Sơn cách nhiệt là gì ? Ưu điểm của sơn cách nhiệt

- , - 789, -

Trong xây dựng, sơn cách nhiệt được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của môi trường tác động vào bên trong căn phòng. Giúp cho căn phòng luôn mát mẻ, nhiệt độ dễ chịu.

Thế nhưng, bạn có biết sơn cách nhiệt là gì ? Ưu điểm của nó như thế nào. Tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé.

Sơn cách nhiệt là gì ?

Sơn cách nhiệt có tên gọi khác là sơn chống nóng, sơn chịu nhiệt,... sản phẩm được dùng để quét lên các bề mặt khác nhau để chống nóng, chống thấm, cách nhiệt.

sơn kính cách nhiệt

Sơn cách nhiệt ngoài tác dụng trang trí bên ngoài. Còn có tác dụng phản xạ lại ánh sáng chiếu vào và không bị tách nhiệt lượng bên trong. Nên có tác dụng bảo vệ vật liệu khỏi tác dụng của ánh nắng mặt trời.

Vì thế, các loại sơn cách nhiệt thường có tính ứng dụng cao trong việc chống nóng các công trình công nghiệp, dân dụng.

Sơn cách nhiệt là sản phẩm dễ sử dụng, hiệu quả cao hơn so với các sản phẩm cách nhiệt chống nóng khác. Bản chất của sơn cách nhiệt là dạng lỏng, có độ bám dính cao. Vì thế, chúng dễ thi công hơn.

Sơn cách nhiệt hoạt động như thế nào ?

Đa số các sản phẩm sơn cách nhiệt cho các loại bề mặt khác nhau để có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau.

Dưới đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của sơn cách nhiệt cho bề mặt kính:

Bức xạ mặt trời thường có bước sóng từ 0,2 um - 2,5um được phân bổ như sau:

  • Vùng bước sóng UV 0,2 ~ 0,4 um chiếm khoảng 5% so với tổng năng lượng bức xạ nhiệt.

  • Vùng bước sóng nhìn thấy trong khoảng 0,4 ~ 0,72um chiếm khoảng 45% tổng năng lượng.

  • Vùng hồng ngoại gần nhất khoảng 0,72 ~ 2,5um chiếm gần 500% tổng năng lượng.

Sơn kính cách nhiệt Nano Sketch là một sản phẩm tuyệt vời dành cho việc cách nhiệt kính.

Kết cấu sơn Nano cho phép hầu như ánh sáng đi qua và giữ lại phần nhiệt bên ngoài kính. Đây là sản phẩm được cấp bằng sáng chế công nghệ. Sản phẩm tổng hợp công nghệ Nano bán dẫn, Nano tán xạ tạo ra dung dịch trong suốt có khả năng bám dính và đông cứng nhanh trên bề mặt kính.

Những ánh sáng từ vùng hồng ngoại có bước sóng dài, không ảnh hưởng tới tầm nhìn. Cho nên chúng không ảnh hưởng đến độ trong của kính. Vì thế, ánh sáng vẫn có thể đi qua kính. Tuy nhiên, nhiệt lượng bị cản lại ở phía ngoài của kính.

Ưu điểm của sơn kính cách nhiệt

Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam. Ngôi nhà được làm từ vật liệu bê tông, kính có độ dẫn nhiệt lớn. Chúng hấp thu nhiệt ngoài trời và tỏa ra những vùng có nhiệt độ thấp. Làm cho nhiệt bên trong căn phòng luôn bằng ngoài trời.

sơn cách nhiệt là gì

Nó gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì thế, bạn nên có biện pháp chống nóng khi ngôi nhà của bạn gặp phải hiện tượng nóng.

Sử dụng sơn cách nhiệt cho thấy hiệu quả giảm nhiệt độ rõ rệt với nhiệt độ giảm xuống từ 2 - 4 độ C so với ngoài trời. Giúp cho người dùng tiết kiệm điện tối đa trong việc giảm thiểu sử dụng thiết bị chiếu sáng và làm mát vào mùa hè hoặc các thiết bị làm ấm vào mùa đông.

Để giải quyết các vấn đề của ngôi nhà. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân bị nóng. Khi tìm ra nguyên nhân, bạn cần tiến hành xử lý:

Bạn có thể dùng quạt nhưng sẽ không hiệu quả kể cả quạt hơi nước.

Nếu mái nhà của bạn bị nóng, bạn có thể sử dụng tấm xốp phải dưới mái nhưng gây mất thẩm mỹ ngôi nhà. Xử lý không triệt để.

Bạn có thể sử dụng bông thủy tinh chèn giữa tường thi công. Điều này gây độc hại, chi phí không hề nhỏ để thi công.

Bạn có thể dùng điều hòa. Tuy nhiên, nó khiến cho không khí bên trong không được lưu thông, chi phí lớn, không có tính thẩm mỹ.

Sử dụng sơn cách nhiệt, chi phí không quá cao nhưng hiệu quả. Có tính thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà. Giúp bảo vệ tường khỏi bị thấm, mốc, bảo vệ mái cho ngôi nhà tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và môi trường bên ngoài.

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Sơn cách nhiệt là gì ? Ưu điểm của sơn cách nhiệt

5/5
Trong xây dựng, sơn cách nhiệt được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của môi trường tác động vào bên trong căn phòng. Giúp cho căn phòng luôn mát mẻ, nhiệt độ dễ chịu.

FANPAGE