phê giọt hết thì bạn cho đường và đá tùy thích.

Với những thông tin trên thì chắc chắn bạn đã biết cafe hương chồn là gì. Chúc bạn pha chế cà phê hương chồn thành công.

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Cafe hương chồn là gì ? Cách pha café hương chồn ngon

NAN/5
Cafe hương chồn là gì, làm thế nào để pha café hương chồn ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

FANPAGE